Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng GoodHope

Trụ sở văn phòng: Tầng 8,Tòa nhà Licogi 13,Số 164,Đường Khuất Duy Tiến,Thanh Xuân,Hà Nội

Số điện thoại: 024 66 86 42 86 * Fax : 024 37 732 060

Email: Acihome@gmail.com

Văn phòng: TP.Hồ Chí Minh: Tòa nhà rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Số điện thoại: 028 22 202 022

  • Thiết kế khách sạn cổ điển

Tổng hợp những mẫu thiết kế khách sạn 3 sao đẹp của AciHome

 

Kiến trúc sư: Nguyễn Phúc Định

 

Khách sạn là một hình thức kinh doanh đang rất được ưa chuộng bởi đem lại lợi nhuận cao cho chủ đầu tư. Nhu cầu của khách hàng về sử dụng dịch vụ khách sạn cũng ngày càng tăng bởi xã hội phát triển đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần được nâng cao nên nhiều loại hình khách sạn cũng phát triển theo để đáp ứng được nhu cầu của du khách.

Khách sạn được chia ra làm khách sạn 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao. Việc phân loại khách sạn như vậy giúp phân loại chất lượng khách sạn đồng thời là một yếu tố quan trọng nhằm quảng bá, khẳng định tên tuổi của một khách sạn. Khách sạn có sao càng cao thì càng đầy đủ tiện nghi và chất lượng càng tốt.

 

Mẫu thiết kế khách sạn 3 sao kiến trúc Pháp

thiết kế khách sạn 3 sao kiểu Pháp tại Trần Phú Nha Trang

 

1. Vì sao khách sạn 3 sao được quan tâm nhiều nhất

Theo các bạn thì khách sạn tiêu chuẩn sao nào được du khách lựa chọn nhiều nhất ? Không phải khach san 4 sao hay 5 sao là được du khách lựa chọn nhiều nhất nghe có vẻ vô lý khách sạn 4 sao 5 sao chất lượng dịch vụ không gian hoàn hảo như vậy mà lại không được lựa chọn nhiều, nhưng đúng là như vậy bởi theo thống kê của tổng cục du lịch thì các khách sạn mini khách sạn 3 sao mới chính là lựa chọn hàng đầu của du khách trong các kỳ nghỉ.

 

Thiết kế khách sạn hiện đại Jolie Hotel

Khách sạn được của ông Trần Văn Phi được thiết kế với 3 sao chiều cao 11 tầng

 

Do dịch vụ

Tại sao khách sạn 3 sao lại được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất trong các kỳ nghỉ :

  • Không gian nghỉ dưỡng sang trọng lịch sự
  • Đồ dùng nội thất phòng ốc đầy đủ
  • Giá thành phù hợp với nhiều đối tượng

Do xu hướng thiết kế

Thiết kế khách sạn ba sao cũng đang là một xu hướng được nhiều chủ đầu tư hướng tới:

 

Khách sạn được thiết kế mái Mansar

Hệ thống mái của khách sạn được thiết kế với mái Mansard

 

Nam Hải Hotel thiết kế với tiêu chuẩn chất lượng 3 sao

 

  • Chi phí đầu tư vừa phải
  • Chi phí đi vào hoạt động thuê nhân viên, thiết bị không nhiều.
  • Thời gian xây dựng ngắn
  • Thu hồi vốn nhanh
  • Khả năng rủi ro ít
  • Đa dạng đối tượng, khách hàng sử dụng.

Để kinh doanh dịch vụ khách sạn thành công thu hút được nhiều du khách ngoài chất lượng phục vụ thì ấn tượng ban đầu về phong cách đẹp độc đáo chính là điểm thu hút du khách

– Thiết kế đa dạng với nhiều phong cách kiến trúc: Khách sạn ba sao phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển, phong cách hiện đại. Chất lượng của một khách sạn được xác định dựa trên cơ sở tiêu chuẩn sao của tổng cục du lịch.

