Cách tính chi phí xây dựng khách sạn từ khởi công đến hoàn thiện

16/07/2021 46:44 - 331 lượt xem
Cách tính chi phí xây dựng khách sạn từ khởi công đến hoàn thiện, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Chi phí xây dựng khách sạn từ khởi công đến hoàn thiện bao nhiêu tiền? Là câu hỏi được nhiều chủ đầu tư thắc mắc. Việc xây dựng một khách sạn không phải là việc đơn giản hãy cùng công ty kiến trúc ACI Home tìm hiểu cách tính chi phí xây dựng khách sạn từ khởi công đến hoàn thiện qua bài viết dưới đây

Cách tính chi phí xây dựng khách sạn từ khởi công đến hoàn thiện
Cách tính chi phí xây dựng khách sạn từ khởi công đến hoàn thiện

Chi phí đầu tư mặt bằng khách sạn

Đầu tư mặt bằng là hạng mục quan trọng đối với bất kỳ hoạt động kinh doanh nào đặc biệt là kinh doanh khách sạn. Sở hữu một mặt bằng đẹp, tại vị trí đắc địa sẽ có ảnh hưởng lớn đến doanh thu, lợi nhuận của khách sạn. Đây cũng là hạng mục tiêu tốn nhiều chi phí đầu tư nhất khi tiến hành xây dựng khách sạn.

Chi phí thiết kế khách sạn

Để sở hữu một khách sạn có kiến trúc đẹp, gây ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chủ đầu tư không thể bỏ qua hạng mục thiết kế khách sạn. Thiết kế khách sạn đẹp, độc đáo tạo điểm nhấn riêng biệt đối với khách hàng.

Chi phí thiết kế khách sạn bao gồm:

- Thiết kế kiến trúc khách sạn: bố trí mặt bằng, phân chia không gian, thiết kế điện nước.

- Thiết kế nội thất khách sạn.

Đối với những chủ đầu tư muốn xây dựng khách sạn có quy mô lớn, tiêu chuẩn 4 sao, 5 sao thường sẽ lựa chọn các đơn vị thiết kế riêng để tạo nên nét riêng không trùng lặp với bất kỳ khách sạn nào. Đối với những chủ đầu tư khách sạn mini, 2 sao, 3 sao thường muốn tiết kiệm chi phí thiết kế bằng cách sử dụng những mẫu thiết kế khách sạn có sẵn. Tùy thuộc vào quy mô và nhu cầu mà chủ đầu tư có thể lựa chọn cách thiết kế để đảm bảo đáp ứng yêu cầu về chi phí, thẩm mỹ…

Cách tính chi phí xây dựng khách sạn từ khởi công đến hoàn thiện
Chi phí thiết kế khách sạn

Chi phí xây dựng khách sạn phần thô

Chi phí xây dựng khách sạn phần thô cũng chiếm một phần lớn chi phí của chủ đầu tư. Để sở hữu một khách sạn đẹp, đúng cấu trúc sau khi hoàn thiện thì việc đầu tư xây dựng cần được chú trọng. Tùy thuộc vào quy mô khách sạn lớn hay nhỏ, số lượng phòng trong khách sạn mà chi phí xây dựng khách sạn phần thô cũng thay đổi.

Cách tính chi phí xây dựng khách sạn từ khởi công đến hoàn thiện
Chi phí xây dựng thô khách sạn

Chi phí trang trí nội thất khách sạn

Để khách sạn thêm bắt mắt, tăng tính thẩm mỹ và thu hút khách hàng, việc trang trí nội thất khách sạn cũng là điều cần được quan tâm.

Đối với những khách sạn mini, khách sạn có quy mô nhỏ cần chú ý đến các yếu tố nội thất tiện nghi, không quá cầu kỳ, rườm rà nhưng đảm bảo đầy đủ tiện nghi cho khách hàng.

Đối với những khách sạn có quy mô lớn có thể đầu tư thêm về cảnh quan, không gian thiên nhiên, bể bơi để tăng sức hấp dẫn đối với du khách.

