Thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu

08/06/2021 50:53 - 563 lượt xem
Thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

 

Kiến trúc sư: Nguyễn Phúc Định

 

Các mẫu biệt thự phong cách châu Âu đang ngày một ưa chuộng và sử dụng phổ biến, xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sở hữu một cơ ngơi hoành tráng đẳng cấp đó là nhu cầu tất yếu. Không thể phủ nhận được vẻ đẹp của các biệt thự phong cách Châu Âu luôn có sự hấp dẫn lôi cuốn người nhìn và phong cách này chỉ dành cho giới thượng lưu. Lối kiến trúc đòi hỏi sự tỷ mỉ và công phu trong từng đường nét.

Như chúng ta đã biết Châu Âu có quá trình xây dựng văn hóa và kinh tế lâu đời, là lục địa phát triển mạnh mẽ và dẫn đầu về các trào lưu và xu hướng, kiến trúc Châu Âu cũng trở thành tinh hoa của nền kiến trúc và trở thành cái nôi nuôi dưỡng phong cách kiến trúc Pháp góp phần đa dạng và phát triển nền kiến trúc lên những tầm cao mới.

 

thiết kế biệt thự kiểu châu âu

Căn biệt thự phong cách châu âu tại Thái Bình

 

Xem thêm : Xây dựng biệt thự phong cách châu âu có đắt hay không ?

 

Các đặc trưng cơ bản của biệt thự Châu Âu

– Kiến trúc châu Âu được hình thành và phát triển chịu ảnh hưởng sâu sắc của kiến trúc La Mã và kiến trúc Hy Lạp cổ đại. Kiến trúc Châu Âu cổ điển vì thế mà thường mang hơi hướng vẻ đẹp thần thoại, quy mô kiến trúc đồ sộ, tường bao dày và cao, tạo nên biểu tượng của sức mạnh quyền lực và địa vị, một vẻ đẹp vững vàng trường tồn theo thời gian. Để thiết kế biệt thự Châu Âu đẹp thì luôn phải tuân theo những quy tắc nghiêm ngặt trong kiến trúc về cấu trúc đối xứng, thức cột, phào chỉ,…

 

Căn biệt thự kiểu châu âu tại Vĩnh Phúc

Biệt thự kiểu Châu Âu tại Vĩnh Phúc

Tính đối xứng

  • là một đặc trưng nổi bật, giúp cho các nhà Châu Âu cân bằng không chông chênh lệch lạc tạo nên sự cân bằng và vững chãi cho ngôi nhà.

Thức Cột

  • Thể hiện thành công nên sự đồ sộ và hoành tráng của một ngôi nhà chính là nhờ thức cột, tỷ lệ thức cột luôn khắc khe và yêu cầu cao. Gồm ba loại thức cột cơ bản: Ionic, Doric, Corithian. Mỗi thức cột có một tỷ lệ riêng về chiều cao và độ to cũng như các đường nét đều thể hiện một ý nghĩa riêng biệt: Ionic mang vẻ đẹp dịu dàng và thanh mảnh của người phụ nữ, Doric thể hiện đường nét khỏe khoắn của người đàn ông trụ cột, Corithian thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên cây cối và hoa lá.

Phào Chỉ

  • Mang lại tính thẩm mỹ cao và vẻ đẹp sang trọng cho biệt thự, phào chỉ cổ điển thường rất cầu kỳ hoa văn uốn lượn.

Màu Sắc

  • Màu sắc: Không sử dụng nhiều màu kết hợp như các phong cách hiện đại, chỉ sử dụng một màu chủ đạo và những màu nhẹ nhàng tự nhiên. Không lấy màu sắc làm điểm nhấn chủ đạo mà chỉ sử dụng màu sắc để làm nền cho sự nổi bật phào chỉ, họa tinh hoa văn trụ cột.

 

biệt thự kiểu châu âu tại Bắc Từ Liêm

 

Căn biệt thự phong cách Châu Âu tại Bắc Từ Liêm Hà Nội

 

Bắt đầu từ buổi sơ khai của lịch sử loài người đã biết tự bảo vệ mình trước các tác động thiên nhiên, trải qua hàng thế kỷ từ những ngày còn ở trong hang đá rồi dần phát triển hiện đại. Nhà đẹp Châu Âu cũng trải qua các thời, biến đổi và trở thành những phong cách kiến trúc đặc trưng.

 

Biệt thự 2 tầng kiểu châu âu

Công trình biệt thự 2 tầng được Acihome thiết kế tại Ninh Binh mang phong cách Châu Âu

 

Xem thêm : Mẫu nội thất tân cổ điển phong cách châu Âu

 

Các phong cach kien truc Chau Au:

1. Kiến trúc thời trung cổ:

Là kiến trúc phổ biến ở thời trung cổ gồm kiến trúc nhà thờ và kiến trúc phi tôn giáo đặc điển nổi bật của lối kiến trúc thời kỳ nàu đó là có tính năng tấn công ra từ bên trong, phòng thủ tốt từ bên ngoài.

