Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng GoodHope

Trụ sở văn phòng: Tầng 8,Tòa nhà Licogi 13,Số 164,Đường Khuất Duy Tiến,Thanh Xuân,Hà Nội

Số điện thoại: 024 66 86 42 86 * Fax : 024 37 732 060

Email: Acihome@gmail.com

Văn phòng: TP.Hồ Chí Minh: Tòa nhà rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Số điện thoại: 028 22 202 022

  • Thiết kế nội thất

Thiết kế nhà vệ sinh theo phong thủy

 

 Kiến trúc sư: Nguyễn Phúc Định

 

Nhà vệ sinh là nơi chúng ta có thể thoải mái xả những chất cạn bã tích tụ bấy lâu trong người, nó được coi là nơi ô uế nhất trong 1 công trình như vậy nhiều công trình muốn xây dựng nhà vệ sinh tách biệt với công trình chính, nhưng với những công trình căn hộ chung cư thì điều này không mấy khả thi cho nắm. Theo một số người hiện đại thì họ lại nghĩ ngược lại nhà vệ sinh là nơi sảnh sinh ra những ý tưởng độc đáo không tin khi bạn đang bế tắc bạn có thể vào trong nhà vệ sinh ngồi đó mà sả bực dọc trong mình thể nào bạn cũng có những ý tưởng mới nảy sinh.

Nhà vệ sính là một công trình không thể thiếu trong bất cứ công trình nào, chính vì vậy khi thiết kế yếu tố phong thủy luôn được đặt lên hàng đầu. Nếu quan tâm đến vấn đề phong thủy trong thiết kế nhà vệ sinh bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của AciHome

 

thiet-ke-nha-ve-sinh-hop-phong-thuy

Những lưu ý quan trọng trong thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy

 

Người “đông tứ mệnh” thì “hướng tây tứ” là hướng dữ, đặt nhà vệ sinh là thích hợp.

Nhà vệ sinh nên đặt ở hướng dữ, tránh đè nên hướng lành, bởi nhà vệ sinh là nơi có bản chất không sạch sẽ nếu đặt lên hướng lành sẽ làm ảnh hưởng đến vận may của đất ở.

Ngược lại đặt công trình phụ ở hướng xấu sẽ “ lấy độc trị độc” như vậy biến dữ thành lành.

Nhà vệ sinh nên đặt chỗ khuất kín. Tránh đặt nhà vệ sinh đối diện với cửa nhà chính sẽ gây mất mỹ quan và không phù hợp với phong thủy. Điều đó gây lên bệnh tật và mệt mỏi.

Khu vệ sinh không nên đổi thành phòng ngủ. Bởi theo phong thủy nhà vệ sinh được đặt tại hướng dữ để chấn át sao dữ, nên phòng ngủ đặt tại nhà vệ sinh vừa không hợp phong thủy lại không vệ sinh sạch sẽ.

Nhà vệ sinh cần đặt nơi thoáng đãng để khí lành thổi vào, khí tù sẽ được thổi ra ngoài.

 

thiet-ke-phong-thuy-nha-ve-sinh

Những lưu ý cần thiết cho thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy

thiet-ke-noi-that-phong-tam-goc-nhin-07

Không gian nhà vệ sinh đẹp 

thiet-ke-noi-that-phong-tam-goc-nhin-10

Cần phải có những chuyên gia mới thiết kế được những mẫu hợp với phong thủy

Sự nghiệp và những cơ hội mới vào đến nhà bạn là thông qua đường cửa chính, vì vậy nếu để nhà vệ sinh trực diện sẽ khiến cơ hội vì thế mà trôi mất. Bạn có thể khắc phục bằng cách đóng cửa nhà tắm đậy nắp bồn cầu khi không sử dụng để ngăn chặn sự đào thải không cần thiết của khí vượng.

Thiết kế nội thất với nhiều gương trong nhà vệ sinh hay phòng tắm để dội lại khí tốt và điều hòa khí trong suốt ngôi nhà.

Những màu nên dùng trong nhà tắm là xám nhẹ, màu kem và màu xanh nhạt. Nếu phòng tắm của bạn đặt ở vị trí giữa nhà, hãy sơn màu đỏ. Yếu tố Hoả sẽ giúp bạn đạt được nhiều lợi nhuận và bảo vệ được tài sản.

Xem xét khi mua hay xây dựng 1 căn nhà, hãy chú ý toilet bị khuất khi được nhìn từ bên ngoài phòng tắm. Như vậy, khí vượng sẽ lưu thông tốt hơn.

 

>> Xem thêm : Những lưu ý khi thiết kế nội thất theo phong thủy

 

ACI HOME

Công ty Cổ phần thiết kế & đầu tư xây dựng Good Hope

Thiết kế nội thất
Thiết kế biệt thự
Thiết kế khách sạn
Công trình khác