 

Thiết kế khách sạn kiểu Pháp tại Cửa Lò

Mẫu thiết kế khách sạn kiểu Pháp của Anh Phan Xuân Tâm

 

Với kinh nghiệm thiết kế 15 năm trong lĩnh vực khách sạn chúng tôi các kiến trúc sư Acihome tự tin tạo ra những thiết kế khách sạn ba sao đẹp độc đáo và sang trọng nhất và đạt chuẩn bộ du lịch quy định.

Các thiết kế khách sạn ba sao do Acihome thực hiện đều dựa theo TCVN 4391:2015 do Tổng cục Du lịch quy định về tiêu chuẩn phân loại sao cho khách sạn dựa theo các tiêu chí sau: Vị trí, kiến trúc, trang thiết bị tiện nghi, dịch vụ, người quản lý và nhân viên phục vụ, an ninh, an toàn, bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

khách sạn kết hợp văn phòng

 

Khách sạn kết hợp văn phòng

 

Bài viết hôm nay các kiến trúc sư Acihome sẽ chia sẻ những thông tin chủ yếu về khách sạn ba sao, về những tiêu chuẩn để một khách sạn đạt ba sao, về phong cách kiến trúc khách sạn ba sao nào đang được ưa chuộng và chủ đầu tư lựa chọn nhiều nhất.

2. Các tiêu chuẩn để một khách sạn đạt 3 sao

Yêu cầu về vị trí, kiến trúc:

 

khách sạn kiểu Pháp 3 sao tại Bắc Ninh

 

Công trình khách sạn 3 sao kiểu Pháp sang trọng tại Bắc Ninh

 

- Vị trí: Giao thông thuận tiện, môi trường cảnh quan sạch đẹp

- Thiết kế kiến trúc: Xây dựng đẹp khang trang, vật liệu xây dựng tốt chất lượng , nội ngoại thất được thiết kế hợp lý tiện nghi

- Số lượng phòng: Có tối thiểu 50 phòng

- Không gian xanh: Có sân, vườn cây xanh (Không bắt buộc đối với các khách sạn ở trung tâm thành phố)

- Khu vực gửi xe: Có nơi gửi xe cho khách ngoài khu vực khách sạn, nơi để xe đáp ứng được toàn bộ cho khách sử dụng dịch vụ khách sạn, khu vực để xe trong khuôn viên khách sạn phải có lối đi bộ và giao thông nội bộ thuận tiện, an toàn.

- Khu vực sảnh đón tiếp : Phải có diện tích 35m2, có phòng vệ sinh nam nữ riêng.

- Không gian xanh : Yêu cầu có cây xanh đặt ở khu vực công cộng

 

thiết kế khách sạn kiểu Pháp 3 sao

Mẫu thiết kế khách sạn kiểu Pháp 3 sao của Acihome

 

Khách sạn Hải Tiến Royal Place Hotel

 

– Diện tích buồng ngủ, phòng vệ sinh: Buồng một giường đơn 14 m2, buồng một giường đôi hoặc hai giường đơn 18m2, phòng vệ sinh 4 m2.

- Nhà hàng, bar: Một nhà hàng ăn Âu, Á chung, Một quầy bar,Số ghế bằng 80% số giường, Phòng vệ sinh nam và nữ riêng.

- Khu vực bếp: Yêu cầu khu vực này có bếp (Âu, Á chung) gần nhà hàng, có diện tích tương xứng với phòng ăn, có hệ thống thông gió cách âm cách nhiệt cách mùi, phòng bếp được thiết kế sạch sẽ đảm bảo vệ sinh. Lối thoát hiểm và thông gió tốt. Có phòng vệ sinh cho nhân viên bếp.

– Khu phục vụ hành chính: Phòng làm việc hành chính, phòng phục vụ nhân viên( Phòng thay đồ, phòng vệ sinh, để đồ)

Yêu cầu về trang thiết bị, tiện nghi

 

Khách sạn 3 sao Hoàng Minh Hotel

 

- Yêu cầu về chất lượng mỹ thuật các trang thiết bị trong các khu vực : Đồng bộ, chất lượng tốt, hài hòa.