2. Kiến trúc Roman:

Kiến trúc này hình thành từ thế kỷ 11 và 12 và phát triển rộng ở các nước Tây Âu và Trung Âu. Đặc trưng của phong cách này đó là kiến trúc nặng nề, quy mô nhỏ, của đi cửa sổ nhỏ, sử dụng nhiều cửa trụ cửa vòm cong tròn.

3. Kiến trúc Gothic:

Ra đời sau thời kỳ Roman, không giống như Roman thống mái và cửa sổ thời kỳ này dùng vòm nhọn, quy mô lớn hơn, cửa đi và cửa sổ kích thước cũng lớn hơn. Vẻ đẹp của kiểu kiến trúc này được thể hiện ở các nhà thờ, thánh đường và các công trình dân dụng. Ngày nay vẫn khi bắt gặp những biệt thự Châu Âu có mãi chóp nhọn cao vút chính là sự thừa kế vẻ đẹp tinh hoa của kiến trúc thời kỳ này.

4. Kiến trúc Phục Hưng:

Hình thành từ giữa thế kỷ 14 và kéo dài đến đầu thế kỷ 17 ở nhiều vùng khác nhau của Châu Âu để thể hiện sự phục hồi và phát triển của thời kỳ hoàng kim Hy Lạp và La Mã cổ đại. Đặc trưng phong cách thời kỳ này nhấn mạnh vào tính đối xứng, hình học và tỷ lệ hợp lý, sự sắp xếp trật tự của hệ thống cột và mái vòm và tỷ lệ từng đường nét hoa văn.

5. Kiến trúc Broque:

Phát triển dựa theo kiến trúc thời kỳ phục Hưng nhưng lại không theo sự cứng nhắc của thời kỳ La Mã và Hy Lạp cổ đại, mang vẻ đẹp với sự thay đổi về hình dáng và màu sắc.

Không gian đặc trưng của broque là một không gian mở chính giữa, trần cao và được lắp đặt hệ thống chiếu sáng, nội thất thường sử dụng các vật liệu như đồng và mạ vàng để khi kết hợp với đèn chiếu sáng sẽ đem lại hiệu ứng tốt.

Một đặc điểm nổi bật của lối kiến trúc này chính là sử dụng cột lớn và thường chồng cao hai tầng, của sổ lớn thì sử dụng tạo hình chữ nhật, hình vuông; của nhỏ hình vòm hoặc hình ovan. Biệt thự kiểu Châu Âu tại sảnh chính đón khách muốn thiết kế một không gian rộng thoáng và đồ sộ người ta thường sử dụng đặc trưng kiến trúc của thời Broque đó là cột lớn và kéo dài lên tầng hai.

6. Kiến trúc Rococo:

Được coi là kiến trúc phong các Pháp bắt đầu từ thế kỷ 18 là phong cách nghệ thuật và và thiết kế nội thất thường thể hiện sự lộng lẫy và thanh cao, các tác phẩm điêu khắc nhỏ, các họa tiết trang trí tinh tế. Lối kiến trúc này thường sử dụng đường cong và tập trung vào các đường nét thật sắc sảo và tinh tế. Chính sự cầu kỳ trong từng đường nét như vậy nên cho tới bây giờ người ta vẫn nói về biệt thự phong cách Pháp đó là lối kiến trúc sang trọng và lộng lẫy.

7. Kiến trúc tân cổ điển:

Xuất hiện thế kỷ 18 cùng thời kỳ với kiến trúc Rococo nhưng kiến trúc tân cổ điển đi ngược lại với Rococo không nhấn mạnh vào các đường nét trang trí cầu kỳ, chỉ sử dụng hình khối vững vàng và tính đối xứng của lối kiến trúc Broque và Phục Hưng. Đặc trưng lối kiến trúc này chính là nhấn mạnh vào bức tường và tính phẳng của nó, đơn giản hình khối công trình, chỉ sử dụng các trụ cột để thể hiện quy mô và tính vững chãi.

Nhà Châu Âu tân cổ điển thường mang vẻ đẹp thanh lịch và nhẹ nhàng không cầu kỳ và nặng nề. Lối kiến trúc này hiện đang vẫn đang rất được ưa chuông và sử dụng phổ biến và phù hợp với những người yêu thích vẻ đẹp bền vững như phong cách Châu Âu cổ điển như hình khối lại thanh thoát.

