Cải tạo khách sạn

08/06/2021 03:39 - 436 lượt xem
Cải tạo khách sạn, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
5.00/5 - Có 2 Bình chọn

 

Kiến trúc sư : Nguyễn Phúc Định

 

Tại sao phải cải tạo khách sạn

 

Cải tạo khách sạn mini kiểu Pháp

 

Khách sạn mặt tiền 10m tại Thanh Xuân Được Aci Home cải tạo

 

– Do công trình khách sạn của bạn bị thấm tường, xuất hiện hiện tượng mốc tường, nứt chân chim do kết cấu xuống cấp hoặc do lỗi kỹ thuật thiết kế của đơn vị thi công.

– Do khách sạn của bạn đã quá lạc hậu không bắt nhịp được với cuộc sống hiện đại về phong cách thiết kế cũng như nội ngoại thất bên trong.

– Do hoạt động quá lâu mà công trình của bạn không đủ tiêu chuẩn khách sạn hiện tại như tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy, tiêu chuẩn về số sao khách sạn …

– Do bạn muốn mở rộng không gian cho mỗi phòng muốn bắn trần hoặc muốn phá cột, nới hiên, xây bể bơi ….

– Nhiều khách sạn đang xây dựng bị thiếu hụt về ngân sách mà phải bỏ dở, sau nhiều năm quay trở lại kết cấu và phong cách thiết kế cũng lỗi thời lên phải cải tạo.

– Khi xây dựng xong đưa vào hoạt động mới thấy những vấn đề bất cập xây ra như phòng quá hẹp, cách âm không tốt, thấm tầng hầm …

– Nhiều chủ đầu tư muốn sơn lại công trình của mình đó cũng là một dạng cải tạo.

Các phong cách cải tạo khách sạn phổ biến

Có nhiều phong cách thiết kế cải tạo khách sạn phổ biến trên thế giới hiện nay như cải tạo khách sạn theo kiến trúc Châu Âu, hay theo kiến trúc địa trung hải …. Nhưng ở Việt Nam có 2 kiểu cải tạo khách sạn phổ biến nhất hiện nay đó là cải tạo khách sạn theo kiến trúc Pháp và cải tại khách sạn theo dạng căn hộ chung cư ApartHotel

Cải tạo khách sạn ApartHotel

ApartHotel là gì ?

Là sự kết hợp giữa Apartment ( Căn hộ) và Hotel ( Khách sạn) là sự kết hợp giữa tiện ích của căn hộ cao cấp và khách sạn mang số sao chuẩn quốc tế. Trong khách sạn gồm có các dịch vụ như bể bơi, Spa nhà hàng, quán ăn và khu mua săm … tất cả tạo một Apartment Hotel.

Để cải tạo khách sạn theo kiểu ApartHotel cần những gì ?

Thứ nhất về Vị trí: Một khách sạn ApartHotel phải nằm gần với những khu vui chơi giải trí khu mua sắm cao cấp, nó cũng được đặt trong các khu nghỉ dưỡng resort.

Thứ hai : Các dịch vụ tiện ích của khách sạn phải đáp ứng đúng với số sao mà tiêu chuẩn quốc tế đã công nhận.

Thứ ba: Tạo được cho khách hàng không gian riêng tư có đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng 24/24 về dịch vụ.

Vì sao bạn lên cải tạo khách sạn theo kiểu ApartHotel

Bởi ApartHotel là một loại công trình khách sạn vừa có thể kinh doanh dịch vụ vừa có thể cho thuê các nghĩ dưỡng theo nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó khách hàng của bạn cũng được tận hưởng những dịch vụ đỉnh cảo chỉ có ở những khách sạn 3 sao trở lên. Mô hình khách sạn Aparthotel là một mô hình tiện ích thông minh chia sẻ quyền lợi và tiện nghi sống cho người sử dụng dịch vụ.