- Yêu cầu về thảm: Có thảm trải toàn bộ trong buồng ngủ

- Thiết bị điều hòa thông thoáng trong các khu vực chung: Có điều hoà nhiệt độ ở các khu vực công cộng

- Thang máy: Từ 3 tầng trở lên có  thang máy riêng cho khách, cho nhân viên phục vụ và hàng hoá

- Trang thiết bị buồng ngủ: Có phòng đôi, phòng đơn, đệm, đèn, rèm cửa, bàn trang điểm, bàn làm việc, ấm đun nước siêu tốc, két an toàn cho 30% số buồng, thiết bị báo cháy, máy sấy tóc.

Yêu cầu về dịch vụ và mức độ phục vụ

 

khách sạn kiểu pháp 3 sao

 

- Chất lượng phục vụ: Đúng quy trình kỹ thuật nghiệp vụ, thái độ thân thiện, Tay nghề kỹ thuật cao

- Phục vụ phòng nghỉ dưỡng:  Có nhân viên trực buồng 24/24 h, vệ sinh buồng ngủ một ngày một lần; thay ga bọc chăn, đệm và vỏ gối một ngày một lần.

- Phục vụ ăn uống: Phục vụ ăn sáng, phục vụ món ăn, đồ uống chất lượng tốt.

- Các dịch vụ khác: Lễ tân, bảo vệ trực 24/24 h, chuyển hành lý cho khách, Internet, câu lạc bộ giải trí

Yêu cầu về nhân viên phục vụ:

- Chuyên môn nghiệp vụ hình thức: Đối với cán bộ quản lý khách sạn có trình độ đại học, có kinh nghiệm trong quản lý khách sạn 2 năm, có trình độ ngoại ngữ. Đối với nhân viên phục vụ được đào tạo chuyên môn, biệt một ngoại ngữ cơ bản, ngoại hình cân đối dễ nhìn.

- Trang phục: Kiểu dáng phù hợp với chức danh và vị trí công vệc; màu sắc hài hoà, thuận tiện.

3. Các phong cách thiết kế khách sạn ba sao phổ biến.

Phong cách khách sạn chính là điểm nhấn thu hút đầu tiên cho khách hàng và đồng thời phong cách khách sạn cũng là yếu tố thể hiện chất lượng dịch vụ và xác định đối tượng khách hàng dịch vụ.

Với vai trò quan trọng như vậy nên nhiều chủ đầu tư rất lo lắng và cần sự tư vấn của những người có chuyên môn.

Câu hỏi phong cách khách sạn ba sao nào được yêu thích nhất là một câu hỏi khó bởi phong cách khách sạn chia theo đặc điểm đặc trưng khu vực hoặc phong cách khách sạn đặc điểm đặc trưng theo thời gian thì có vô vàn các phong cách tuy nhiên với Acihome là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế khách sạn có 10 năm kinh nghiệm dày dặn có thể trả lời giúp quý bạn đọc câu hỏi này.

 

Mẫu thiết kế khách sạn cổ điển 3 sao

Mẫu thiết kế khách sạn cổ điển tại Đà Lạt

 

Phong cách khách sạn chia theo đặc điểm đặc trưng khu vực có rất nhiều phong cách như: Khách sạn phong cách Pháp, khách sạn phong cách Châu Âu, khách sạn phong cách Nhật, khách sạn kiểu Thái,….

Mỗi phong cách khách sạn khu vực khác nhau sẽ có những đường nét, họa tiết trang trí riêng biệt như khách sạn Pháp thể hiện thức cột to lớn vững vàng hoa văn trang trí mềm mại sang trọng.

