Nắng 40 độ Làm nhà hướng nào mát nhất ?

08/06/2021 48:33 - 336 lượt xem
Nắng 40 độ Làm nhà hướng nào mát nhất ?, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

 

Kiến trúc sư: Nguyễn Phúc Định

 

Việc xây nhà là một việc lớn trong đời của mỗi con người, chính vì vậy mà trước khi xây nhà chúng ta cần tham khảo hầu đủ mọi ý kiến tư vấn từ các chuyên gia xây dựng.

Xây dựng nhà cửa ngoài việc bạn quan tâm đến điều kiện kinh tế để tránh đổ bể công trình vì thiếu vốn, hay việc bạn quan tâm đến bản thiết kế công trình sao cho rút ngắn được quá trình xây dựng, kết cấu công trình được bảo đảm … Ngoài ra bạn còn phải quan tâm đến việc xây dựng căn nhà của mình ra sao cho mùa hè thì mát mẻ mùa đông thì ấm áp.

Nếu bạn đang quan tâm đến vần đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những các những hướng nhà xây dựng có thể giúp công trình của bạn mát mẻ vào mùa hè ấm áp vào mùa đông, những kinh nghiệm dưới đây bạn có thể áp dụng vào bất cứ một công trình nào từ xây dựng nhà phố cho đến thiết kế khách sạn nhà hàng …..

Một vị Giáo sử của trường đại học xây dựng đã nói rằng

 

” Tùy theo bức xạ của mặt trời mà căn nhà không gian phòng của bạn sẽ nóng hoặc lạnh, căn cứ vào câu nói trên những hướng không lên xây dựng nhà cửa được sắp xếp theo thứ tự giảm dần đó là: Tây, Đông, Tây Bắc và Đông Nam “.

 

Những hướng xây dựng nhà sẽ có lợi đó là: Hướng Đông Nam và Hướng Đông Bắc., hầu hết các công trình ở Việt Nam đều xây dựng theo hướng này.

Nhưng ở Việt Nam có 3 vùng miền chẳng lẽ 2 hướng Đông Bắc và Tây Nam lại được áp dụng cho 3 vùng miền ?

Thực tế là không bởi mỗi nơi mỗi nơi mỗi khác, khác về quy hoạch, khác về thế đất hay khác về khí hậu phong thủy ….

 

Xem thêm : 10 loài cây hay trồng trong vườn biệt thự

 

Vì vậy chúng ta có những hướng đẹp để xây dựng nhà cho 3 vùng miền theo các hướng sau:

- Miền Bắc: Xây nhà theo hướng Nam và Đông Nam

- Miền Trung: Xây dựng nhà theo hướng Đông , Đông Nam và hướng Nam

- Miền Nam: Xây dựng nhà theo hướng Nam, Đông Nam và Đông.

-> Xin lưu ý đây chỉ là những hướng đẹp nhất cho các vùng miền, nhiều khi hướng nhà cần thay đổi do thầy phong thủy do kiến trúc sư tư vấn do địa hình địa vật khác nhau….

 

thiet ke khach san kieu Phap

 

Một công trình khách sạn của AciHome được thiết kế tại Bãi Trước Gành Hào Vũng Tàu xây dựng theo hướng “Tựa sơn nghinh Hải” tức lưng dựa vào núi mặt hướng thẳng ra biển

 

Việc xác định đúng phương hướng để xây dựng thiết kế các công trình lớn như khách sạn cổ điển hay biệt thự, nhà hàng càng quan trọng.

 

Cách xác định phương hướng:

 

– Cho tôi hỏi thật bạn đã biết cách xác định phương hướng chưa ạ ? Nếu biết xác định phương hướng chúng ta có thể dễ dàng đi ra khỏi cánh rừng khi bị lạc, hay tìm về được đất liền nếu bạn lên đênh trên biển … Trong xây dựng cũng vậy để xác định được hướng nhà chuẩn xác đưa ra một phương án xây dựng nhà theo đúng hứng phong thủy điều này đòi hỏi kiến trúc sư phải có năng lực.

Nếu bạn chư biết xác định hướng cơ bạn có thể tham khảo theo cách truyền thống dưới đây:

 

 

xac dinh phuong huong co ban

 

Xác định phương hướng theo cách truyền thống

 

Buổi sáng bạn đứng dang rộng 2 cánh tay, cánh tay phải chỉ về hướng mặt trời mọc là hướng Đông đối diện cảnh tay phải là cánh tay trái cánh tay trái sẽ chỉ hướng Tây , trước mặt bạn sẽ là hướng Bắc đằng sau lưng sẽ là hướng Nam. Buổi triều bạn làm ngược lại chỉ tay phải về hướng mặt trời nặn sẽ là hướng Tây, tay trái sẽ chỉ hướng Đông tay trước mặt sẽ là hướng Nam còn sau lưng sẽ là hướng Bắc.

Ngày nay cuộc sống hiện đại công nghệ số phát triển liên tục có nhiều ứng dụng trên điện thoại sẽ giúp bạn xác định hướng nhà. Nếu bạn đang dùng điện thoại của apple có thể cái App La bàn định hướng


ứng dụng xác định phương hướng

Ứng dụng chạy trên màn hình Iphone

 

 

dowload tại đây.

Nếu Bạn đang dùng điện thoại của samsung hoặc các điện thoại khác có thể dùng ứng dụng La bàn Phong thủy

 

xác định phương hướng bằng app androin

Ứng dụng chạy trên màn hình dùng hệ điều hành Android

 

download tại đây.

Nếu cần tư vấn từ những chuyên gia thiết kế hàng đầu Việt Nam bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ theo số điện thoại 0916880055 để nhận được những lời tư vấn bổ ích từ các chuyên gia.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55