Lưu ý gì khi thiết kế các khách sạn mini -Hotel nhỏ

08/06/2021 25:30 - 175 lượt xem
Lưu ý gì khi thiết kế các khách sạn mini -Hotel nhỏ, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Khách sạn mini,hotel cỡ nhỏ là định vị phân khúc khách hàng rộng và mức đầu tư vừa phải đang được giới đầu tư quan tâm rất nhiều.Lợi thế về thu hồi vốn nhanh cũng như ngân sách ban đầu không lớn là ưu điểm vượt trội để hệ công trình này xuất hiện ngày một nhiều.Tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần quan tâm tới những vấn đề chủ chốt khi bắt đầu với dự án khách sạn mini-hotel cơ nhỏ.

Thiết kế khách sạn mini – hotel cỡ nhỏ cần quan tâm những gì?

Du có mức đầu tư không lớn và phân khúc khách hàng rộng tuy nhiên lại rất nhiều vấn đề ảnh hưởng trực tiếp để khả năng kinh doanh và vận hành của các khách sạn mini khi đi vào hoạt động.Hãy cùng Aci Home tìm hiểu kỹ hơn những tác động và hướng đi tốt nhất cho các thiết kế khách sạn mini.

Thiết kế khách sạn mini cần quan tâm tới vấn đề gì?

Thiết kế khách sạn mini cần quan tâm tới vấn đề gì?

Địa điểm xây dựng khách sạn mini.

Địa điểm xây dựng khách sạn – nhà nghỉ mini là yếu tốt tối quan trọng hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kinh doanh lâu dài của một cơ sở lưu trú.Những bất tiện về địa điểm cần phải đánh giá đúng để đưa ra quyết định có lên đầu tư xây dựng hoặc cải tạo khách sạn ở đó hay không.

Thuận lợi về địa điểm là một trong những yếu tố hàng đầu mang đến những nhiều hơn số lượt khách mong muốn.Ở đây,ta phải đánh giá thế nào là một vị trí đẹp,thuận lợi để xây khách sạn.Đó chính là nơi mà giao thông tiếp cận dễ dàng,taxi có thể đậu tận cổng hoặc trong ngõ đi bộ một vài bước chân.Vị trí thuận lợi còn được hiểu là tập chung đông dân cư như đô thị hoặc khu du lịch hút khách,hoặc ít nhất là khu vực có lưu lượng khách tương đối.

Cảnh quan tốt xung quanh lô đất cũng là một yếu tố mang đến lợi thế khi vận hành cơ sở lưu trú.Rất nhiều các khách sạn mini -nhà nghỉ có cảnh quan đẹp mắt sở hữu lượng lớn du khách mỗi năm.

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-9-tang-dep-lung-linh-tai-q1-sai-gon-4

Khách sạn mini sở hữu vị trí thuận lợi

Tuyệt đối tránh các mặt bằng nằm gần các khu công nghiệp,cạnh các công ty có lượng khí thải lớn hoặc cạnh khu tập kết rác.Càng không lên chọn lô đất sát đường điện cao thế.Đây là các mặt bằng khiến chủ đầu tư gặp bất lợi khi đi vào kinh doanh.

Kiến trúc khách sạn mini -hotel cỡ nhỏ

Đóng vai trò quan trọng cho việc vận hành các dịch vụ cũng như tạo ra sức hút đến du khách.

Kiến trúc khách sạn mini – nhà nghỉ

Thiết kế khách sạn vừa và nhỏ không có thế mạnh về diện tích mặt bằng bởi vậy mà đưa ra một giải pháp kiến trúc nổi bật chính là cách khiến mọi du khách phải chú ý,quyết định then chốt đến việc có lựa chọn đây là điểm đến hay không.Một kiến trúc hotel mini nổi bật cần có sự khác biệt so với các công trình kế cận,tạo ra những điểm nhấn khó phải trong lòng khách đến và đi.Đó cũng là cách để thương hiệu của đơn vị lưu trú được nhớ đến.

thiet-ke-khach-san-tan-co-dien-3-sao-9-tang-hai-tien-royal-palace-6

Thiết kế kiến trúc khách sạn mini tạo ra sự nổi bật

 

Dù thực hiện khách sạn mini theo phong cách cổ điển hay hiện đại,người kiến trúc sư cũng phải tạo được sự ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.Điều đó được thể hiện ngay từ các tạo hình mặt tiền,sảnh cũng như đường nét ngoại thất.

kinh bắc hotel có mặt tiền 10m

Vẻ đẹp thiết kế nổi bật của khách sạn mini

 

Thiết kế nội thất khách sạn mini

Thiết kế nội thất sẽ được chú trọng rất nhiều trong hệ không gian như thế này.Đặc biệt là khu vực sảnh chính với các bài trí đó khách từ khu vực chờ đến lễ tân.Đó không chỉ giúp hotel thế hiện được tính chuyên nghiệp mà còn mang đến góc nhìn ấn tượng từ người thuê phòng.

Từ nội thất phòng ngủ,nhà vệ sinh,khu vực ăn uống,…cần phải sạnh sẽ gọn gàng,tiện lợi bởi đó là những yêu cầu tối thiểu cần phải đạt.Sau đó hãy đánh giá xem công trình được trang hoàng đã đủ sang trọng,lộng lẫy để gây bất ngờ với du khách chưa.

thiet-ke-noi-that-khach-san-co-dien-9-tang-cicilian-tai-quan-1-tp-ho-chi-minh-02

Nội thất công trình khách sạn mini có gì cần lưu ý?

Đối với khách sạn mini,các dịch vụ là không quá nhiều nhưng cũng phải đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản.Các không gian cần phải có như nhà hàng,ban công,thang máy(với công trình trên 3 tầng),vệ sinh chung,…đó thực sự là công năng cần thiết để đáp ứng du khách.

Trên đây chỉ là những lưu ý quan trọng mà Aci Home muốn nhắc chủ đầu tư cần chú ý.Trên thực tế còn rất nhiều các vấn đề kiến trúc khác đối với công trình khách sạn mini mà chúng tôi muốn đề cập đến.Phần này sẽ được các kiến trúc sư hàng đầu Aci Home diễn giải tại một bài viết cụ thể hơn.Quý chủ đầu tư cần được tư vấn,xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

 

 

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55