Kiến trúc Pháp hiện diện trên nhà thờ đá ở Sapa

08/06/2021 47:36 - 304 lượt xem
Kiến trúc Pháp hiện diện trên nhà thờ đá ở Sapa, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

 

Kiến trúc sư : Nguyễn Phúc Định

 

Sapa là địa điểm du lịch nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, nó nổi tiểng bởi nơi đây dường như không có ranh giới giữa trời và đất nó nổi tiểng bởi đây là nơi có khi hậu mát mẻ quanh năm của Việt Nam, nó nổi tiểng bởi đây là địa điểm gần như là duy nhất có tuyết rơi khu vực các nước Đông Nam Á …

Đến nơi đây bạn có thể thỏa sức chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các ruộng lúa bậc thang chín vàng, cùng chinh phục đỉnh Fanxifan nóc nhà của Đông Dương, nhà thờ đá địa xây dựng vào đầu những năm của thế kỷ 19 là điểm check in của bất cứ du khách nào đến đây.

Cùng với chủ đề của bài viết chúng ta cùng tìm hiểu xem vì sao nhà thờ đá tại Sapa lại nổi tiếng đến vậy ?

Nhà thờ đá Sapa hay còn được gọi với cái tên khác nhà thờ Đức Mẹ Mân Côi xây dựng trên một vị trí đẹp phía sau giáp núi Hàm Rồng phía trước là một khu đất bằng phẳng rộng rãi rất có thể phát triển xây dựng nhiều công trình khách của thành phố. Công trình này được chính các kiến trúc sư người Pháp thiết kế nó là nơi cầu nguyện của các người theo đạo kito. Cũng như hầu hết các ông trình nhà thờ của Pháp nó nổi bật với không gian cầu nguyện và 1 tháp chuông treo cao trót vót.

Kiến trúc cổ điển GoTic từ thời kỳ La Mã được áp dụng vào nhà thờ kiến trúc này biểu hiện ra bên ngoài bở hệ thống cột, hệ thống mái, tháp chuông …. Từ trên phần mảnh đát xây dựng của nhà thờ du khách có thể ngắm nhìn hầu như toàn bộ vẻ đẹp của thành phố phía trước mắt cũng chính bởi nơi xây dựng đặc biệt cùng kiến trúc của người Pháp, giá trị lịch sử của công trình mà công trình được xuất hiện trên hầu hết những bức ảnh của du khách khi đến đây.

Dưới đây là một số hình ảnh về nhà thờ này mời quý độc giả chiêm ngưỡng.

 

Tòa nhà công giáo kiến trúc Pháp

Nhà thờ được xây dựng vào năm 1895 tức sau 10 năm Pháp nổ súng xâm lược nước ta

Mặt sau của nhà thờ sapa

Một mặt của nhà thờ Đức Mẹ Mân Côi

Khuôn viên nhà thời Đức Mẹ tại Sapa

Khuôn viên của nhà thờ

Nội thất bên trong nhà thờ

Giáo đường của nhà thờ

hình ảnh giáo đường

Một số hình ảnh trên ô cửa sổ thể hiện lòng tin của các con chiên theo đạo

nhà thờ xây dựng bằng đá

Nhà thờ được xây dựng hoàn toàn bằng công sức của con người từ việc đục đẽ đá

nhà thờ của người theo đức tin chúa jesu

Nơi linh thiêng của nhà thờ

Xem thêm : Mặt bên trong của mái vòm nhà thờ

 

Hy vọng rằng bài viết đã cùng cấp cho quý độc giả thêm một số kiến thức bổ ích về kiến trúc Pháp trên đỉnh núi Sapa. Mọi thắc mắc cần tư vấn về kiến trúc Pháp như xây dựng biệt thự, khách sạn cổ điển xin liên hệ với AciHome theo số điện thoại 0916880055 hoăc hòm thư điện tử Goodhopearc@gmail.com chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý độc giả.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55