Xây dựng khách sạn cần chuẩn bị những gì ?

08/06/2021 48:05 - 153 lượt xem
Xây dựng khách sạn cần chuẩn bị những gì ?, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

 

Kiến trúc sư : Nguyễn Phúc Định

 

Khách sạn là những công trình to lớn, để xây dựng nó đỏi hỏi phải có công sức của một tập thể người, chủ đầu tư cũng phải là một người có tính toán, có nguồn lực về kinh tế. Hầu hết những công trình khách sạn xây dựng lên nhằm mục đích kinh doanh dịch vụ nghỉ ngơi ăn uống, làm văn phòng … Ngày nay do nhu cầu của xã hội loại hình dịch vụ của khách sạn càng được quan tâm, phát triển.

Nếu bạn là chủ đầu tư đang có ý định xây dựng cho mình một công trình khách sạn thì cần chuẩn bị lưu ý điều gì ? Hãy cùng AciHome tham khảo 5 lưu ý dưới đây để có được một khách sạn hoàn hảo.

1. Tìm ra mẫu phù hợp

 

thiết kế khách sạn cổ điển Pháp

 

Tìm ra mẫu thiết kế phù hợp cho mình

 

– là một chủ đầu tư bạn cần biết diện tích đất xây dựng khách sạn của bạn là bao nhiêu, chiều cao số tầng hoặc phong cách sử dụng thiết kế công trình, theo kiến trúc cổ điển hay hiện đại …

- Việc tìm ra mẫu phù hợp nhất với bạn có 3 cách :

+ Bạn có thể tìm gián tiếp trên nguồn Internet những hình ảnh về mau thiet ke khach san bạn thích để từ đó đi đến làm việc trực tiếp với chủ đơn vị đã thiết kế ra mẫu công trình đó.

+ Cách 2 : Bạn có thể làm việc trực tiếp với đơn vị thiết kế, một đơn vị thiết kế tốt có uy tín họ sẽ cho bạn những lời khuyên hợp lý

+ Cách thứ 3: tổ chức cuộc thi thiết kế dự án công trình của bạn, chọn ra kết quả xuất sắc nhất từ những chuyên gia hàng đầu, trao quyền thiết kế cho đơn vị đó.

 

2. Bản thiết kế.

 

thiet-ke-mat-bang-khach-san-co-dien-tai-Da-Lat-02

 

Xem thêm : Những website cho download file cad miễn phí

 

AciHome là một đơn vị chuyên thiết kế khách sạn cổ điển hay các công trình khach san kieu Phap một lần đi tư vấn cho khách hàng gia chủ có kể 1 câu chuyện vui là ” Nhà chị có xây dựng 1 bước tường ngăn cách để cho nhân viên rữa bát rộng 2m cao 1m nhưng thuê 2 ông thợ có họ hàng với gia chủ xây đúng 8 lần mà gia chủ vẫn chưa hài lòng từ lúc đó gia chủ thấy tầm quan trọng của bản thiết kế nó giá trị đến dường nào.”

Câu chuyện trên là có thật nó cho thấy tầm quan trọng của kiến trúc sư tầm quan trọng mà họ tính toán vẽ lên bản thiết kế. 1 chi tiết nữa để bạn tin tưởng vào họ đó là để đào tạo ra 1 người kiến trúc sư họ phải ăn học mất 5 năm đại học, sau đó phải mất ít nhất 2 đến 3 năm thực hành ngoài môi trường của các công ty mới có thể làm được việc.

 

3. Công trình phải đảm bảo tính phong thủy

 

thiết kế khách sạn cổ điển

 

– Người Việt Nam chúng ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành “. Câu nói này không đề cao yếu tố mê tín dị đoan nhưng nếu quay lại thời kỳ của cha ông chúng ta những điều không giải thích được họ thường gán ghép cho nó là do thần, phật, ma, quỷ … những điều này lâu ngày tạo thành một kinh nghiệm, tạo thành thói quen, tạo thành văn hóa được truyền từ đời này qua đời khác.

Còn ngày nay khi xã hội đã phát triển bằng những phương thức, công cụ hiện đại con người đã có thể giải thích được sự kỳ bí của tự nhiên theo một khía cạnh hiện đại vì sao ông cha ta lại nói như vậy những yếu tố tín ngưỡng tâm linh không phải là không tốt, những kinh nghiệm xây dựng không phải là không đúng, yếu tố này người ta gọi là phong thủy trong xây dựng.

– Phong thủy trong xây dựng còn thể hiển ở việc bạn lên

 

4. Quản lý dự án

 

– Việc quản lý dự án bạn có thể ủy quyền cho chủ thầu nhưng không phải vì vậy mà bạn không theo dõi không quản lý dự án của chính bạn.

– Tham khảo bản hoạch tính dự toán công trình từ đội ngũ kiến trúc sư thiết kế,

– Làm việc với chủ thầu về vấn đề con người, nguyên vật liệu và tiến độ công trình ….

– Luôn luôn giám sát tiến độ công trình tránh hiện tượng thất thoát nguyên vật liệu cũng như việc không đạt tiền độ của công trình.

– Đảm bảo các vị trí được xây dựng đúng với các chi tiết trong bản thiết kế.

– Phần nội thất phải bảo đảm theo đúng phong cách kiến trúc ban đầu tránh ” ngoại thất là phong cách hiện đại đi với nội thất cổ điển thì không hợp …”.

 

Xem thêm : Công việc của người giám sát viên thi công

 

5. Quảng bá thương hiệu cho khách sạn của mình.

 

– Nếu khách sạn của bạn nằm trong 1 hệ sinh thái nào đó thì bạn không phải mất nhiều về chi phí marketing cho công trình của mình nhưng đối với những gia chủ không có hệ sinh thái riêng cần phải tự bỏ tiền quảng bá thương hiệu cho khách sạn của mình trước khi công trình hoàn thành.

 

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55