Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng GoodHope

Trụ sở văn phòng: Tầng 8,Tòa nhà Licogi 13,Số 164,Đường Khuất Duy Tiến,Thanh Xuân,Hà Nội

Số điện thoại: 024 66 86 42 86 * Fax : 024 37 732 060

Email: Acihome@gmail.com

Văn phòng: TP.Hồ Chí Minh: Tòa nhà rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Số điện thoại: 028 22 202 022

  • Không gian đẹp

Dinh thự Pháp của vua Bảo Đại tại Nha Trang

 

Kiến trúc sư: Nguyễn Phúc Định

 

Bảo Đại là ông vua cuối cùng của chế độ phong kiến Việt Nam, ông vua này nổi tiếng với chính sách cải cách theo hướng hiện đại hưởng ứng văn hóa phong tục của người phương tây, nhưng những gì ông làm dừng như là đã quá muộn với 1 chế độ mục nát vào thời điểm đó.

Trong những tháng năm trị vì đất nước đến khi thoái vị ông thích dùng đồ tây ở nhà theo kiểu phương tây, hiện giờ nhiều công trình nghỉ dưỡng của ông vẫn còn cho đến tận ngày nay. Một trong những công trình nổi tiếng tại bãi tắm Hoàng Hậu đó là công trình dinh thự Bảo Đại tại 1 vịnh nhỏ ở Nha Trang.

Nếu đến đây bạn có thể chiêm ngưỡng được quần thể dinh thự này gồm 5 căn biệt thự lớn nhỏ xây dựng 1 một quả núi rộng 12ha đây là nơi nghỉ mát của ông cùng hoàng hậu Phương Nga, 5 căn biệt thự này cũng được đặt theo 5 căn biệt thự này cũng được đặt theo 5 loài cây được trồng tại đây đó  là Xương rồng, Bông giấy, Bông xứ, Cây Bàng và Phượng Vĩ.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dinh thự kiến trúc Pháp của Vua bảo đại bạn có thể chiêm ngưỡng nó quá những hình ảnh được chúng tôi cung cấp dưới đây.

 

biệt thự cây bàng

Biệt thự cây bàng 1 trong 5 căn biệt thự nằm trong  khu dinh thự của vua bảo đại

biệt thự bông xứ

Đây chính là biệt thự bông xứ những căn biệt thự này đều được thiết kế theo kiến trúc Pháp

biệt thự xương rồng

 

Biệt thự xương rồng các căn biệt thự này được thiết kế theo kiến trúc Pháp nhưng lại được người Pháp gốc Đức thiết kế ông Armand Krempt 

biet-thu-bong giay

Biệt thự bông giấy, sau khi chính quyền Ngô Đình Diệm lật đổ Bảo Dại nhà họ ngô đã sở hữu những căn biệt thự này  và đổi tên 2 căn biệt thự Xương Rồng thành Nghinh Phong tức đón gió, Bông Xứ thành Vọng Nguyệt tức Ngắm Trăng.

biet-thu-phuong-vi

Biệt thự Phượng Vĩ hiện tại những căn biệt thự này đã xuống cấp đang trong quá trình tu sửa cho khách đến thăm quan, từ những căn biệt thự này khách du lịch có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp dưới bãi biển Hoàng Hậu phía dưới, bãi biển này thuộc quy mô nhỏ nhưng thuộc vào vịnh đẹp nhất thành phố Nha Trang.

nội thất biệt thự xương rồng

Nội thất phía bên trong biệt thự xương rồng

 Xem thêm : Mẫu thiết kế khách sạn kiểu Pháp song lập tại khu du lịch Biển Hải Hòa Thanh Hóa

nội thất bên trong biệt thự xương rồng

Biệt thự xương rồng được thiết kế rất thông thoáng có thể đón những con gió mát mẻ từ bãi biển Hoàng Hậu thổi vào.

Nếu có dịp đến Nha Trang bạn đừng lên bỏ qua địa điểm nổi tiếng chỉ dành cho vua này. Hy vọng bài viết đem đến cho người đọc nhiều thông tin bổ ích. Mọi thắc mắc về kiến trúc Pháp cũng như kiến trúc cổ điển khách sạn bạn có thể liên hệ với AciHome theo số điện thoại 0916880055 hoặc hòm thư điện tử goodhopearc@gmail.com .

Thiết kế nội thất
Thiết kế biệt thự
Thiết kế khách sạn
Công trình khác