Một số công trình khách sạn Aparthotel tiểu biểu

 

 

cải tạo khách sạn kiểu Pháp tại Thanh Hóa

 

Khách sạn cổ điển Pháp Thanh Vân 1 Hotel

 

Góc nhìn tổng quan mẫu thiết kế khách sạn Hải Tiến

 

Công trình khách sạn thanh vân II

 

khách sạn biển Hải Tiến

 

Cải tạo khách sạn tại biển Hải Tiến

 

Cải tạo khách sạn theo kiến trúc Pháp

Sao lại chọn kiến trúc Pháp

 

Kiến trúc Pháp là một trong những kiến trúc thượng thừa của nhân loại nó thừa hưởng của 2 nền kiến trúc cổ đại đó là La Mã và Hy Lạp. Nó được người Việt biết đến từ đầu những năm của thế kỷ 18 khi đó thực dân Pháp chưa đô hộ nước ta họ xây dựng những lâu đai cung điện tại các nơi có cảnh đẹp ở đàng trong.

 

cải tạo khách sạn kiểu Pháp

 

Khách sạn cổ điển Pháp nhà anh Tâm tại Cửa Lò

 

Ngay nay kiến trúc Pháp vẫn là một loại hình kiến trúc khiến nhiều người mơ ước. Vì sao lại vậy? Hầu hết những công trình ở Việt Nam xây dựng nhanh chóng đều dựa vào yếu tố kinh tế, phong cách hiện đại là sự lựa chọn cho những ai có kinh tế vừa đủ, chỉ những người có điều kiện thực thụ họ mới dám xây dựng những căn biệt thự, những tòa khách sạn, nhà hàng theo kiến trúc này.

Không xây dựng được từ ban đầu ta có thể cải tạo theo phong cách kiến trúc Pháp !

Với thời đại 4.0 như hiện này việc không thích 1 mẫu mã nào đó chúng ta có thể đập bỏ cải tạo thành 1 công trình như mới hoặc do sự thay đổ theo năm tháng công trình của bạn bị xuống cấp bạn muốn tải tạo lại theo 1 dạng kiến trúc khác … Đôi khi có thể vì nguyên nhân không có vốn lên công trình bị chậm lại đến khi có vốn rồi thì phong cách đó lại lỗi thời đối với thời buổi hiện tại.

 

Cải tạo khách sạn Hoa An Hotel

 

Với chủ đề Cải tạo khách sạn kiểu Pháp quý độc giả hãy cùng AciHome đi phân tích chủ đề này.

 

– Đầu tiên giữa cải tạo khách sạn kiểu Pháp và sửa chữa khách sạn kiểu Pháp chúng ta phải hiểu cho đúng nghĩa cải tạo là có thể chúng ta sẽ đập bỏ đi hết những phần không mong muốn còn sửa chữa là chúng ta vẫn để nguyên như cũ chỉ là chắp vá cho nó hoàn thiện thôi. Với kinh nghiệm gần 20 năm trong ngành thiết kế của mình AciHome tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc xây dựng thiết kế khách sạn kiến trúc Pháp.

 

Cải tạo khách sạn 4 sao Thanh Vân

 

Khách sạn Thanh Vân 2 Hotel

 

Trước khi có thể thi công người kiến trúc sư cần phải khảo sát nắm bắt tình hình công trình đã xuống cấp hay chưa có cải tạo được hay không cần đập bỏ những gì … rồi mới đến việc phát thảo thiet ke khach san kieu Phap lên phương án khả thi cùng với chủ đầu tư thông nhất phương án thiết kế cải tạo khách sạn cuối cùng.

 

Cải tạo khách sạn Pháp Ben Thanh Paradise

 

Ben Thanh Paradese Hotel

 

Việc xây dựng khách sạn mới ngay từ đầu thường ít hơn so với việc cải tạo khách sạn sang một khách sạn hoàn toàn mới.

– Cải tạo khách sạn thường sẽ là cải tạo phần nội thất, ngoại thất, cải tạo phòng của khách sạn kết cấu được giữ nguyên vì sao lại không cải tạo được kết cấu?

