Lý giải các cách dùng ánh sáng trong thiết kế Resort

08/06/2021 24:50 - 393 lượt xem
Lý giải các cách dùng ánh sáng trong thiết kế Resort, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Yếu tố ánh sáng vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất nói chung và resort nói riêng. Ánh sáng có công năng lớn trong một căn phòng. Trong một resort không chỉ cung cấp nguồn ánh sáng mà còn đáp ứng những nhu cầu nhu cầu thường ngày.

Năng lượng từ thiên nhiên trong các Resort

Sử dụng ánh sáng tại Resort

Trong thiết kế resort các ánh sáng được chia ra làm nhiều loại. Các loại ánh sáng ánh sáng này được tận dụng và lồng ghép nhau trong các không gian.

1. Ánh sáng tự nhiên

Trong thiết kế không gian resort ánh sáng tự nhiên luôn được ưu tiên quan trọng nhất. Ánh sáng tự nhiên thường được sử dụng trong mọi không gian.

Nguồn ánh sáng trực tiếp là yếu tố quan trọng trong mọi không gian resort. Ánh sáng này sẽ chiếu trực tiếp vào resort của bạn. Nguồn sáng trực tiếp khi chiếu vào phòng sẽ để lại nhiều bóng đổ sắc nét và góc cạnh. Chắc chắn rằng đây sẽ làm tăng cảm xúc và hiện rõ nét hình khối được thiết kế trong nội thất.

Không gian mở thông thoáng đón ánh sáng tự nhiên

Không gian mở thông thoáng đón ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên có rất nhiều tác dụng trong thiết kế nội thất. Hỗ trợ không gian thêm thoáng đãng, tăng ánh sáng cho không gian sống. Giúp cho không khí thêm trong lành, tránh được tình trạng ẩm mốc cho phòng…

Bên cạnh đó các loại ánh sáng tự nhiên còn được sử dụng theo hướng gián tiếp. Ánh sáng gián tiếp ở đây sẽ để lại những ánh sáng mờ hơn, các khoảng tối sẽ nhiều hơn. Các khoảng ánh sáng này sẽ hỗ trợ thêm phần ấm cúng cho không gian.

Trong thiết kế resort các thiết kế mở thường được sử dụng để đón ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Cùng với đó là những thiết kế kính bao quanh, cũng có thể đón ánh nắng tự nhiên vào căn phòng. Những thiết kế cửa sổ lớn, nhỏ thông thoáng đem đến không gian thoải mái cho không gian.

2. Ánh sáng điểm

Ánh sáng điểm là những loại ánh sáng nhằm đem đến tính thẩm mỹ cho không gian. Ánh sáng này tạo đIểm nhấn cho không gian. Các thiết kế nội thất luôn ưa chuộng bởi công năng của nó, ấm áp, tương phản và thẩm mỹ.

Đèn bàn, đèn tường… là những loại đèn thường được sử dụng trong trang trí. Với ánh sáng điểm các nhà thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo với những công trình của mình.

Sử dụng ánh sáng điểm tạo ấn tượng tại Resort

Sử dụng ánh sáng điểm tạo ấn tượng tại Resort

Loại ánh sáng này được sử dụng từ nhiều hướng luôn tập trung vào thị giác của con người. Nội thất resort luôn sáng tạo với loại ánh sáng này bởi luôn đề cao tính thẩm mỹ. Tôn thêm vẻ đẹp hoàn mỹ trong thiết kế resort.

3. Ánh sáng cục bộ

Khác với loại ánh sáng điểm, ánh sáng cục bộ là loại hình ánh sáng được sử dụng phổ biến. Loại ánh sáng này hướng đến công năng được chiếu sáng toàn diện cả không gian.

Không gian sử dụng ánh sáng cục bộ

Không gian sử dụng ánh sáng cục bộ

Các loại ánh sáng thường được sử dụng là đèn huỳnh quang, đèn downlight… Với công năng chủ yếu để chiếu sáng. hầu hết những loại đèn chiếu sáng này không tạo nhiều về khả năng thẩm mỹ.

Tuy nhiên, trong resort không thể thiếu loại ánh sáng này. Nhằm đảm bảo ánh sáng sinh hoạt cho không gian nghỉ dưỡng. Đảm bảo không gian đảm bảo ánh sáng đối với khách lưu trú.

4. Ánh sáng nhấn cho resort

Loại ánh sáng này ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Với mục đích trang trí hơn là chiếu sáng, loại ánh sáng này được thiết kế góp phần tạo cảm xúc cho không gian.

Ánh sáng nhấn được dùng nhiều trong trang trí

Ánh sáng nhấn được dùng nhiều trong trang trí

Các loại đèn được sử dụng chủ yếu để cố định, tạo điểm nhấn, cân bằng thị giác…Các loại đèn như đèn gắn tường, đèn sân vườn và những đèn uốn trang trí là ví dụ tiêu biểu cho ánh sáng nhấn.Chính những ánh sáng này tạo nên sự lung linh cho không gian resort.

Các công trình được thiết kế trong resort đều đề cao tính thẩm mỹ. Do đó, các loại ánh sáng này được sử dụng một cách khéo léo. Nhằm đem đến một không gian resort đẹp và thư giãn nhất.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mong muốn thiết kế khách sạn, resort và Homestay, hãy liên hệ với Aci Home. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một không gian độc đáo, hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp.Hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55