Cách tính chi phí xây dựng biệt thự Pháp

08/06/2021 52:22 - 440 lượt xem
Cách tính chi phí xây dựng biệt thự Pháp, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
4.25/5 - Có 2 Bình chọn

 

Kiến trúc sư: Nguyễn Phúc Định

 

Ngày nay việc sở hữu một biệt thự là mong muốn của rất nhiều người, khi đã lựa chọn được phong cách phù hợp với sở thích và diện tích mảnh đất thì chi phí xây dựng một biệt thự là một vấn đề quan trọng và được chủ đầu tư quan tâm. Biệt thự Pháp trong những năm gần đây trở thành cơn sốt được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và yêu thích. Mang trong mình vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp bất cứ ai chiêm ngưỡng cũng đều ấn tượng bởi hình dáng và các đường nét kiêu kỳ diễm lệ tất cả đều hoàn hảo để ta phải trầm trồ khen ngợi. Nhưng chi phí xây dựng một biệt thự Pháp là bao nhiêu, cách tính như thế nào để sở hữu một biệt thự Pháp các yêu tố ảnh hưởng đến chi phí xây một biet thu phap chính là những vấn đề mà Acihome sẽ được đề cập trong nội dung bài viết hôm nay.

 

cách tính phí xây biệt thự Pháp

tính phí xây dựng biệt thự kiểu Pháp

 

Khác với việc xây dựng các nhà ở thông thường khi xây dựng một biệt thự sẽ có rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng một biệt thự phong cách Pháp như lựa chọn phong cách xây dựng biệt thự: Biệt thự Pháp cổ điển, biệt thự Pháp tân cổ điển, nhà Pháp hiện đại; diện tích và quy mô công trình, địa điểm xây dựng công trình, chất lượng vật liệu xây dựng công trình, yếu tố sử dụng công năng, cách lựa chọn kiểu dáng mái,…

 

thể hiện đẳng cấp của giả chủ

 

– Sử ảnh hưởng của phong cách đến chi phí xây dựng: Biệt thự Pháp có ba phong cách xây dựng cơ bản: Biệt thự cổ điển thường có đặc điểm hoa văn cầu kỳ các đường nét uốn lượn tinh xảo hình khối vững vàng đồ sộ, thức cột trang trí cầu kỳ; biệt thự tân cổ điển thì giản lược đi các đường nét trang trí trên mặt tiền chỉ giữ lại các đường nét chính và hình khối khỏe mạnh, biệt thự hiện đại thì nhấn mạnh đến công năng hình dáng mang vẻ đẹp khỏe khoắn hiện đại. Biệt thự Pháp để thể hiện được hết các đường nét tinh tế thì tay nghề cũng như kinh nghiệm phải lâu thì mới thực hiện được, sự khác biệt trong phong cách từ thiết kế đến thi công đã ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự Pháp càng cầu kỳ diễm lệ, càng đồ sộ bề thế thì chi phí càng đắt.

 

căn biệt thự có sảnh chính đẹp

 

- Diện tích và quy mô công trình: Đây là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng công trình diện tích lớn quy mô lớn thì chi phí cao, diện tích nhỏ quy mô nhỏ thì chi phí thấp. Một đặc trưng của kiến trúc Pháp chính là sự đồ sộ bề thế nên yêu cầu một diện tích tương đối lớn do vậy mà chi phí xây dựng công trình Pháp thường có chi phí cao. Hiểu được vấn đề này thì khi thiết kế biệt thự Pháp gia chủ sẽ có thêm cơ sở để cân nhắc cho tổng chi phí xây dựng nhà sao cho phù hợp.

 

biệt thự tại Đồng Nai

 

- Địa điểm xây dựng công trình: Việc xây dựng nhà ở đâu, địa điểm nào cũng là yếu tố lớn ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Cùng một mẫu thiết kế, cùng một diện tích nhưng tại hai địa điểm khác nhau một nơi là thành phố một nơi là nông thôn thì chi phí cũng sẽ khác nhau bởi thành phố công vận chuyển vật liệu cũng như chi phí thuê nhân công sẽ cao hơn so với nông thôn đây là nguyên nhân làm cho chi phí xây dựng từ khi khởi công thực hiện cho đến khi hoàn thiện thì các nhà thành phố có chi phí xây dựng cao hơn.

