Trước khi có nhà hát thủ thiêm đây vẫn là 3 nhà hát lớn nhất Sài Gòn

08/06/2021 44:57 - 295 lượt xem
Trước khi có nhà hát thủ thiêm đây vẫn là 3 nhà hát lớn nhất Sài Gòn, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

 

Kiến trúc sư: Nguyễn Phúc Định

 

Những ngày của tháng 10/2018 dự luận dậy sóng với sự kiện đại biểu quốc hội thông qua dự án xây dựng nhà hát Thủ Thiêm nhưng dân tình không đồng ý, hiện nay không biết dự án còn được hoạt động nữa không nhưng được biết dự án này đã ấp ủ được 25 năm nay.

 

thiết kế nhà hát thủ thiêm

Thiết kế nhà hát thủ thiêm

Có nhiều ý kiến cho rằng khi nhà hát Thủ Thiêm 1500 tỷ được xây dựng sẽ là công trình tiêu biểu cho thành phố nếu hơn có thể là biểu tượng cho cả đất nước ở thế kỷ 21 so với bạn bè quốc tế.

vị trí nơi xây dựng nhà hát thủ thiêm

Địa điểm nơi xây dựng nhà hát

 

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng dân tình vì vẫn đang đói kém mục xây nhà hàt 1500 tỷ thì cho ai xem, thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang phải chịu sự ngập lụt thường xuyên của triều cường, của thời tiết, sao không trích số tiền đó ra làm các dự án đó trước …

là một cá nhân tôi cũng chẳng biết dự án sẽ tiếp tục hay dừng lại nhưng tiếp tục hay dừng lại thì trước khi nhà hát Thủ Thiêm ra đời không biết công trình nào tương tự đang phục vụ người dân?

Câu trả lời đó là:

1. Nhà Hát Lớn tại thành phố Hồ Chí Minh

 

nhà há lớn thàng phố Hồ Chí Minh

Nhà hát lớn thành phố Hồ Chí Minh được thiết kế theo kiến trúc Pháp

Công trình được xây dựng từ năm xây dựng và hoàn thành vào những năm đầu của thế kỷ 19 mục đích ban đầu xây dựng là để phục vụ các tầng lớp quý tộc pháp đang sống ở nơi đây. Sau năm 1975 đất nước thống nhất nhà hát được hoạt động phục vụ cho mọi tầng lớp người dân Việt Nam. Công trình được xây dựng theo lối kiến trúc flamboyant do các kiến trúc sư người Pháp thiết kế, Nhà hát lớn có sức chứa tối đa 1800 người.

 

2. Nhà hát Hòa Bình

 

nha-hat-hoa-binh-tp-hcm-01

Thiết kế nhà hát Hòa Bình

nha-hat-hoa-binh-tp-hcm-02

 

Mặt tiền nhà hát Hòa Bình tại thành phố Hồ Chí Minh

Công trình được thiết kế cho xây dựng vào năm 1985 cho kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát làm chủ trì về thiết kế, bàn đâu dự án là muốn xây dựng một công trình nhỏ trong quận nhưng sau này họ lại xây dựng có quy mô lớn hơn phục vụ cho người dân toàn thành phố. Nhà hát Hòa Bình có sức chứa tối đã 2200 người.

 

3. Nhà hát Trần Hữu Trang

 

nhà hát tràn hữu trang nhìn ban đêm

Nhà hát trần Hữu Trang

thiết kế nhà hát trần hữu trang

Nhà hát chủ yếu đào tạo và phục vụ người xem loại hình cải lương

Thay vì đang dạng các loại hình nghệ thuật trong nhà hát thì nhà hát Trần Hữu Trang chỉ diễn riêng 1 loại hình nghệ thuật đó là cải lương, đây cũng chính là điểm đặc biệt làm lên thương hiệu của nhà hát. Nhà hát được tu bổ theo kiến trúc hiện đại số ghế ngồi tối đa là 500 ghế.

Hiện nay cả 3 nhà hát trên đều xuống cấp trầm trọng dù đã được tu bổ vào những năm gần đây.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55