Thiết kế phòng ngủ đẹp và hợp với phong thủy

08/06/2021 32:32 - 93 lượt xem
Thiết kế phòng ngủ đẹp và hợp với phong thủy, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

 

Kiến trúc sư : Nguyễn Phúc Định

 

Không gian phòng ngủ là một khoảng không gian đặc biệt yêu thích của mỗi người sau một ngày làm việc mệt nhọc. Việc sắp xếp nội thất phòng ngủ không chỉ cần đẹp tinh tế và thẩm mỹ, mà nó còn phải hợp phong thủy. Bởi nơi đây là khu vực nghỉ ngơi nên nếu sắp xếp không hợp chuẩn sẽ ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ và sức khỏe của người sử dụng.

 

thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

 

Sau đây là những bố trí đại kỵ trong phong thủy dành cho các kiến trúc sư hoặc gia chủ muốn thiết kế nội thất phòng ngủ mà các chủ đầu tư cần biết để xây dựng một ngôi nhà không những đẹp mà còn hoàn hảo.

– Phòng ngủ không nên có góc nhọn cạnh huyền. Bởi nó tạo ra một ảo giác về một không gian không thật, gây cảm giác khó chịu, bứt rứt, làm tinh thền kiệt quệ…

– Thiết kế phòng ngủ không nên để thiếu ánh sáng ban ngày và quá sáng vào ban đêm. Bởi vậy tại phòng ngủ, bạn nên bố trí cửa sổ bên trong phòng ngủ. Nó giúp cho dòng chảy không khí được lưu thông để chủ nhà cảm thấy khoan khoái dễ chịu. Nếu phạm phải điều này, người ở căn phòng đó sẽ dễ mắc bệnh ngoài da, mất ngủ…

– Không nên sử dụng phòng ngủ được cải tạo từ nhà vệ sinh hoặc phòng tắm. Bởi môi trường này, phía trên và phía dưới đều đều là nhà vệ sinh. Bạn bị kẹp giữa hai môi trường ẩm ướt, với những bồn cầu, ống nước thải, thùng rác… Điều kiện môi trường này đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn chắc chắn sẽ có ảnh hưởng không nhỏ theo chiều hướng xấu.

– Cửa phòng ngủ không nên đối diện với nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi bài tiết, chứa đựng những thứ không sạch sẽ, là noi nảy sinh những uế khí, hoi ẩm hoặc năng lượng xấu, vì thế bạn khó tránh khỏi bị ảnh hưởng.

– Không nên để cửa phòng ngủ đối diện với cửa bếp hoặc là nơi tiếp giáp với bếp. Khi bố trí phòng ngủ gần nơi đây bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi dầu mỡ, xào nấu, hoặc nhiệt từ bếp tỏa ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe

 

Phòng ngủ chuẩn phong thủy

 

 

– Cửa phòng ngủ không nên đặt tấm gương lớn. Bởi gương có tác dụng phản xạ các luồng xát khí, nếu bố trí như vậy người sử dụng sẽ có giấc ngủ chập chờn không sâu, dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Không nên để đầu giường, chân giường đối diện hoặc bị cắt bởi cửa phòng. Bởi cửa phòng đóng mở liên tục khiến người trong phòng luôn bị kinh động, dễ giật mình hay có cảm giác sợ hãi không rõ lý do.

– Đầu giường không nên bố trí cửa sổ. Bởi cửa sổ là nơi lưu thông khí, người nằm trên giường như vậy luôn có cảm giác bất an, tinh thần mệt mởi và hay có bệnh về đường hô hấp.

– Điều đại kỵ về phong thủy phòng ngủ là đầu giường được đặt dưới xà ngang. Bởi xà ngang trên đầu tạo ra cảm giác nặng nề và sợ hãi. Người ngủ dưới xà ngang chắc chắn mắc bệnh đau đầu kinh niên, tinh thần bị khủng hoảng bị ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

 

>>Xem thêm : Những lưu ý thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

ACI HOME

Công ty Cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dụng Good Hope

 

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55