8. Kiến trúc hiện đại:

Không quá xa lại khi ta nói về kiến trúc hiện đại chính là sự tối giản hết cỡ về bố cục không gian, bỏ qua những khắt khe trong kiến trúc cổ điển như tính đối xứng và phào chỉ hoa văn. Nhà Châu Âu hiện đại thể hiện vẻ đẹp khỏe khoắn và sử dụng các vật liệu mới hiện đại như kính, nhựa, các loại bê tông mới (bê tông nhẹ, bê tông chưng áp, bê tông cốt liệu)

9. Kiến trúc Hậu hiện đại:

Tiếp tục kế thừa và phát triển kiến trúc hiện đại đặc trưng của lối kiến trúc này là chỉ sử dụng các đường thẳng có kết hợp các chi tiết cổ điển như đường tròn, oval hay parabol nhưng tuy nhiên vẫn lấy đường thẳng làm chủ đạo và phải gắn kết với môi trường xung quanh là một bộ phận của môi trường.

 

Biệt thự phong cách châu âu tại lạng sơn

 

Căn biệt thự 3 tầng Châu Âu tại Lạng Sơn

 

Chín phong cách kiến trúc trải dài theo lịch sử phát triển của kiến trúc Châu Âu, từ đặc trưng về hình khối và các đường nét trang trí ta thấy được sự xa hoa và đẳng cấp.

Ngày nay biệt thự châu Âu ngày càng được ưa chuông thì việc thể hiện được các vẻ đẹp đặc trưng cũng như cái hồn cái tinh hoa cổ điển. Khi thiết kế nhà đẹp Châu Âu hay Biệt thự phong cách Châu Âu phải hiểu sâu sắc về các yếu tố cấu thành nên biệt thự và thể hiện sao cho độc đáo và tinh tế chứ không được rập khuôn cứng nhắc hiểu về đặc trưng cơ bản cũng như các phong cách kiến trúc.

 

Công trình biệt thự châu âu 3 tầng

 

Căn biệt thự Châu Âu 3 tầng tại Yên Định Thanh Hóa

 

Xem thêm : Ngắm công trình biệt thự Châu Âu tại Thái Bình

 

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự kiểu Chau Âu

– Cần lưu ý một số điều quan trọng như sau: Mặt tiền công trình phải thể hiện được tính đối xứng theo phương thẳng đứng. Trụ cột được tính toán theo tỷ lệ thức cột và mang vẻ đẹp đặc trưng của từng loại cột riêng biệt, nha Chau Au không được phép thiếu trụ cột, trụ cột là khung là xương sống của một công trình phong cách Châu Âu.

 

biệt thự kiểu châu âu tại Hòa Bình

 

Biệt thự châu Âu tại Hòa Bình

 

Mái vòm được thiết kế cong tròn đầy đặn được nâng đỡ bởi kệ thống trụ cột và các đường gờ phào chỉ, thời xưa mái vòm cao được sử dụng phổ biến ở nhà thờ và thánh đường để thể hiện sức mạnh và sự uy nghi của công trình ngày nay ý nghĩa này vẫn giữ nguyên nhưng khi xây dựng các công trình biệt thự thì nó thể hiện cái tôi thể hiện địa vị và đẳng cấp của người sở hữu.

 

biệt thự châu âu tại Bình Dương

 

Biệt thự 3 tầng tại Bình Dương

 

biệt thự kiểu châu âu tại QUận 9

Biệt thự nhà vườn phong cách châu âu của Acihome thiết kế tại Quận 9 tp Hồ Chí Minh

 

Cửa và cửa sổ được linh hoạt sử dụng về hình dáng có thể là hình vòm, hình oval, hình chữ nhật để sao cho phù hợp với với phong cách và hình dáng của ngôi nhà là được nhưng số lượng cửa và cửa sổ của nhà phong cách Châu Âu phải nhiều được bố trí và xung quanh nhà.

Tường được xây dựng chắc chắn và dầy dặn để đem lại hiệu quả cách âm tốt mang cuộc sống riêng tư cho các thành viên trong gia, ở các vị trí khách nhau yêu cầu xây dựng cũng khác: Không gian trang trong thì tường được trang trí phù điêu hoa văn, tường bao bảo vệ yêu cầu độ chắc chắn, tường nội bộ và các bức tường phòng chức năng như phòng ngủ, phòng làm việc thì đơn giản không cần cầu kỳ.

 

Biệt thự phong cách châu âu tại lạng sơn

Căn biệt thự 3 tầng kiểu Châu Âu được thiết kế tại Lạng Sơn

 

Mong rằng với bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích về đặc trưng, về các phong cách và những lưu ý khi thiết kế một biệt thự Châu Âu đẹp.

Ngày này có rất nhiều công ty thiết kế nên sẽ có nhiều sự lựa chọn và tham khảo cho quý khách hàng nhưng không phải đơn vị thiết kế nào cũng có thể thự hiện thành công được vẻ đẹp cổ điển sang trọng của biệt thự phong cách Châu Âu.

Acihome tự hào là một đơn vị đã có 10 năm kinh nghiệm trong tư vấn và thiết kế biệt thự chắc chắn sẽ đảm bảo sự hài lòng cho quý khách và đáp ứng được mọi yêu cầu của chủ đầu tư đề ra. Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu những thiết kế đẹp độc đáo và phù hợp với bạn nhé.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55