Khách sạn Châu Âu sử dụng nhiều phào chỉ phù điêu đắp nổi thể hiện vẻ đẹp diễm lễ mang hơi hướng thần thoại. Các khách sạn phong cách Nhật thì thường sử dụng vật liệu gỗ tông màu trầm ấm và lấy sự đơn giản làm chủ đạo. Việc lựa chọn phong cách với đặc điểm khu vực nào thì dựa vào sở thích riêng biệt của từng chủ đầu tư.

Phong cách khách sạn dựa theo đặc điểm thời gian chỉ có ba phong cách cơ bản phong cách khách sạn cổ điển, phong cách tân cổ điển và hiện đại.

 

Mẫu thiết kế khách sạn cổ điển Pháp

 

Khách sạn phong cách cổ điển

– Thể hiện vẻ đẹp đồ sộ và vững chãi qua hệ thống trụ cột được thiết kế dựa theo tỷ kệ khắt khe của thức cột, đường nét hoa văn trang trí thường là những hoa ăn hình quả trám hình lục giác, kim cương phối kết nhau tạo nên sự sang trọng diễm lệ.

Những khách sạn cổ điển thường gây được sự chú ý chu du khách nhiều hơn bởi sự cầu kỳ trang trí mặt tiền. Trong năm 2019 này số lượng các dự án khách sạn ba sao do Acihome thực hiện nhiều chính là các khách sạn cổ điển Pháp.

Vẻ đẹp sang trọng cuốn hút  vững vàng theo thời gian cho du khách trải nghiệm như đang ở các khách sạn 4 sao 5 sao mà giá thành lại phải chăng. Chính bởi lý do này mà khách sạn ba sao phong cách cổ điển Pháp được cả chủ đầu tư và du khách yêu thích lựa chọn nhiều nhất.

Khách sạn phong cách tân cổ điển

+ Khách sạn tân cổ điển thể hiện vẻ đẹp hình khối khỏe khoắn, đường nét phong khoáng, giản lược các chi tiết trang trí nên các khách sạn tân cổ điển thường mang vẻ đẹp nhẹ nhàng thanh thoát, khi xây dựng khách sạn tân cổ điển sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí hơn.

 

Mặt tiền của khách sạn park view

Park view Hotel

Khách sạn phong cách hiện đại

+ Khách sạn hiện đại chính là sự thể hiện vẻ đẹp đơn giản, mặt tiền khách sạn xây dựng theo phong cách hiện đại thường trang trí rất ít thậm chí không cần trang trí, lấy hình khối và màu sắc độc đáo là điểm nhấn thu hút. Các khách sạn phong cách hiện đại tỏ ra thích hợp và được giới trẻ lựa chọn rất nhiều cho các kỳ nghỉ.

Mỗi một phong cách với vẻ đẹp khác nhau, kinh phí xây dựng cũng khác nhau vì thế mà nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh dịch vụ khách sạn thì nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để sở hữu một khách sạn đẹp độc đáo. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp thêm những thông tin bổ ích cho quý bạn đọc và giúp bạn có những quyết định đúng khi lựa  chọn phong cách khách sạn của mình. Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ ngay với các kiến trúc sư Acihome để nhận được lời tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của mình bạn nhé.

 

Dưới đây một mẫu thiết kế khách sạn 3 đầy đủ thông tin cơ bản cũng nhưng phần ngoại thất bên ngoài mời quý độc giả cùng tham khảo.

 

4. Hình ảnh khách sạn 3 sao đầy đủ

Công trình dưới đây là Vicoteccons-Hotel mẫu thiết kế khách sạn kiểu pháp mini 3 sao 10 tầng được trích xuất từ thư viện công trình của đơn vị

 

Chủ trìKTS Nguyễn Phúc Định

Địa điểmKhu du lịch biển Hải Tiến-Hoằng Hóa-Thanh Hóa

Diện tích xây dựng15 m x 42 m x 10 sàn

Chủ đầu từÔng Vũ Lê Dương

 

Cách thủ đô 175 km cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 30 km là vẻ đẹp hoang sơ của Vùng biển Hải Tiến, mỗi năm nơi đây đón nhận hàng trăm ngàn lượt du khách đổ đến đây thăm quan ngắm cảnh. Chính vì điều này đã thúc đẩy nơi đây phải xây dựng nhiều công trình hạ tầng hơn nữa phục vụ và giữ chân du khách cũng chính vì loại hình dịch vụ phát triển mà người dân nơi đây có một cuộc sống khá giả hơn.