Hơn 80% các công trình xây dựng đều có kết cấu bê tông vững chắc việc bạn cải tạo đập phá kết cấu sẽ dẫn đến hiện tượng dạn nứt âm tường, khả năng chịu lực của các cột trụ bị thay đổi dễ dẫn đến công trình bị sập hỏng, mà không mang lại kết quả như mong muốn.

 

Cải tạo khách sạn VietPearl

 

Dự án thiết kế khách sạn Pháp cổ điển VietPear Hotel của Acihome tại Bãi Trước Vũng Tàu

Nếu thích mẫu thiết kế này bạn có thể xem đầy đủ tại đây:

Khách sạn là một công trình kinh doanh tưởng đối lớn, vì vậy khi cải tạo bạn cần có được cấp phép của các cấp chính quyền, cải tạo khách sạn cùng phải nắm bất được quy chuẩn quy định về thiết kế cải tạo khách sạn số 4391 : 2009 của TCVN .

 

Những dạng khách sạn hay cải tạo

1. Cải tạo khách sạn mini kiểu Pháp

Dạng khách sạn này thường có tiểu chuẩn chỉ 1 đến 2 sao mặt tiền thường rộng từ 5m đến 10m. Thông thường những công trình mini xây dựng rất nhanh nhưng đến khi cải tạo thì nó sẽ ngược lại cải rất khó trong việc bố cục thiết kế loại mặt tiền cũng như nội thất phía trong. Mỗi một chi tiết đều quan trọng do diện tích đất hạn hẹp thiết kế cải tạo lại không được phép sai sót.

 

cải tại khách sạn mini Pháp

 

Lan Anh Hotel cải tạo theo kiến trúc Pháp

 

Khách sạn mini khách kiến trúc Pháp

 

Khách sạn Hải Tiến Place Hotel

 

Xem full hình ảnh về khách sạn Hải Tiến tại đây

Khách sạn mini Pháp Kinh Bắc Hotel

 

Kinh Bắc Hotel kiến trúc cổ điển Pháp

 

Cũng chính vì gặp nhiều khó khăn lên nhiều chủ đầu từ chọn phong cách nhẹ nhàng hơn là phong cách cổ điển quá thiên về họa tiết cầu kỳ xoa hoa.

2. Cải tại Khách sạn cổ điển Pháp.

– Những công trình khách sạn cổ điển luôn luôn hút khách bởi sử tỉ mỉ đến từng chi tiết của phào chỉ, của hoa văn Pháp của ánh sáng … Những công trình khách sạn muốn cải tạo theo kiến trúc Pháp cổ điển thường có 3 đến 5 sao, những công trình này hầu hết nằm ở nhưng nơi có địa điểm danh lam thắng cảnh đẹp, nó là điểm đến của rất nhiều du khách nước ngoài từ đó mà đem lại nguồn lợi khổng lồ cho những chủ đầu tư.

 

Khách sạn cổ điển Pháp Hải Tiên Hotel

 

Khách sạn Hải Tiến 4 sao

 

Khách sạn Pháp tân cổ điển

 

Cải tạo khách sạn tân cổ điển kiến trúc Pháp 5 sao

 

Cải tạo khách sạn Denilia hotel

 

Cải tạo Khách sạn Pháp Delinia Hotel

 

Cải tạo khách ạn Quý Toàn Hotel

 

Khách sạn Quý Toàn Hotel cải tạo theo phong cách cổ điển Pháp

 

Lời kết:

Nếu bạn đang cần tư vấn thiết kế cải tạo xây dựng khách sạn, biệt thự kiến trúc Pháp hay liên hệ với Aci Home chúng tôi theo số điện thoại 0916880055 hoặc hòm thư điện tử goodhopearc@gmail.com. Tổ tư vấn của chúng tôi gồm các kiến trúc sư giỏi làm việc 24/7 sẽ giúp đỡ các bạn giải đáp mọi thắc mắc về kiến trúc Pháp một cách nhanh nhất và miễn Phí.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55