 

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp 2 tầng tại thành phố Hòa Bình

Góc nhìn tổng quát mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp của bà Nguyễn Thị Hảo

 

- Chất lượng vật liệu xây dựng công trình: Trong quá trình xây dựng công trình thì thường chia ra làm hai giai đoạn đó là phần thô và phần hoàn thiện. Phần thô là phần sử dụng vật liệu xây dựng để thi công phần móng, kết cấu chịu lực, bể phốt, bể nước, tường về chi phí phần thô thường không có sự giao động nhiều bởi khi xây dựng phần thô thì gia chủ đã có trước sự tham khảo về giá cả đồng thời cũng lựa chọn được chất lượng vật liệu ví dụ như sử dụng gạch đặc tuynel xây tường sẽ đắt hơn là sử dụng những loại gạch chất liệu mới như gạch bê tông siêu nhẹ.

 

Xem thêm : Bảng giá thiết kế xây dựng biệt thự cổ điển Pháp

 

thiet-ke-biet-thu-kieu-phap-35-tang-dang-cap-tai-hai-phong-06

 

Còn phần hoàn thiện chính là làm nổi bật nên vẻ đẹp cũng như phong cách kiến trúc nhà, tùy vào điều kiện kinh tế của từng gia chủ mà giá thi công phần hoàn thiện này có nhiều biến đổi. Với những gia đình có điều kiện tốt thì khi hoàn thiện họ sử dụng những vật liệu có giá trị để nâng tầng đẳng cấp cũng như giá trị không gian sống bằng những đồ vật chất lượng tốt có giá trị cao và được chế tác tinh xảo.

Với những gia đình có điều kiện trung bình thì họ lựa chọn những đồ vật mang hơi hướng cổ điển hoặc các đồ vật có đường nét hoa văn mềm mại phù hợp với phong cách kiến trúc nhà ở nhưng được làm từ những vật liệu mới hiện đại giá thành phù hợp mà vẫn có những nét đẹp độc đáo cho ngôi nhà.

 

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp

Sự đồ sộ của mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp bố cục 5 tầng

 

- Yếu tố sử dụng công năng: Xã hội ngày càng phát triển nên khi xây dựng một cơ ngơi gia chủ thường yêu cầu cao đòi hỏi một công năng tiện nghi, đáp ứng một không gian lý tưởng cho các thành viên trong gia đình chính vì thế mà yếu tố sử dụng công năng trong một biệt thự như thế nào là yếu tố làm tăng hay giảm chi phí xây dựng. Biệt thự nhiều phòng ốc nhiều khu chức năng như phòng hát karaoke, phòng đọc sách, gara oto, giàn hoa trên mái càng nhiều thì chi phí xây dựng càng lớn.

 

góc nhìn tổng quát mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp tại Yên Bái

 

Khi xây dựng thêm các khu công năng ngoài việc tăng chi phí cho phần thô thì chi phí phần hoàn thiện các phòng ốc và khu chức năng là rất lớn, mỗi phòng với một chức năng khác nhau thì đòi hỏi đồ dùng trang trí nội thất khác nhau; phòng hát phải có hệ thống cách âm và ánh sáng, hệ thống âm thanh loa máy phục vụ nhu cầu giải trí; phòng ngủ phải có giường ngủ, tủ áo, đèn ngủ ,rèm,… Sự khác nhau về số lượng và chất lượng các đồ vật trong phòng làm cho chi phí xây dựng biệt thự cũng thay đổi.

 

✅ Xem thêm : Xu hướng xây dựng biệt thự cổ điển Pháp năm 2019

 

mau-thiet-ke-biet-thu-kieu-phap-hoa-phuong-villa-tai-tuyen-quang-05

 

– Cách lựa chọn kiểu dáng mái: Mái là một bộ phận không thể thiếu của một ngôi nhà, giữa vai trò che trở và bảo vệ ngôi nhà tránh khỏi các tác động của yếu tố môi trường tự nhiên, đặc biệt với một biet thu phong cach phap mái nhà được ví như vương miện thể hiện đẳng cấp và sự sang trọng của gia chủ. Các loại mái đặc trưng của biệt thự Pháp gồm mái marsand, mái vòm lộng lẫy, mái nón chóp nhọn cao, mái lợp chéo. Việc lựa chọn kiểu mái và cách thi công cũng rất được gia chủ quan tâm.

