Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp hợp phong thủy và những lưu ý

08/06/2021 32:28 - 77 lượt xem
Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp hợp phong thủy và những lưu ý, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

 

Kiến trúc sư: Nguyễn Phúc Định

 

Lựa chọn yếu tố phong thủy cho tất cả các phòng trong nhà đều quan trọng, nhưng theo phong thủy học truyền thống cho rằng chọn hướng bếp hợp phong thủy là rất quan trọng vì nó có ý nghĩa quyết định đến sự thành bại của chủ nhà. Nhà bếp là nơi chế biến thực phẩm nuôi sống và tạo ra sức khỏe con người, từ đó mà nâng cao hiệu suất công việc. Vì thế bài trí nhà bếp hợp phong thủy để tăng thịnh vượng đồng thời để tăng sức khỏe cho các thành viện trong gia đình, Acihome sở hữu những kiến trúc sư hàng đầu trong thiết kế nội thất liên quan đến phong thủy sẽ mách bạn có những không gian phòng bếp đẹp.

Vị trí đặt bếp trong nhà, vị trí đặt bếp theo phong thủy:

Theo quan điểm của người phương Đông, cách bố trí phòng bếp trong nhà quyết định sự thành bại của gia chủ chứ không đơn thuần chỉ là nơi nấu nướng những món ăn cho gia đình.

thiet-ke-noi-that-phong-bep-01

 

Bếp và nhà bếp là nơi cung cấp dinh dưỡng cho thể chất, ảnh hưởng sức khỏe của chủ nhà và nhất là con cái. Không đủ dinh dưỡng cũng đồng nghĩa với nghèo, thiếu ăn. Một số nhà phong thủy đã luận bếp và nhà bếp để biết khả năng tài chánh, biết được năng lực tạo mãi của chủ nhà. Vì vậy Bếp và nhà bếp là một trong ba nơi quan trọng cấu thành một căn nhà có được trọn tốt hay không.

1) Nhà bếp: Tùy cửa cái thuộc đông hay tây cục mà đặt bếp. Cửa đông thì đặt bếp ở đông, cữa tây thì đặt bếp ở tây.

Nghĩa là nhà bếp có cùng cục với cửa là nhà bếp tốt.

2) Bếp: Hãy xem nhà bếp giống y như một căn nhà nhỏ. Cửa cái của căn nhà nhỏ này chính là cửa bếp. Tính cửa bếp xem thuộc cung nào mà tìm vị trí thích hợp cho việc đặt bếp. Nghĩa là cung đặt bếp phải là cung có an du niên tốt, hay chính là cung cùng cục đông hay tây với cửa bếp.

3) Hướng bếp: Hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp. Lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Người đông mệnh phải dùng bếp đông hướng, người tây mệnh phải dùng bếp tây hướng. Người đông mệnh dùng bếp tây hướng hay người tây mệnh dùng bếp đông hướng thì sự dinh dưỡng không đươc lợi ích, dễ bị bệnh tật, hay đau yếu….

 

thiet-ke-bep-hop-phong-thuy-02

 

Cửa nhà wc nhìn thẳng ra bếp, điều này là tối kỵ trong một ngôi nhà, vị trí và hướng bếp rất quan trọng. Không ít nhà vị trí của bếp được đặt ngay dưới nhà vệ sinh hoặc ngay dưới bồn tắm. Ở các vị trí này dù bếp có thừa kiết du niên đi nữa thì bếp tốt cũng biến thành xấu. Theo quan niệm đông phương, nhà bếp là nơi tạo điều kiện dinh dưỡng, nuôi sống con người cho nên bếp phải được thanh khí.

Một số kiêng kỵ ở nhà bếp để bạn có một không gian bếp với kiến trúc hài hòa phong thủy.

 1. Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà
 2. Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp
 3. Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp
 4. Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh
 5. Kiêng nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ
 6. Kiêng bếp sát giường ngủ
 7. Kiêng để sau bếp là khoảng không
 8. Đặt bếp trên rãnh mương nước
 9. Kiêng có xà ngang đè lên trên
 10. Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai
 11. Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp
 12. Kiêng nước lửa đụng nhau

Trên đây là một số kinh nghiệm của các KTS Good Hope đã đúc rút được sau nhiều năm làm việc trên lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc. Qua bài viết này hy vọng các bạn sẽ có một ngôi nhà hoàn hảo toàn diện.

ACIHOME

Công ty Cổ phần thiết kế & đầu tư xây dựng Good Hope

 

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55