Mẫu thiết kế shophouse tuyển chọn đẹp

Thiết kế Shophouse, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

1. Khái niệm về shophouse

Shophouse là loại hình nhà ở kết hợp với địa điểm kinh doanh, mô hình này đã tồn tại từ rất lâu phổ biến tại các nước Đông Nam Á và Trung Quốc. Shophouse có thể còn được biết đến với tên gọi là "nhà phố thương mại" hoặc "cửa hàng thương mại" do cách thức tận dụng mặt tiền đẹp để làm dịch vụ kinh doanh hoặc bày bán sản phẩm.

Ban đầu Shophouse được định hình là căn hộ thấp tầng vừa ở vừa kinh doanh. Theo thời gian Shophouse đã có nhiều biến đổi trong kiến trúc, nhiều tầng hơn, thiết kế cải tiến hơn để phù hợp với thị trường và nhu cầu của đa dạng các khách hàng bất động sạn.

Shophouse phổ biến trong các khu đô thị với mật độ chiếm từ 2-5% số lượng công trình. Shophouse có nhiều dưới chân đế các tòa nhà cao tầng, chung cư, khách sạn. Kiến trúc kiểu shophouse chân đế này thường chỉ gồm 1 trệt và gác lửng hoặc 2 tầng.

Shophouse - Căn hộ thương mại
Shophouse - Căn hộ thương mại

2. Shophouse và những đặc điểm nổi bật:

  • Sự đa năng tuyệt vời mà những căn hộ khác không có được... Mọi hoạt động kinh doanh như dịch vụ cửa hàng, cafe, mỹ phẩm thời trang,... thường được bố trí nằm gọn ở tầng thứ nhất. Tầng trên sẽ dành cho hoạt động sinh hoạt, nghỉ ngơi,... cho chủ hộ gia đình.
  • Sở hữu vẻ đẹp và sự sang trọng không hề kém cạnh so với các căn biệt thự khác. Shophouse dưới bàn tay tài năng của các KTS hoàn toàn có thể được thiết kế thông tầng như Penthouse hay Duplex, gia chủ có thể thỏa sức với gout thẩm mỹ của riêng mình với khu vực kinh doanh và khu vực nhà ở.
  • Ngày nay shophouse thường được đặt ở gần những khu trung tâm thương mại hay những tuyến phố sôi động thành một chuỗi tổ hợp hiện đại. Chính vì vậy so với nhà mặt phố thì shophouse có thể xin cấp phép để xây dựng theo kiến trúc khác mà không bị ảnh hưởng đến cấu trúc hay quy hoạch của nhà dân kế bên.
Thiết kế Shophouse
Thiết kế Shophouse theo phong cách gia chủ.

3. Những ưu điểm của shophouse.

  • Shophouse phù hợp với nhu cầu của rất nhiều chủ đầu tư hiện nay vì nó mang lại nhiều tiện ích cũng như giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian, kinh tế khi kết hợp được địa điểm kinh doanh với nhà ở.
  • Khả năng thanh khoản tốt: bởi ngay từ đầu shophouse thường sẽ có vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh. Đây là yếu tố hàng đầu để định giá một bất động sản với giá trị cao.
  • Thiết kế thông minh: Các căn shophouse như đã nói ở trên thường được thiết kế vô cùng khoa học và hợp lý. Đây không còn là những căn hộ kinh doanh kết hợp nhà ở mang tính tự phát nữa mà là những công trình được đầu tư bởi cả chủ đầu tư và đội ngũ thiết kế có chuyên môn.
  • Có thể dễ dàng cho thuê khi chủ đầu tư không có nhu cầu sử dụng. Đối với những căn hộ có khả năng dùng để kinh doanh, giá thuê luôn rất hấp dẫn giúp các chủ đầu tư có thể thu hồi vốn trong thời gian ngắn.
Thiết kế Shophouse đẹp
Thiết kế Shophouse đẹp

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55