 

thiet-ke-biet-thu-kieu-phap-co-dien-mot-net-duyen-dang-cap-07

 

– Ảnh hưởng của thời gian xây dựng đến chi phí xây dựng nhà kiểu Pháp: thời gian xây dựng tính từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn thiện cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dừng. Công trình xây dựng vào mùa xây dựng thì thường có chi phí cao hơn bởi do nhu cầu của thị trường tăng cao nên kéo theo sự tăng về giá của vật liệu xây dựng cũng như giá thuê nhân công xây dựng tăng. Hay các công trình thuê nhân công tính theo ngày chứa không thuê thi công trọn gói thì thường bị kéo dài thời gian, thời gian càng kéo dài thì chi phí lại càng tăng.

 

thiet-ke-biet-thu-kieu-phap-phong-cach-tan-co-dien-2-tang-tai-ninh-binh-03

 

Khi xây dựng nhà các chủ đầu tư nên tìm hiểu rõ về các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng để lựa chọn thời gian cũng như hình thức thi công sao có lợi nhất để vừa đảm bảo được chất lượng và vừa tiết kiệm được kinh phí.

Việc xây nhà là một việc lớn quan trọng và có ý nghĩa thể hiện thành quả lao động cố gắng chủ gia chủ cả một đời vì vậy việc tính chi phí xây dựng biệt thự Pháp lại càng có ý nghĩa quan trọng. Dự toán chi phí xây biệt thự kiểu pháp bao nhiêu, để đưa ra phương án thiết kế phù hợp với mức chi phí đầu tư, đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về mặt thẩm mỹ, kiến trúc cũng như các yếu tố công năng và phong thủy.

Để sở hữu một biệt thự Pháp thì gia chủ cần chuẩn bị chi phí thiết kế và chi phí xây dựng.

- Chi phí thiết kế biệt thự Pháp : Với yêu cầu cao về tính đối xứng, các thức cột theo tỷ lệ khắt khe, đường nét thể hiện sự sắc sảo tinh tế cho nên phải là các KTS đã có nhiều năm kinh nghiệm với thể hiện được vẻ đẹp tinh hoa của kiến trúc Pháp do vậy việc đầu tư chi phí thiết kế biệt thự Pháp là một phần tất yếu quan trọng mà gia chủ phải đầu tư cho cơ ngơi của mình. Nhiều người cho rằng việc thuê thiết kế là không cần thiết vì phát sinh chi phí, có thể tham khảo mẫu nhà sẵn có hay tự thiết kế, tuy nhiên, đây là một sai lầm rất lớn.

 

ngam-nhin-nhung-mau-thiet-ke-biet-thu-kieu-phap-co-be-boi-sang-trong-05

 

Khi đã lựa chọn được đơn vị tư vấn thiết bạn sẽ được các kiến trúc tư vấn và hoàn thiện hồ sơ thiết kế chi tiết công trình và nhận lại được hồ sơ thiết kế chi tiết với các phần kết cấu, kiến trúc, điện, nước… để có thể dễ dàng thi công theo.

Chi phí thiết kế biệt thự được tính theo m2 và còn tùy thuộc vào phong cách kiến trúc, phong cách kiến trúc cổ điển cầu kỳ phức tạp thì chi phí thiết kế sẽ cao hơn so với phong cách tân cổ điển và hiện đại. Còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố nhưng chi phí thiết kế thường giao động từ 100.000 đến 150.000 đồng/m2

- Chi phi xây dựng: Một công thức đơn giản nhất mà các bạn có thể tham khảo đó là

Chi phi xay dung biet thu = tổng diện tích xây dựng X đơn giá xây dựng trung bình/ m2

 

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp quận 9 Sài Gòn

 

Tuy nhiên đây chỉ là cách tính tương đối còn để tính một cách chính xác hơn thì như đã chia sẻ bên trên thì xây dựng công trình chia làm hai giai đoạn: phần thô và phần hoàn thiện.

Chi phí xây dựng phần thô: thường có gia không giao động nhiều nhưng vẫn chịu ảnh hưởng của các yếu tố về diện tích quy mô, địa điểm và hình thức thi công mà có dự giao động, bao gồm các công đoạn thi công làm móng, làm giầm- cột- trụ- sàn, xây và trát công trình, đi hệ thống điện nước.