Chớp thời cơ này gia chủ Ông Vũ Lê Dương đã tìm cho mình một mảnh đất hợp lý để xây dựng khách sạn nơi vùng biển Hải Tiến này.

Đất đã có nhưng cái khó của ông là không thể tim kiếm được đơn vị nào vừa ý có thể thiết kế cho mình một căn khách sạn đặc biệt đang băn khoăn về việc này lang thang trên mạng tìm được một 2 đơn vị vừa ý thì ông được một người thân giới thiệu cho một mẫu thiết kế khách sạn kiểu Pháp khách sạn Thanh Vân khách sạn này cũng ở Thanh Hóa gấn đô ông một mạch đến gặp người quản lý khách sạn cho xem xét thiết kế khách sạn nội ngoại thất và hỏi đơn vị thiết kế mới biết đó là Acihome.

Từ Thanh Hóa ông 1 mạch đi xe đến thủ đô gặp đội ngũ kiến trúc sư Acihome cuộc gặp gỡ đó đã ra mẫu thiết kê khách sạn kiểu pháp 3 sao 10 tầng dười đây mời các bạn cùng theo dõi qua chùm ảnh 3D:

 

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-thu-hut-lu-khach-bang-ve-dep-hoan-my-1

Vẻ đẹp của khách sạn Vicotecon với góc nhìn trực diện mặt tiền

Thiết kế khách sạn kiểu pháp 3 sao 10 tầng tại vùng biển Hải Tiến – Góc nhìn 1

Sở hữu mảnh đất rộng 6300m2 gia chủ ông  Lê Vũ Dương đã tận dụng hết diện tích mặt bằng của mảnh đất để xây dựng lên đó một khách sạn với mặt tiền 15m2 rộng thênh thang đủ 3 4 chiếc xe ô tô có thể đỗ đón trả khách dưới tiền sảnh.

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-thu-hut-lu-khach-bang-ve-dep-hoan-my-1a

Phối cảnh mặt tiền khách sạn vincotecons về đêm

Thiết kế khách sạn kiểu pháp 3 sao 10 tầng tại vùng biển Hải Tiến – Góc nhìn phối cảnh về đêm

Hãy nhìn cách mà các kiến trúc sư Acihome phối cảnh khách sạn khi trời đã chuyển tối khách sạn rực sáng với những ánh đèn điện được bố trí dọc theo khách sạn để làm nổi bật những họa tiết cần nhấn mạnh.

Khi phối ngoại cảnh khách sạn các kiến trúc sư cần nắm rõ được mình đang thực hiện phối cảnh cho công trình được thiết kế theo phong cách nào? gia chủ đã đồng ý với cách phối màu như vậy hay chưa? đã có công trình thực tế nào của đơn vị thiết kế phối màu đó mà thành công hay chưa?

Phải làm nổi bật được những chi tiết hoa văn của từng kiến trúc công trình mình đang xây dựng bởi nhiều công trình nó đắt giá chính ở cái hoa văn đó, sau khi phối cảnh xong in ra giấy ảnh có chất lượng cao để làm nổi bật được các chi tiết hoa văn đó.

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-thu-hut-lu-khach-bang-ve-dep-hoan-my-2

Thiết kế khách sạn kiểu Pháp mặt tiền 10 của Acihome

Một góc nhìn tiểu cảnh phía bên phải của mầu thiết kế khách sạn kiểu pháp này

Vicoteccons được thiết kế với 1 phần hành lang phía bên phải nhằm mục đích tạo không gian khoảng trống cho khách sạn nơi đây mọi người cũng có thể ngồi thưởng thước không khí trong lành với công viên trước mặt. Dưới đây là một số góc nhìn tiểu cảnh khác của khách sạn kiểu Pháp Vincotecons .

