Thiết kế nhà hàng - Bar trong khu nghỉ dưỡng cao cấp

08/06/2021 25:16 - 481 lượt xem
Thiết kế nhà hàng - Bar trong khu nghỉ dưỡng cao cấp, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Đặc điểm của nhà hàng – Bar.

#Nhà hàng.

Nhà hàng, bếp là địa điểm cung cấp thức ăn và đồ uống cho các thực khách.Tại các Resort cao cấp,nhà hàng sẽ phục vụ các món ăn Âu ,Á và cả các món ăn đặc sản bản địa.Nhà hàng tại Resort thường có một không gian ẩm thực thân thiện với tự nhiên đồng thời giữa khung cảnh đẹp tạo ra nhiều thú vị cho du khách.

Nhà hàng tại Resort

Nhà hàng tại Resort

Nhà hàng -Bếp tại Resort sẽ phục vu du khách theo tiêu chuẩn của dịch vụ cao cấp như bảng dưới đây:

Phục vụ tại nhà hàng - bếp tại Resort cao cấp

Phục vụ tại nhà hàng – bếp tại Resort cao cấp

#Bar tại Resort

Bar là một loại hình thuộc công trình dịch vụ, đáp ứng nhu cầu giải trí về mặt tinh thần và thể lực, là nơi sinh hoạt mang tính công đồng, thưởng thức các giá trị về mặt văn hóa , nghệ thuật và công nghệ, trong môi trường mang tính tương tác cao, được thiết kế đặc biệt, độc đáo và mang màu sắc riêng.

Chức năng chính của bar là cung cấp và phục vụ các loại đồ uống ,đồ uống có cồn.Ngoài ra bar còn phục vụ các dịch vụ khác như: thể thao, đánh bạc, karaoke, khiêu vũ…Chắc chắn Bar tại Resort phải có một không gian sang trọng hoặc hiện đại,một số nơi còn tạo cho nó một kiến trúc cực kỳ bắt mắt giữa không gian ngoài trời.

Bar tại Resort

Bar tại Resort

Bar tại Resort sẽ phục vu du khách theo tiêu chuẩn của dịch vụ cao cấp như bảng dưới đây:

Bar tại Resort sẽ phục vụ những gì?

Bar tại Resort sẽ phục vụ những gì?

Kiến trúc thiết kế của nhà hàng-Bar tại Resort

Thiết kế kiến trúc của nhà hàng-bar tại Resort ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm nghỉ dưỡng của mỗi du khách.Một cảnh quan tốt,không gian phù hợp sẽ tạo ấn tượng tốt nhất trong một kỳ nghỉ.

Thiết kế nhà hàng-bếp tại Resort

Nhà hàng thường được đặt tại ví trí trên cao,có tầm nhìn trải rộng hướng đến không gian tự nhiên.Các thiết kế Resort ven biển sẽ có nhà hàng view ngắm cảnh biển mang đến không gian thoáng và bình yên.Nhà hàng Resort phải tạo được cảnh sắc thân thiên với tự nhiên bởi vậy mà nhiều công trình đã đưa các vật liệu xây dựng là nguyên liệu tự nhiên như tre,gỗ,đá,lá cọ khi thi công.

Thiết kế nhà hàng tại Resort

Thiết kế nhà hàng tại Resort

Nhà bếp tại Resort phải đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh cao nhất,đặc biệt là sử lý khử mùi và ngăn chặn côn trùng xâm nhập.Bên cạnh đó các vấn đề an toàn cháy nổ cũng được đặc biệt quan tâm khi lên phương án kiến trúc.

Thiết kế Bar tại Resort

Vị trí của Bar phải được đặt ở khu vực thuận lợi có cảnh quan tốt thân thiện với môi trường ở cách khối ngủ một khoảng nhất định.Không gian cảnh quan tốt nhất đối với Bar là điều kiện tương thích với tự nhiên,nhiệt đội,môi trường và khu dân cư .

Thiết kế Bar trong Resort không chỉ đơn giản là một không gian vui chơi , giải trí đơn thuần với các dịch vụ tiện nghi mà nó là một hình thức thư giãn có chọn lọc tinh tế các yếu tố từ tự nhiên, kiến trúc và văn hóa bản địa . Đó là giá trị đồng bộ, tương tác lẫn nhau nhằm khơi dậy sự khám phá, thích thú và thoải mái ở du khách .

Thiết kế Bar tại Resort phù hợp

Thiết kế Bar tại Resort phù hợp

 

Nói về kiến trúc , trước hết Bar chịu ảnh hưởng chung từ phong cách kiến trúc Resort tổng thể với những đặc điểm sau:

+Không gian mở: Resort ra đời gắn liền với biển và các dịch vụ nghỉ dưỡng biển, với mục đích mang lại sự thư giãn và niềm vui khám phá, do đó hình thức giải trí như Bar thường có không gian mở , thứ nhất là mang thiên nhiên lại gần hơn với con người , thứ hai nhấn mạnh trải nghiệm khác biệt và mang tính cộng đồng cao.

+Bar còn là trải nghiệm về những giá trị văn hóa khi tạo ra không gian hướng con người về những giá trị truyền thống , nguồn cội, được thể hiện qua : Các yếu tố văn hóa bản địa, mang dấu ấn riêng của từng vùng miền.

+Chất liệu địa phương: Bar hay các công trình nghỉ dưỡng khác trong resort đã lược bỏ bớt những yếu tố của đời sống công nghiệp, mà thay vào đó là sử dụng các vật liệu thô tự nhiên, dân dã, nhưng nặng chất công phu của văn hóa vật liệu truyền thống vùng bản địa mà nó tọa lạc.

+Ánh sáng : Khác với nhữn bar bình thường , Bar resort thường không sử dụng quá nhiều các hiệu ứng ánh sáng cũng như cường độ ánh sáng mạnh mà với đặc thù thời gian hoạt động vào ban ngày, bar thường hướng đến ánh sáng tự nhiên , tận dụng từ không gian mở làm nguồn sáng chính. Vào ban đêm ánh sáng chính được sử dụng vừa phải kết hợp ánh sáng trang trí với màu sắc nhã nhặn.

+Màu sắc :có sự kết hợp của các vật liệu tự nhiên, màu của gỗ, tre, gạch, ngói… hòa với màu sắc của cảnh quan thiên nhiên, của biển và màu sắc trang trí tinh tế, giản dị, tạo cảm giác thư thái.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mong muốn thiết kế khách sạn, resort và Homestay, hãy liên hệ với Aci Home. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một không gian độc đáo, hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp.Hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55