Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng GoodHope

Trụ sở văn phòng: Tầng 8,Tòa nhà Licogi 13,Số 164,Đường Khuất Duy Tiến,Thanh Xuân,Hà Nội

Số điện thoại: 024 66 86 42 86 * Fax : 024 37 732 060

Email: Acihome@gmail.com

Văn phòng: TP.Hồ Chí Minh: Tòa nhà rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Số điện thoại: 028 2220 2220

  • Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh

Thiết kế nhà phố kinh doanh theo kiến trúc Pháp

 

Chủ trì kiến trúc: KTS Nguyễn Phúc Định

Diện tích thiết kế: 156 m2 x 5.5 tầng

Địa điểm: Tp Lào Cai

Chủ đầu tư : Ông Bùi Quang Vinh

 

Ngày nay những công trình nhà phố tận dụng mặt tiền nổi bật để kinh doanh không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam, bạn có thể thấy ngạc nhiên khi 2 căn nhà cùng diện tích như nhau nhưng một căn ở trong hẻm và một căn ở ngoài mặt đường có giá thuê đắt gấp 5 lần căn nhà phố trong hẻm.

Câu chuyện được nói ở trên cho chúng ta thấy sự khác biệt về mặt tiền.  Để tận dụng mặt tiền nhiều gia chủ không tiếc tiền thiết kế công trình nhà mình với kiến trúc độc đáo nhất, xa hoa nhất bởi căn nhà này không chỉ đem lại kinh tế, công ăn việc làm cho gia đình nó còn là nơi sinh hoạt của tập thể các thành viên trong gia đình.

Sở hữu một mảnh đất mặt tiền 5m tại thành phố Lào Cai Ông Bùi Quang Vinh  đến trực tiếp đề nghị với Aci Home phải thiết kế cho ông căn nhà phố đáp ứng được các đặc điểm như sau:

 

1. Sử dụng kiến trúc

 

công trình nhà phố kế hợp kinh doanh

 

Vinh Thanh Jewelry công trình nhà phố kết hợp kinh doanh

 

– Về kiến trúc công trình phải được thiết kế xây dựng theo một dạng kiến trúc của Châu Âu nó mới làm nổi bật được mặt tiền căn nhà phố của ông. Việc đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư không khó do chúng tôi chuyên thiết kế các công trình cổ điển kiến trúc Pháp như biệt thự hay khách sạn.

– Sử dụng kiến trúc cổ điển khiến cho công trình của bạn không bị lỗi thời bởi muốn xây dựng một công trình như trên rất ít người có thể bỏ ra số tiền lớn xây dựng một công trình đồ sộ.

2. Bố cục chiều cao

 

nhà phố cổ điển Pháp

 

Công trình sử dụng kiến trúc cổ điển Pháp trong thiết kế

 

– Về bố cục gia chủ muốn để tầng 1 và tầng 2 để kinh doanh, tầng 3 chúng tôi để sinh hoạt gia đình là nơi 2 vợ chồng ông Vinh ngủ nghỉ, tầng 4  thiết kế phòng bếp, phòng ăn nhà vệ sinh chung phòng khách, và tầng 5 là không gian phòng thờ phòng giặt quần áo sân phơi. Ngoài ra thiết kế một tầng kho trên áp mái để chứa đồ kinh doanh.

3. Tận dụng tối đa mặt tiền

 

Nhà phố có mặt tiền đẹp

 

Bố cục chiều cao lên đến 5.5 tầng

 

– Do nhu cầu của gia chủ là tận dụng tối đa mặt tiền nên AciHome quyết định bỏ đi phần cửa sổ áp mái là đặc trưng trong kiến trúc Pháp thay vào đó là các cánh của kính 1 tầng có thể nhìn xuyên thấu những mặt hàng gia chủ đang trưng bày phía bên trong.

4. Gara ô tô và thang máy

 

nhà phố có thang máy

 

Căn nhà phố có gara để ô tô cho gia chủ và khách hàng khi đến mua sắm

 

– Một công trình nhà phố không có gara để ô tô thì rất bí nhiều gia chủ sẽ phải thuê nơi đậu xe phải đi bộ cả cây số để về nhà, không bảo đảm khi gửi xe ngoài bãi vì vậy nếu gia chủ có ô tô có thể thiết kế gara ô tô nổi hoặc chìm trên mảnh đất nhà mình.

– Với những công trình 4 đến 5 tầng việc leo cầu thang bộ lên các tầng rất khó khăn đặc biệt với những người có tuổi trong gia đình thì càng khó. Chính vì vậy với những công trình nhà phố cao tầng bạn nên lắp đặt thang máy giúp gia chủ thuận tiện cho việc di chuyển giữa các tầng nhà.

5. Chọn hướng phong thủy

 

Xây nhà phố kinh doanh mặt tiền đẹp

 

Vinh Thanh Jewelry xây dựng mặt tiền hướng Đông Nam cực kỳ đẹp

kết cấu nhà phố 5 tầng

Kết cấu bố cục của công trình nhà phố kiến trúc Pháp

– Mặt trời mọc ở hướng Đông lặn ở Tây  cường độ ánh sáng vào bạn chiều rất lớn gây ra hiện tượng nóng bức chính vì vậy hầu như trong xây dựng ai ai cũng tránh hướng xấu này. Những hướng đẹp bạn có thể xây dựng như Đông, Đông Bắc, Đông Nam … Những do nhiều nhà có mặt tiền hướng tây xấu họ vẫn phải xây dựng và tìm cách khắc phục nhược điểm này.

Thay vì kinh doanh vào ban ngày họ chuyển loại hình kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ hoặc quán karaoke vào ban đêm.

Mảnh đất của gia chủ thuộc vào hướng Đông Nam hướng rất đẹp trong xây dựng, kinh doanh các mặt hàng ban ngày như quần áo cưới, shop thời trang cao cấp hay tiệm vàng …

Bạn cảm thấy mẫu thiết kế trên như thế nào ? Hãy liên hệ với Acihome theo số điện thoại 0916880055 hoặc hòm thư điện tử Goohopearc@gmail.com để được chúng tôi tư vấn cũng như xem thêm chi tiết các bản vẽ về công trình.

Thiết kế nội thất
Thiết kế biệt thự
Thiết kế khách sạn
Công trình khác