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-thu-hut-lu-khach-bang-ve-dep-hoan-my-2a

Mẫu thiết kế khách sạn kiểu Pháp mini 10 tầng vicotecons với view ban đêm

Sự lung linh của khách sạn vicotecconst Hoằng Hóa – Thanh Hóa

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-thu-hut-lu-khach-bang-ve-dep-hoan-my-3

Một góc nhìn khách cho người dùng cảm nhận được vẻ đẹp của khách sạn

Mặt tiền thông thoáng của mẫu thiết kế này

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-thu-hut-lu-khach-bang-ve-dep-hoan-my-4

Góc nhìn tiểu cảnh trực diện phần tiền sảnh của công trình khách sạn

Không gian phía bên ngoài trước sảnh chính

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-thu-hut-lu-khach-bang-ve-dep-hoan-my-5

Góc nhìn cận cảnh hành lang bên phải của khách sạn

Thiết kế hàng lang phía bên phải 

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-thu-hut-lu-khach-bang-ve-dep-hoan-my-6

Phía trên khách sạn được trang trí với giếng trời và mặt bằng của mái Mansard

 Góc nhìn tổng quát khách sạn từ phía trên

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-thu-hut-lu-khach-bang-ve-dep-hoan-my-6a

Góc nhìn tổng quát khách sạn từ phía trên với sảnh phối cảnh bên đêm

Phối cảnh ảnh sáng về đêm – Góc nhìn tiểu cảnh

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-thu-hut-lu-khach-bang-ve-dep-hoan-my-7

Góc nhìn thẳng đứng khách sạn từ dưới lên trên

Tuy chỉ là một khách sạn 3 sao những sự bề thế của nó bạn có thể trông thấy

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-thu-hut-lu-khach-bang-ve-dep-hoan-my-7a

Góc nhìn tiểu cảnh khách sạn kiến trúc cổ điển Pháp

Góc nhìn tiểu cảnh khi phối sang mặt bên của khách sạn

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-thu-hut-lu-khach-bang-ve-dep-hoan-my-8

Thiết kế không gian khách sạn phía ngoài

Bên cạnh khách sạn là một khuôn viên cây xanh rộng rãi

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-thu-hut-lu-khach-bang-ve-dep-hoan-my-9

Góc nhìn tiểu cảnh phía trước phần tiền sảnh

Chất liệu bằng đá được bắt gặp rất nhiều ở mẫu thiết kế này

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-thu-hut-lu-khach-bang-ve-dep-hoan-my-10

thiết kế khách sạn 3 sao bố cục 10 tầng

Khách sạn vicoteccons uy nghi bề thế hơn hẳn 2 khách sạn bên cạnh

Bạn thấy sao về mẫu thiết kế khách sạn trên của Aichome. Nếu thấy thích mẫu thiết kế này hãy liên hệ với đơn vị theo thông tin dưới đây. Acihome là một đơn vị chuyên thiết kế  những mẫu công trình biệt thự kiểu pháp cũng như thiết kế các công trình kiến trúc kiểu pháp khác.

Thông tin cơ bản về AciHome:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC  ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOODHOPE
Văn phòng 1: Tầng 8,Tòa nhà Licogi 13,Số 164,Đường Khuất Duy Tiến,Thanh Xuân,Hà Nội
Số điện thoại: 024 62 537 418 * Fax : 024 37 732 060 *hotline 0916 88 00 55
Email: Goodhopearc@gmail.com
Văn phòng 2: TP.Hồ Chí Minh: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM
Số điện thoại: 028 22 202 022 *hotline 0968 88 00 55

Thiết kế nội thất
Thiết kế biệt thự
Thiết kế khách sạn
Công trình khác