Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng GoodHope

Trụ sở văn phòng: Tầng 8,Tòa nhà Licogi 13,Số 164,Đường Khuất Duy Tiến,Thanh Xuân,Hà Nội

Số điện thoại: 024 66 86 42 86 * Fax : 024 37 732 060

Email: Acihome@gmail.com

Văn phòng: TP.Hồ Chí Minh: Tòa nhà rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Số điện thoại: 028 22 202 022

  • Góc tư vấn

Công việc của một giám sát viên thi công

 

Kiến trúc sư : Nguyễn Phúc Định

 

Để công trình xây dựng được thi công một cách có hiệu quả, đảm bảo tiến độ về mặt thời gian cũng như về chất lượng công trình, việc thi công phải được giám sát.

Ngày này khi xây nhà rất nhiều gia chủ lựa chọn gói thầu thi công xây nhà trọn gói có nghĩa là nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm xây dựng cả phần thô và phần hoàn thiện, tuy nhiên nhiều gia chủ không có thời gian để kiểm tra thường xuyên và cũng không có kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành về xây dựng nên không nắm được thợ làm đúng hay sai quy trình nên nhiều gia chủ đã thuê một giám sát thi công xây dựng công trình để thay mình xử lý các công việc tại công trình.

 

giám sát thi công xây dựng

 

vậy giám sát viên thi công là gì và công việc của một giám sát viên thi công bao gồm những gì là câu hỏi của rất nhiều chủ đầu tư. Aci Home là một đơn vị thiết kế có nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn giải đáp cho chủ đầu tư những thắc mắc  các câu hỏi về giám sát thi công.

Giám sát thi công xây dựng công trình là gì?

 

Người giám sát thi công

 

Giám sát thi công là một trong những vị trí quan trọng trong thi công xây dựng thực hiện hoạt động giám sát để theo dõi, kiểm tra về chất lượng, khối lượng, tiến độ xây dựng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong thi công.

Người giám sát thi công phải đảm bảo đôn đốc công nhân thực hiện thi công theo đúng thiết kế, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, phát hiện và phòng ngừa các sai sót, khi có sai sót thì phải có biện pháp khắc phục xử lý kịp thời. Giám sát thi công xây dựng công trình được hiểu ngắn gọn là người có nhiệm vụ theo dõi – kiểm tra – xử lý – nghiệm thu – báo cáo các công việc liên quan đến việc thi công xây dựng tại công trường.

>> Xem thêm : Tổng hợp 100 mẫu biệt thự cổ điển Pháp đẹp tại đây

Các yêu cầu đối với giám sát thi công

 

 

Các yêu cầu đối với giám sát thi công

 

+ Thời gian bắt đầu thực hiện công việc của một giám sát thi công đó là từ lúc bắt đầu tiến hành thi công xây dựng cho đến khi hoàn thành công trình.

+ Yêu cầu về giám sát viên thi công phải là người có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn để đảm bảo công trình thi công đúng thiết kế, đúng tiêu chuẩn, đúng kỹ thuật, đúng vật liệu 

+ Những phẩm chất quan trọng cần có của một giám sát thi công đó là trung thực, không vụ lợi.

 

Nhiệm vụ công việc của một giám sát viên thi công 

 

Công việc của một giám sát viên thi công

 

>> Xem thêm : Những mẫu thiết kế biệt thự Pháp đẹp

 

Công việc của một giám sát viên thi công đó là đảm bảo hai nhiệm vụ chính và quan trọng nhất trong quá trình thi công:  chất lượng công trình, an toàn và hoàn thiện công trình.

+ Nhiệm vụ đảm bảo chất lượng công trình

- Giám sát đảm bảo thợ thi công thực hiện đúng thiết kế, đúng kỹ thuật

– Giai đoạn trước thi công giám sát viên thi công phải kiểm tra vật tư, vật liệu; đảm bảo chất lượng vật tư, vật liệu. Luôn đảm bảo vật liệu vật tư không đúng yêu cầu và tiêu chuẩn chất lượng phải đưa khỏi phạm vi công trường, không được phép lưu giữ trên công trường . Không đưa những vật liệu không đảm bảo chất lượng vào thi công

- Giai đoạn xây lắp giám sát viên thi công phải đảm bảo luôn có mặt tại công trường theo dõi, giám sát thường xuyên, kiểm tra đảm bảo chất lượng, kỹ thuật. Đôn đốc thợ để đảm bảo tiến độ thi công. Kiểm tra xác nhận khối lượng hoàn thành và lập báo cáo tình hình chất lượng theo từng giai đoạn.

- Giai đoạn hoàn thành xây dựng giám sát viên thi công phải kiểm tra, tập hợp toàn bộ hồ sơ về quản lý chất lượng. Khi công trình hoàn thành đảm bảo chất lượng, phù hợp với yêu cầu của thiết kế thì tiến hành nghiệm thu công trình và lập biên bản nghiệm thu. Biên bản nghiệm thu là cơ sở pháp lý để làm bàn giao công trình và là cơ sở để quyết toán công trình.

+ Nhiệm vụ đảm bảo an toàn và hoàn thiện công trình

- Giám sát bảo đảm chất lượng trong công tác hoàn thiện và an toàn trong quá trình xây và lắp đặt các đồ vật

- Luôn đảm bảo an toàn trong công trường thi công, vật liệu và dụng cụ thi công luôn đảm bảo gọn gàng sau ngày làm việc

- Nhắc nhở đôn đốc thợ thi công thực hiện an toàn trong công trường theo đúng quy định về trang phục

Lựa chọn một người giám sát viên thi công giỏi thì chủ đầu tư sẽ không còn phải lo lắng những vấn đề về tiến độ, kỹ thuật thi công, chất lượng vật liệu hay xử lý những công việc phát sinh tại công trường. Công việc của một giám sát viên thi công là rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng và an toàn cho một công trình, đây chính là lý do vì sao trong quá trình thi công xây dựng luôn phải có giám sát thi công.

Thiết kế nội thất
Thiết kế biệt thự
Thiết kế khách sạn
Công trình khác