Cách tính chi phí xây dựng khách sạn từ khởi công đến hoàn thiện
Nội thất khách sạn

Chi phí đầu tư hệ thống PCCC

Để hoạt động khách sạn diễn ra suôn sẻ và đảm bảo an toàn, chủ đầu tư cũng cần quan tâm đến chi phí đầu tư cho hệ thống PCCC. Hệ thống PCCC cần đạt tiêu chuẩn theo quy định và cấp phép an toàn trước khi đưa vào sử dụng.

Cách tính chi phí xây dựng khách sạn từ khởi công đến hoàn thiện

Trên thực tế rất khó để có một con số cụ thể nào cho chi phí xây dựng khách sạn bởi đối với mỗi phong cách thiết kế khác nhau, lựa chọn vật liệu xây dựng, vị trí xây dựng cũng đã ảnh hưởng lớn đến cách tính chi phí.

ACI Home giới thiệu đến các chủ đầu tư cách tính chi phí xây dựng khách sạn từ khởi công đến hoàn thiện phổ biến sau:

Tổng kích thước xây dựng = diện tích mặt sàn x số tầng.

Chi phí thiết kế = Tổng kích thước xây dựng x đơn giá thiết kế/m2.

Chi phí xây dựng khách sạn = Tổng kích thước xây dựng x chi phí xây dựng/m2.

Ví dụ

Diện tích xây dựng khách sạn 200m2 cao 5 tầng.

Chi phí thiết kế khách sạn: 25-60 triệu VNĐ.

Diện tích xây dựng = 200m2 x 5 tầng = 1000m2.

Chi phí xây dựng thô khách sạn 3 triệu/m2 => Tổng chi phí xây thô: 3 tỷ VNĐ.

Chi phí xây dựng hoàn thiện khách sạn 5 triệu/m2 => Tổng chi phí xây dựng hoàn thiện khách sạn: 5 tỷ VNĐ chưa bao gồm móng, mái và nội thất.

Lưu ý: Chi phí trên chưa bao gồm tiền mua hoặc thuê mặt bằng khách sạn.

Những lưu ý khi xây dựng khách sạn

Để hoạt động kinh doanh khách sạn hiệu quả, ngoài việc nắm được cách tính chi phí xây dựng khách sạn từ khởi công đến hoàn thiện để cân bằng chi phí thì chủ đầu tư cũng cần lưu ý những điều sau:

- Lựa chọn nội thất phù hợp, đồng bộ với phong cách kiến trúc và tập đối tượng khách hàng mà khách sạn hướng đến. Với khách sạn lớn, phong cách sang trọng cần chọn nội thất tôn lên vẻ sang trọng, tinh tế. Với khách sạn mini, quy mô nhỏ chỉ cần lựa chọn nội thất đơn giản, đảm bảo công năng sử dụng

- Lên kế hoạch thiết kế - xây dựng – thi công cả phần phô, nội thất, trang trí một cách cụ thể, chi tiết để tránh phát sinh những chi phí nằm ngoài dự tính

- Lựa chọn các đơn vị thiết kế khách sạn, thi công khách sạn uy tín. Tránh ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tiến độ công trình

Những lưu ý khi xây dựng khách sạn
Những lưu ý khi xây dựng khách sạn

Với những chia sẻ trên đây của ACI Home, hy vọng đã mang đến cho chủ đầu tư cách tính chi phí xây dựng khách sạn từ khởi công đến hoàn thiện chi tiết nhất. Nếu muốn sở hữu những mẫu thiết kế khách sạn ấn tượng hãy liên hệ với ACI Home. Chúng tôi có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế khách sạn cam kết sẽ mang tới cho khách hàng những mẫu thiết kế khách sạn đẹp, độc đáo nhất.

Liên hệ thiết kế và thi công với ACI Home:

KIẾN TRÚC ACIHOME

Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng đại diện: Nhà 1610, Tòa Ct1 - C14 Bắc Hà, Trung Văn, Tố Hữu, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

>> Các bài tư vấn về khách sạn 

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55