Chọn hướng xây nhà năm 2022 như nào hợp phong thủy

15/01/2022 22:43 - 205 lượt xem
Chọn hướng xây nhà năm 2022 như nào hợp phong thủy, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Chọn hướng xây nhà năm 2022 như nào hợp phong thủy đang trở thành được rất nhiều gia chủ quan tâm. Lựa chọn được hướng nhà phù hợp với tài mệnh sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc. Vậy trong năm 2022 làm nhà hướng nào đẹp? Từng tuổi của gia chủ sẽ ứng với hướng nhà nào? Hãy cùng ACI Home tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay nhé.

1. Các xác định hướng và tọa lạc của ngôi nhà

Cần xây nhà theo hướng hợp mệnh gia chủ
Cần xây nhà theo hướng hợp mệnh gia chủ

Rất nhiều gia chủ hiện nay thiết kế cửa chính tương quan với hướng nhà. Tuy nhiên cũng có trường hợp cửa trước không phải là tọa lạc cũng không phải hướng của ngôi nhà. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, cửa trước của ngôi nhà không đóng vai trò gì trong việc xác định tọa hướng của căn nhà.

Có rất nhiều cách để xác định được hướng của ngôi nhà, tuy nhiên gia chủ cần lưu ý rằng tọa và hướng đối ngược nhau về mặt từ trường. Vì vậy cần xác định được hướng và tọa lạc của ngôi nhà một cách chính xác.

2. Chọn hướng xây nhà năm 2022 như nào hợp phong thủy

Hướng nhà đẹp sẽ mang tới tài lộc và may mắn cho gia chủ
Hướng nhà đẹp sẽ mang tới tài lộc và may mắn cho gia chủ

Năm 2022 là năm Nhâm Dần (con hổ) thuộc mệnh Kim. Trong ngũ hành tương sinh là mệnh Thổ và mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Hỏa, mệnh Mộc. Thông thường, làm nhà sẽ xem tuổi đàn ông nên vào năm Nhâm Dần, nam mạng sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh.

Nếu các chủ đầu tư, gia chủ có năm sinh tương ứng thuộc mệnh Kim, Tây Tứ Mệnh thì 2022. các hướng đẹp có thể cân nhắc làm nhà là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

  • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng Sinh khí, mang tới sự tịnh vượng và giúp gia chủ được tôn trọng. Gia chủ có thể đặt cửa chính tại vị trí Đông Bắc. Ngoài ra các phòng chức năng quan trọng trong ngôi nhà cũng có thể đặt theo hướng này
  • Hướng Tây: Đây là hướng Thiên Y, gia chủ đặt ngôi nhà theo hướng này sẽ giúp mang lại sức khỏe tốt, quan hệ trong gia đình và xã hội luôn hòa hợp.
  • Hướng Tây Bắc: Tây Bắc thuộc hướng Diên Niên, sẽ giúp gia chủ có sức khỏe tốt, các mối quan hệ trong gia đình cũng tốt đẹp. Gia chủ có thể đặt phòng sinh hoạt chung theo hướng này để mang lại những điều tốt lành
  • Hướng Tây Nam: Đây là hướng Phục Vị trong năm 2022, là biểu tượng cho sự bình yên và ổn định. Gia chủ có thể đặt phòng làm việc tại nhà theo hướng này để hỗ trợ công việc

3. Những yếu tố ảnh hưởng tới việc xem hướng nhà hợp tuổi

3.1. Dựa vào ý nghĩa 8 hướng trong Bát Trạch của năm 2022

Xây dựng nhà đẹp theo hướng nhà hợp phong thủy
Xây dựng nhà đẹp theo hướng nhà hợp phong thủy

Mỗi người sinh ra vào một năm khác nhau sẽ tương ứng với một que. Quẻ này sẽ chỉ rõ tính chất của mỗi hướng khí trong 8 phương vị Bát Trạch. 8 phương vị này sẽ tiếp tục được phân thành 2 nhóm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Khi xem tuổi can chi, gia chủ dựa vào điều này để chọn hướng làm nhà, Từ đây có thể lựa chọn hướng tốt: Sinh Khí, diên niên, phúc đức hay thiên y.

3.2. Xem hướng nhà theo ngày tháng năm sinh

Chọn hướng xây nhà năm 2022 theo ngày tháng năm sinh rất phổ biến. Cách xem này chính xác là dựa vào mệnh quái cảu người đứng ra làm nhà. Mệnh quái chính là sao hộ mệnh của mình. Đây thường là những con số gắn với ngũ hành trong phong thủy bao gồm Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ và một trong bát quái Càn - Khôn - Chấn - Tốn - Khảm - Đoài - Cấn.

Cách xác định mệnh quái của gia chủ là dựa vào năm sinh. Bạn có thể tham khảo công thức sau: Cộng các con số trong năm sinh lại với nhau, sau đó tiếp tục cộng tất cả các con số trong kết quả thu lại được với nhau.

Ví dụ, nam sinh năm 1971, ta có 1 + 9 + 7 + 1 = 18. Tiếp tục cộng 2 con số để ra thành 1 chữ số là 1 + 8 = 9. Lấy 11 trừ đi kết quả thu được là 11 - 9 = 2. Con số 2 này được coi là mệnh quái của gia chủ.

Như vậy, mệnh quái của chủ nhà thường số 2, thuộc quái Khôn, hành Thổ, Tây Tứ Mệnh. Từ đó suy ra những gia chủ sinh năm 1971 khi xây nhà trong năm 2022 có thể đặt căn nhà theo hướng Tây Tứ Mệnh như Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam.

Dựa theo ngày tháng năm sinh để tìm ra hướng nhà đẹp nhất
Dựa theo ngày tháng năm sinh để tìm ra hướng nhà đẹp nhất

3.3. Cách khắc phục khi xây nhà không đúng hướng

Nếu muốn làm nhà trong năm 2022 nhưng mệnh quái và phương vị không hợp thì gia chủ nên hóa giải như thế nào? Trong trường hợp này, ta có thể hóa giải vấn đề này bằng cách:

  • Xoay hướng của phòng ngủ về phương vị tốt, hợp tuổi để có thể tạo sự cân bằng, hóa giải vận xấu
  • Xoay hướng của bàn thờ gia tiên theo phương vị hướng nhà để phù hợp với mệnh quái của gia chủ
  • Có thể đặt hướng của mặt bếp theo hướng của chủ nhà để hóa giải vận xấu

Chọn hướng xây nhà năm 2022 như nào hợp phong thủy? Như vậy xét theo nhiều yếu tố, có 4 hướng làm nhà đẹp là hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam. Hy vọng bài viết này sẽ giúp gia chủ có thể lựa chọn được hướng nhà đẹp mắt để xây dựng nhà cửa thuận lợi.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55