Những yếu tố ngoại thất làm lên một không gian kiến trúc đẹp

08/06/2021 46:06 - 327 lượt xem
Những yếu tố ngoại thất làm lên một không gian kiến trúc đẹp, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

 

Kiến trúc sư: Nguyễn Phúc Định

 

Ngoại thất là phần không thể thiểu của một công trình từ những công trình cấp 4 cho đến những công trình biệt thự khách sạn … vậy thế nào là ngoại thất.

Rất nhiều người chúng ta có thể hiểu ngoại thất là gì những chưa chắc đã diễn đạt được nó vậy hãy cùng AciHome tìm hiểu xem khái niệm ngoại thất là gì?

Ngoại thất chính là những gì chúng ta thấy phía bên ngoài một công trình nó là sự diễn đạt thể hiện của kiến trúc sư cho gia chủ cho người xem thấy được nét đẹp nét đặc trưng của một công trình mà không cần phải bức chấn vào trong công trình. Nhưng thứ bạn có thể quan sát thấy thuộc về ngoài thất như phần tiểu cảnh sân vườn, đài phun nước các chi tiết hoa văn bậc thang tam cấp dẫn đến sảnh …

Chúng ta đã hiểu thế nào là ngoại thất rồi vậy những yếu tố nào tạo lên 1 công trình có phần ngoại thất đẹp.

 

Mẫu thiết kế khách sạn kiểu Pháp Paradesi Hotel

Cái nhìn tổng quát nhất về mẫu thiết khách sạn song lập này

Một công trình khách sạn được thiết kế phần ngoại thất khá ấn tượng với hệ thống cột corinth cỡ 2 người ôm

1. Yếu tố về phong thủy

– Các công trình ở Việt Nam không nắm bắt được yếu tố phong thủy thì coi như đã thất bại, một công trình hoàn hảo phải đảm bảo về kích thước về hướng nhà, về màu sắc …. Không phải công trình nào cũng có thể để đài phun nước trước mặt tiền, không phải công trình nào cũng có thể đắp núi giả phía sau công trình nó còn phải phù hợp với mệnh, tuổi của mỗi vị gia chủ. Phần này nếu bạn là một gia chủ đang muốn xây dựng nhà cửa hãy để thầy phong thủy tư vấn giúp bạn.

 

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp tại Quận 9

Một công trình biệt thự được thiết kế với phần tiểu cảnh sân vườn đẹp

Nếu bạn cảm thấy mẫu thiết kế trên phù hợp với ý tưởng thiết kế của bạn bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế này tại đây: Mẫu thiết kế Biệt thự kiểu Pháp biệt thự lâu đài 3 tầng đẳng cấp tại Bắc Ninh

2. Yếu tố kinh phí

– Một công trình đẹp sẽ được gia chủ tự hào được mọi người trầm trồ khen ngợi, có thể nói lên được cái tôi của gia chủ… Người thiết kế cần phải làm việc cùng gia chủ thấu hiểu sở thích của gia chủ đề xuất ý tưởng cùng gia chủ, để từ đó xem phương án có thể triển khai hay không.

Độc giả lên nhớ rằng không phải cứ nhiều tiền là có cái đẹp, cái đẹp không đến từ 1 phía có thể gia chủ cho răng thiết kế như vậy mới đẹp những cũng có thể do kinh nghiệm đơn vị lại có khái niệm cái đẹp khác chúng ta cần tìm ra điểm chung tránh đổ vỡ dự án.

 

Thiet-ke-biet-thu-kieu-phap-2-tang-hoan-my-tai-tp-hue-hoa-le-1

Ngoại thất của một công trình biệt thự được thiết kế theo kiểu Tây Phương với nhiều tượng thần vệ nữ, thần Atlas

Xem thêm : Cách tính chi phí xây dựng biệt thự kiểu Pháp

Trên là 2 yếu tố tổng quan nhất để bạn sử hữu 1 công trình có phần ngoại thất đẹp, ngoài ra còn có các yếu tố khác như yếu tố tinh thần, yếu tố thẩm mỹ … những yêu tố khác cũng chỉ chung quy góp phần làm nổi bật 2 yếu tố trên mà thôi.

Bạn có ý tưởng thiết kế 1 dự án công trình xây dựng khi thắc mắc hãy liên hệ với AciHome theo số điện thoại 0916880055 hoặc hòm thư điện tử GoodHopearc@gmail.com. Chúng tôi với những kiến trúc sư hơn 15 năm kinh nghiệm sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55