Tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp khách sạn tiện nghi , sang trọng

08/06/2021 24:24 - 388 lượt xem
Tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp khách sạn tiện nghi , sang trọng, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Nhà bếp khách sạn là yêu cầu không gian quan trọng khi thiết kế. Khi thiết kế cần tuân theo những tiêu chuẩn bắt buộc để đạt được thành quả mong muốn nhất. Thiết kế đầy đủ tiện nghi sẽ góp phần tạo nên nhiều trải nghiệm của khách hàng tại khách sạn.

Thiết kế nhà bếp có tiêu chuẩn nào không?

Thiết kế nhà bếp có tiêu chuẩn nào không?

Lý do nên thiết kế nhà bếp khách sạn tiện nghi

Khu nhà bếp chính là nơi trải nghiệm và đem lại nhiều ấn tượng cho khách hàng. Có thể nói, đây là nơi mà khách hàng đánh giá khách sạn cho chuyên nghiệp hay không.

Để được công nhận là một khách sạn cao cấp cần phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe về thiết kế. Để đồng bộ với các phân khu khác của khách sạn cần có thiết kế tương xứng. Nhằm tạo ấn tượng tốt nhất tới khách hàng.

Thiết kế nhà bếp sang trọng tiện nghi

Thiết kế nhà bếp sang trọng tiện nghi

Với mục đích không chỉ là hình thức lưu trú khi đi du lịch. Khách sạn còn là nơi được lựa chọn để tổ chức các sự kiện như cưới hỏi, sinh nhật… Chắc chắn rằng không chỉ đảm bảo về chất lượng món ăn. Không gian tại khu bếp khách sạn cũng cần phải trở nên trang trọng và lịch sự.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp về khách sạn

Vị trí thiết kế

Khu vực nhà bếp tại khách sạn là nơi luôn được ưu tiên về vị trí. Không chỉ nơi thuận lợi giao đồ ăn, phục vụ tại chỗ cho khách hàng. Đây còn là nơi chắc chắn cần phải thuận lợi cho việc giao nhận nguyên vật liệu thực phẩm.

Một điểm cần chú ý hơn cả nhà bếp cần được xây dựng tại nơi kín gió. Gần với khu vực phục vụ khách hàng để tiện bưng đồ lên phục vụ khách hàng. Các khu này cần lựa chọn vị trí và thiết kế cẩn thận và tỉ mỉ.

Vị trí khu bếp khách sạn đặt ở đâu

Vị trí khu bếp khách sạn đặt ở đâu

Bên cạnh đó, vị trí của nhà bếp không được quá gần với khu nghỉ dưỡng và khu vệ sinh. Khách hàng sẽ không cảm thấy hài lòng khi phải nghe thấy tiếng nấu ăn khi cần một không gian nghỉ dưỡng.

Không gian nhà bếp

Không gian nhà bếp cần phải đảm bảo các khu vực. Bao gồm: kho bảo quản thực phẩm, khu sơ chế, khu nấu, khu ra món, khu làm sạch, khu phục vụ… Các khu này cần có sự sắp xếp hợp lý về không gian tổng của khu bếp.

Không gian thiết kế nhà bếp khách sạn phải ra sao?

Không gian thiết kế nhà bếp khách sạn phải ra sao?

Có thể nói, trong khu vực này như một dây chuyền gồm nhiều công đoạn và phải sắp xếp các công đoạn này hợp lý. Không gian nhà bếp yêu cầu một cách hợp lý để tạo sự thông thoáng và thuận lợi cho công việc nhà bếp.

Nội thất nhà bếp

Mỗi khu vực khác nhau cần có sự thiết kế nhà bếp khác nhau. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn phong cách thiết kế nội thất đồng bộ. Những tiêu chuẩn yêu cầu nhất cần gọn gàng, sạch sẽ, lịch sự và trang trọng.

Thiết kế nội thất tại nhà bếp khách sạn

Thiết kế nội thất tại nhà bếp khách sạn

Các khu vực này cần đảm bảo sự cân xứng với nhau. Chắc chắn mỗi nhà hàng sẽ có riêng cho mình hệ thống trang thiết bị khác nhau. Nhưng nội thất ưu tiên về sự tiện dụng khi nhân viên là việc tại đây.

Ánh sáng trong nhà bếp

Ánh sáng trong nhà bếp cần tận dụng những nguồn ánh sáng tự nhiên là tốt nhân. Cùng với đó, hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp với không gian. Trong nhà bếp, việc sử dụng và thiết lập hệ thống nguồn ánh sáng trắng là thích hợp nhất. Trong khu chế biến, nhân viên cần sử dụng ánh sáng rõ để theo dõi quá trình nấu ăn. Do đó, ánh sáng là rất quan trọng trong khu vực nhà bếp.

Ánh sáng tại nhà bếp khách sạn

Ánh sáng tại nhà bếp khách sạn

Hệ thống dẫn ga

Đây là một yêu cầu bắt buộc về an toàn cho khu bếp khách sạn của bạn. Hệ thống ga cần bố trí, lắp đặt an toàn nhất. Việc lắp đặt cần phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn về thiết kế của một nhà bếp công nghiệp. Cùng với đó, hệ thống này cần kiểm tra và bảo trì thường xuyên nhằm đảm bảo tính an toàn.

Hệ thống dẫn ga tại nhà bếp khách sạn

Hệ thống dẫn ga tại nhà bếp khách sạn

Hệ thống thông gió

Đây cũng là một tiêu chuẩn bắt buộc về nhà bếp. Nếu không gian quá bí, nhà bếp sẽ tạ nên mùi khó chịu trong bếp. Hệ thống thông gió là bắt buộc đối với mỗi căn bếp tại khách sạn. Các loại máy khử mùi, thông gió cần đảm bảo phù hợp với không gian bếp, có hiệu quả tốt.

Hệ thống thông gió tại bếp khách sạn

Hệ thống thông gió tại bếp khách sạn

Khách sạn nào cũng muốn sở hữu những không gian nhà bếp hiện đại và sang trọng nhất. Do đó cần phải đảm bảo những quy định về về tiêu chuẩn và yêu cầu của nhà bếp. Nhằm tạo nên không gian nổi bật và đẳng cao cấp hơn. Đem lại những trải nghiệm hoàn hảo nhất tới khách hàng.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mong muốn thiết kế khách sạn,resort và Homestay,hãy liên hệ với Aci Home. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một không gian độc đáo, hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp.Hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55