5 cách phối màu cho một công trình đẹp mĩ mãn

08/06/2021 43:23 - 557 lượt xem
5 cách phối màu cho một công trình đẹp mĩ mãn, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

 

Kiến trúc sư : Nguyễn Phúc Định

 

Bạn là một kiến trúc sư, một nhân viên thiết kế đố họa hay đơn giản bạn chỉ là một gia chủ muốn công trình của mình trở lên đẹp hơn mà phải đi tìm các cách phối màu hợp với công trình của mình … Thì hôm nay AciHome sẽ mách nước cho các bạn phối màu một cách hoàn hảo với 5 biết quyết sau:

1. Lựa chọn tone màu nóng hay lạnh

– Cái này bạn phải biết bảng mã màu hãy quan sát xuống hình phía dưới

 

5 cách phối màu chuẩn cho một công trình

Bảng mã màu chuẩn cho toàn bộ công trình

Bảng mã màu kia được phân chia ra từng gam màu kỹ lưỡng ví dụ như màu vàng thì có vàng cam, vàng nhạt, vàng đậm … Nhưng để phân biệt được đâu là gam màu nóng, đâu là gam màu lạnh bạn có thể xem hình phía dưới đây:

5 cách phối màu cho một công trình hoàn hảo

Cách chia gam màu nóng lạnh

Nửa đường tròn bên tai trái của các bạn chính là màu nóng gồm : Hồng, đỏ, vàng cam, vàng chanh, vàng ;

nửa bên tay phải chính là màu lạnh gồm tím, xanh nước biển xanh da trời xanh là mạ … Đôi khi lựa chọn này chưa hẳn đã chính xác bởi trong xây dựng còn có phối màu theo phong thủy.

2. Phối màu theo tỉ lệ 60:30:10

Một công trình sẽ có 3 phần chân (móng), thân và mái mỗi một phần bạn lại có 1 cách phối màu khác nhau tỉ lệ đẹp nhất là 60:30:10 .

Xin lưu ý : Tỉ lệ này có thể áp dụng cho phối màu nội thất và chỉ đúng với đa số các công trình .

Mẫu thiết kế khách sạn kiểu Pháp Paradesi Hotel

Cái nhìn tổng quát nhất về mẫu thiết khách sạn song lập này

Mẫu thiết kế khách sạn 3 sao BEN THANH PARADISE HOTEL tại biển Hải Hòa Thanh Hóa

Mẫu thiết kế trên được thiết kế với tỉ lệ: Trắng: cam: xanh = 60:30:10 vừa tròn tỉ lệ vàng bạn có thể xem toàn bộ ý tương thiết kế khách sạn này tại đây:

Hay mẫu thiết kế này:

Mẫu thiết kế khách sạn 2 sao tại thành phố Vũng Tàu

Góc nhìn tổng quát mẫu thiết kế khách sạn 2 sao tại thành phố Vũng Tàu

Công trình khách sạn “HaFi Hotel 3 tầng” tại Vũng Tàu

Khách sạn HaFi được thiết kế theo tỉ lệ 50:20:20:10 = Trắng : Vàng: Đen : Đỏ màu trắng là màu chủ đạo màu vàng của các tấm kính, màu đen nổi bật của các cánh cửa và màu đỏ của mái ngoái. Khách sạn trên được các kiến trúc sư Acihome thiết kế với phong cách tân cổ điển bạn có thể xem thêm mẫu thiết kế này tại đây:

3. Phối màu theo màu đối lập

 

Một công trình lớn nhỏ như thế nào cũng sẽ có 1 tone màu chủ đạo nó có thể là trăng, cam, vàng, lục, lam, tràm tím … hay bất kỳ màu gì bạn có thể pha nhưng khi phối màu cho công trình bạn không lên lấy chỉ lấy 1 màu cho toàn bộ cả công trình, hãy chọn những màu có khả năng làm nổi bật tone màu chính mà mình đã chọn màu này không ngoài màu nào khác đó chính là màu đối lập với nó.

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp tone trắng tại Bình Dương

Một căn biệt thự tại Bình Dương được sử dụng sự đối lập giữa 2 màu hoàn hảo

Căn biệt thự trên được Acihome thiết kế cho gia chủ người Bình Dương với tone màu trắng chủ đạo, để làm nổi bật công trình Acihome đã chọn tone màu đen của tường rào làm tone màu đối lập cho công trình. Sự đối lập giữa trắng và đen.

4. Yếu tố thời gian

- Yếu tố này sao lại đưa vào đây tôi có nhầm lẫn hay chăng? Sự thật là không yếu tố pha mày theo thời gian này phần lớn không phải do con người pha chế đó là do tự nhiên tự, dụng cụ nào rồi cũng có ngày phải hỏng màu sơn chúng ta pha chế cũng vậy lâu ngày thời gian sẽ bò mòn đi tất cả làm phải nhạt đi màu sắc chúng ta đã chọn lúc ban đầu.

Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này ?

Điều này phải dựa vào các thành phần hóa học có trong màu pha chế chúng ta có thể sử dụng sự phản ứng của nó với môi trường để quyết định pha với tỉ lệ nào cho hợp lý, phần lớn phụ thuộc vào người pha sơn, họ sẽ biết được thành phần hóa học của sơn. Sơn nào nhanh mất màu sơn nào ít bị ảnh hướng để từ đó khi đặc tính của sơn nhạt dần nó vẫn là một sự kết hợp độc đáo.

Thiết kế biệt thự Á Đông tại Ninh Bình

Tone màu chính của căn nhà chính là màu nâu nó sẽ đảo lộn trong 1 vài năm tới với tone màu trắng làm chủ đạo

5. Kết hợp màu đã có

- Hàng năm có cả ngàn công trình muốn cải tạo lại, nhiều đồ cũ hoặc gia chủ có điều kiện sẽ bỏ đi thay cái mới nhưng với những gia chủ không có điều kiện phải làm cách nào?

cai-tao-nha-o-van-phong-9

Cải tạo nhà cửa cần xác định rõ màu nào được giữ lại màu nào phải loại bỏ.

Xem thêm: Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp 3,5 tầng tại Yên Bái chinh phục người chiêm ngưỡng

Những gia chủ không có điều kiện hoặc đồ dùng vẫn còn tốt học sẽ giữ lại phần nội thất thay vào đó chỉ thay đổi tone màu chủ đạo của gian phòng cho hợp với thời thượng và nội thất hiện tại. Điều này phù hợp với rất nhiều đơn vị văn phòng kinh doanh.

Trên là một số kinh nghiệm nhỏ về việc phối màu thành công cho các công trình. Nếu bạn đang cần tư vấn 1 số màu phù hợp với phong thủy xin liên hệ theo số điện thoại 0916880055 hoặc hòm thư điện tử Goodhopearc@gmail.com để được chúng tôi giải đáp miễn phí và nhanh nhất.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55