Như đã chia sẻ ở trên thời gian thi công và hình thức thi công sẽ làm ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng mà gia chủ có thể lựa chọn để khắc phục được, hiện nay người ta thường sử dụng tịch vụ thi công trọn gói với ba mức độ: Trung bình, khá, cao cấp.

 

Xem thêm : Trình tự thi công một công trình xây dựng

 

biệt thự kiến trúc Pháp

 

  • đối với các gói thầu ở mức độ trung bình thì giá thi công biệt thự phần thô là 3.000.000 đồng/m2.
  • đối với các gói thầu ở mức độ khá thì giá thi công biệt thự phần thô là 3.900.000 đồng/m2.
  • đối với các gói thầu ở mức độ cao cấp thì giá thi công biệt thự phần thô là 4.200.000 đồng/m2.

Để tính toán chi tiết cho chi phí phần thô bạn chỉ cần lấy diện tích và nhân đơn giá thi công là ra được chi phí chuẩn nhất cho phần khô. ( Lưu ý đơn giá này chỉ đúng tại một thời điểm khi xây dựng bạn cần tham khảo lại bởi giá thi công thay đổi và giao động theo giá của thị trường)

 

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp tại Ha Nam 3 tầng

 

Chi phí xây dựng phần hoàn thiện: Phần hoàn thiện trong bất cứ công trình nào cũng chiếm mức chi phí khá cao đặc biệt đối với các công trình nhà ở, biệt thự mang phong cách kiến trúc Pháp thì việc hoàn thiện cũng khá tốn kém nhiều thời gian, công sức, cũng như sự cầu kì, tỷ mỉ yêu cầu tay nghề của đội thợ thi công cao và có nhiều kinh nghiệm sự trau chuốt, tỷ mỉ và đề cao các yếu tố thẩm mỹ.

Trong quá trình xây dựng và hoàn thiện một ngôi nhà, thì phần hoàn thiện chiếm khoảng 30% khối lượng công việc sau khi thi công phần thô và chính phần hoàn thiện làm nên nét đẹp riêng và phong cách riêng cho từng ngôi nhà. Cũng như chi phí thi công thì chi phí phần hoàn thiện cũng có mức độ: Trung bình, khá, cao cấp.

 

Mẫu biệt thự cổ điển Pháp đẹp

 

  • đối với các gói thầu ở mức độ trung bình thì giá thi công biệt thự phần hoàn thiện là 5.800.000 đồng/m2(đã bao gồm phần chi phí phần thô ở trên)
  • đối với các gói thầu ở mức độ khá thì giá thi công biệt thự phần hoàn thiện là 6.600.000 đồng/m2 (đã bao gồm phần chi phí phần thô ở trên)
  • đối với các gói thầu ở mức độ cao cấp thì giá thi công biệt thự phần hoàn thiện là 7.000.000 đồng/m2 (đã bao gồm phần chi phí phần thô ở trên)

 

thiet-ke-biet-thu-kieu-phap-voi-kien-truc-trong-mo-tai-binh-chanh-1

 

Các công việc chính trong phần hoàn thiện đó là láng sàn, trang trí ngoại thất, lát gạch, sơn bả tường, hoàn thiện hệ thống điện nước và kỹ thuật. (Lưu ý đơn giá này chỉ đúng tại một thời điểm khi xây dựng bạn cần tham khảo lại bởi giá phần hoàn thiện thay đổi và giao động theo giá của thị trường và giá của phần chi phí thi công phần thô)

Tuy nhiên khi bạn tiến hành xây dựng nhà ở thì bên cạnh chi phí thiết kế và thi công nhà mới còn một số các chi phí phát sinh bạn cần lưu ý như: chi phí phá dỡ, chi phí hoàn thiện đồ nội thất gia đình. Hy vọng qua bài viết này bạn biết được cach tinh chi phi xay dung biet thu để từ đó dự trù được kinh phí một cách phù hợp. Để xây một biệt thự cao cấp đẹp, sang trọng cho bản thân và những người thân yêu bạn nhé. Hãy để ngôi nhà là nơi lưu giữ những kỷ niệm những khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình bạn.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55