Kiến trúc nhà thờ của chúa Preobrazhenie Gospodnya tại Nga

08/06/2021 45:01 - 287 lượt xem
Kiến trúc nhà thờ của chúa Preobrazhenie Gospodnya tại Nga, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

 

Kiến trúc sư : Nguyễn Phúc Dịnh

 

Ngày hôm nay AciHome sẽ cùng với độc giả của mình đến với đất nước Nga xinh đẹp nơi đây có hàng trăm hàng ngàn di tích lịch sủ với kiến trúc độc đáo. Nhà thờ của chúa hay còn gọi là nhà thờ biến hình , nhà thờ Preobrazhenie Gospodnya . Nhà thờ này được xây dựng vào đâu những năm của thế kỷ 17 nó là một trong những công trình nổi bật nhất nằm trên hòn đảo Pogost, Hồ Onezh tại Karelia Nga.

Đảo này gôm cả thảy là hơn 80 công trình di tích lịch sử nó đã được Unesco công nhận là di sản thế giới được sếp vào danh sách những công trình cần có người bảo vệ. Thành phần chủ yếu của công trình là gỗ, theo tương truyền thì công trình được xây dựng trên một nền đất từng bị sét đánh cháy xém.

Nét đặc biệt của nhà thờ không chỉ do nó có tính lịch sử mà còn do hệ thống mái của nó, hệ thống mái của nhà thờ được thiết kế với 22 mái dạng hình nấm tùy theo từng độ cao mà kích thước của mái nhà thờ to nhỏ khác nhau. Chiều cao của nhà thờ là 37m nó được sử dụng làm nơi cho các tín đồ tôn giáo mùa hè về đây cầu nguyện mùa đông nó không được hoạt động do thời tiết khắc nghiệt.

Điều đặc biệt nữa là công trình không sử dụng bất cứ chiếc đinh nào để liên kết các vật liệu với nhau, móng của nhà thờ thay vì làm bằng đá phổ biến thờ đó nó lại được làm bằng gỗ.

Theo truyền thuyết của người dân nơi đây tất cả các công trình nơi đây được xây dựng duy nhất bằng 1 chiếc búa không sử dụng công cụ nào khác sau khi xây dựng xong cây búa được vứt xuống nòng hồ Onezh. Bây giờ chúng ta có thể ngắm nhìn công trình qua 1 số bức ảnh dưới đây.


kien-truc-nha-tho-cua-chua-preobrazhenie-gospodnya-tai-nga-05

nhà thờ Preobrazhenie Gospodnya

Xem thêm : Mặt bên trong mái vòm nhà thờ

kien-truc-nha-tho-cua-chua-preobrazhenie-gospodnya-tai-nga-03

Hay còn gọi là nhà thờ của chúa

kien-truc-nha-tho-cua-chua-preobrazhenie-gospodnya-tai-nga-02

nó còn được gọi với cái tên nhà thờ biến hình

kien-truc-nha-tho-cua-chua-preobrazhenie-gospodnya-tai-nga-04

 

Được làm hoàn toàn bằng gỗ

kien-truc-nha-tho-cua-chua-preobrazhenie-gospodnya-tai-nga-01

Chỉ đón tín đồ vào mùa hè

Mẫu thiết kế này do yếu tố lịch sử lên không biết ai là người thiết kế, qua bài viết trên hy vọng các bạn có được những thông tin bổ ích về kiến trúc nhà thờ. Mọi thắc mắc cần tư vấn về kiến trúc Pháp bạn có thể liên hệ với Acihome theo số điện thoại 0916880055 hoặc hòm thư điện tử Goodhopearc@gmail.com .

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55