Thiết kế tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy của người Trung Quốc

08/06/2021 46:50 - 441 lượt xem
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy của người Trung Quốc, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

 

Kiến trúc sư: Nguyễn Phúc Định

 

Văn hóa của người Trung Hoa không khác gì văn hóa của người Việt, văn hóa của họ càng được quảng bá rộng rãi hơn qua các bộ phim cổ trang, các môn phái võ thuật … Trong những bộ phim của họ ngoài cách xây dựng hình ảnh nhân vật ra họ còn thành công trong việc giới thiệu đến người xem vẻ đẹp thơ mộng sơn thủy trong những khuôn viên hàng ngàn năm tuổi.

Rất nhiều người đã bắt chọn được khoảnh khắc đó họ ước muốn xây dựng cho mình một khuôn viên sân vườn như vậy, họ muốn đưa mình trải mình về không gian cổ xưa hàng ngàn năm trước. Ở Việt Nam chúng ta không phải hiếm những người làm như vậy.

Nếu như bạn đang đọc bài viết này muốn tìm hiểu xây dựng cảnh quan sân vườn theo phong cách của người Trung Quốc bạn phải quan tâm đến những lưu ý dưới đây:

 

thiết kế sân vườn theo phong thủy người trung quốc

 

xem thêm : Những khu vườn đẹp nhất hành tinh

 

Đặc Điểm sân vườn cổ trang của người Trung Quốc.

Người quan tâm đến sân vườn của công trình nhất đó chính là các bậc vua chúa, vương tôn hoàng tộc, các ẩn sỉ, nhà thơ nhà văn trung quốc, họ muốn đem thiên nhiên vào trong mảnh đất của mình các nhà nhìn vào đó mà tức cảnh sinh thơ, họ cũng có thú vui đi dạo trong khuôn viên của mình sau mỗi buổi làm việc vất vả.

 

thiết kế sân vườn theo người trung quốc

 

Có một điều nếu bạn muốn xây dựng một công trình nhà vườn kiểu của người Trung Quốc thì lên tìm hiêu kỹ bởi văn hóa của người Trung Quốc và người Nhật Bản rất trọng đạo phật chính vì vậy mà trong thiết kế kiến trúc sân vườn có đôi nét giống nhau.

 

sân vườn của người trung quốc

 

Ở người trung quốc họ coi con người là trung tâm của vũ trụ không gian vũ trụ được thu nhở lại qua khuôn viên của căn nhà, qua nhưng chi tiết như hòn non bộ, hình ảnh cây xanh, đá tảng…

 

những yếu tố tạo lên sân vườn đẹp

 

Thiết kế của người nhật bàn thì lại chú trọng vào sự tinh tế của từng chi tiết, khuôn viên của họ hẹp nhưng chứa đựng trong đó đủ mọi yếu tố như kim mộc thủy hỏa thổ đôi khi họ có sự khác biệt từ hệ mái uốn cong của mình.

 

Xem thêm: Những ý tưởng thiết kế nhà kết hợp với hoa và cây xanh

Các vật liệu xây dựng.

 

những yếu tố tạo lên sân vườn đẹp

 

Người trung Hoa có thể nói họ là bậc thầy của phong thủy chính họ đã sáng tạo ra phong thủy chắc hẳn mọi người còn nhớ việc Cao Biển trấn yểm thành Đại La cho người dân Việt Nam không có người tài điều này chứng tỏ họ đã đi trước chúng ta rất lâu.

 

yếu tố thiết kế tiểu cảnh sân vườn trung quốc

 

Trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn của người Trung quốc không thể thiểu 3 yếu tố sau:

 

thiết kế sân vườn phòng thủy trung quốc đẹp

 

+ Cây Xanh: Có thể là tùng, bách, hoa mẫu đơn hay những dặng liễu rủ… Cây xanh là yếu tố biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ trước bão táp phong ba, nó vẫn đơm hoa kết trái.

+ Nước: Thường được họ đào thành các con lạch nhỏ nếu như đất hẹp, còn họ đào cả hồ rộng lớn dể trồng sen nếu như đất rộng. Nước là một yếu tố vô định vô hình dạng, nó có thể luồn nách trên mọi địa hình

những yếu tố thiết kế sân vườn người trung quốc

 

+ Đá: Người Trung Quốc họ quan niệm đá sẽ giúp cho người thân trong gia đình chống trọi với bệnh tật giúp gia đình được bền lâu không đổ vỡ, mang lại nhiều điều may mắn với họ. Do đâu mà họ quan niệm như vậy chính do đặc tính cứng rắn của nó.

 

Xem thêm: cách phối cảnh khuôn viên biệt thự cho đại gia người Nam Định tại đây

 

Chắc nhiều người thắc mắc rằng có gì đó quen quen xung quanh con người. Người Trung Quốc cho rằng con người tạo lên bởi 5 yếu tố thì khuôn viên nhà bạn đã có 4 yếu tố yếu tố hỏa rất khó điều khiển bởi vậy phải do con người điều khiển tiết chế.

Để thiết kế được tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy phù hợp với ngồi nhà bạn hay để AciHome tư vấn thiết kế giúp bạn. Số điện thoại liên hệ 0916880055 hòm thư điện tử GoodHopearc@gmail.com .

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55