Các phần mền đồ họa render mạnh nhất

08/06/2021 51:22 - 423 lượt xem
Các phần mền đồ họa render mạnh nhất, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
4.75/5 - Có 2 Bình chọn

 

Kiến trúc sư : Nguyễn Phúc Định

 

Ngành thiết kế đang là một ngành Hot và được ưa chuộng hiện nay, thiết kế được hiểu là công việc tạo ra một bản vẽ quy ước mà các đối tượng được thể hiện theo một tỷ lệ và có mối liên hệ với nhau và thiết kế đòi hỏi tính thẩm mỹ và công năng hài hòa nhau. Đây là một ngành đang rất phát triển và đa dạng ở nhiều lĩnh vực: Thiết kế kiến trúc biệt thự khách sạn , thiết kế nội thất, thiết kế cảnh quan, thiết kế cầu đường, thiết kế thời trang, thiết kế logo, thiết kế phần mền, thiết kế website,….

Với công nghệ ngày càng phát triển hiện đại thì ngày càng nhiều những phần mềm thiết kế được phát triển hỗ trợ tích cực cho việc thiết kế, trước đây khi thiết kế một ngôi nhà các kiến trúc sư phải phác thảo bản vẽ thiết kế bằng tay chỉnh sửa khó khăn nhưng hiện nay qua các phần mềm thì chỉ vài thao tác đơn giản là đã hoàn thiện một công trình.

Mỗi một lĩnh vực thiết kế thì yêu cầu về các phần mền chuyên dụng ví dụ như thiết kế kiến trúc thì sử dụng các phần mềm vẽ Autocad 2D và các phần mềm dựng hình chuyên nghiệp như 3D Max, Sketchup. Thiết kế cảnh quan thì sử dụng Autocad, Lumion, Photoshop. Vậy có những phần mềm thiết kế nào ưu và nhược điểm của các phần mềm đó ra sao chính là nội dung mà bài viết hôm nay hướng tới để giúp các bạn sinh viên hoặc những bạn đang có ý định học về thiết kế đặc biệt là thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất sẽ có thêm những thông tin bổ ích.

Dưới đây Acihome xin tổng hợp lại các phầm mềm thiết kế chuyên nghiệp hiện nay và được sử dụng render đồ họa phổ biến nhất bạn có thể tham khảo.

 

Lưu ý: nếu các phần mềm dưới đây có các phiên bản Portable mục đích sử dụng của bạn không quá nhiều hay bạn mới học bạn lên cài các phiên bản Portable này trước vì nó nhẹ đầy đủ công dụng nó miến phí cho bạn học tập trước khi bạn muốn nâng cấp lên 1 phiên bản Pro hơn mà bạn phải trả phí

 

1. Autocad

 

Autodesk

 

– Autocad là một cụm từ quá quen thuộc với dân kỹ thuật và dân thiết kế là phần mềm không thể thiếu trong công việc. Đây là phần mềm hỗ trợ vẽ kỹ thuật trên máy tính, được dùng để tạo ra bản vẽ kỹ thuật bằng vecto 2D hay bề mặt 3D, với công cụ này bạn có thể vẽ các bản vẽ kỹ thuật với độ chính xác tuyệt vời. Phần mềm này phổ biến trong một số lĩnh vực: cơ khí, kiến trúc, nội thất, cảnh quan, xây dựng dân dụng, điện, điện tử.

Từ khi ra mắt lần đầu tiên năm 1982 đến nay phần mềm này đã được phát triển gồm nhiều phiên bản: R13, R14, CAD 2000, CAD 2004, CAD 2005, CAD 2006, CAD 2007, CAD 2008, CAD 2009, CAD 2010, CAD 2011, CAD 2012, CAD 2013, CAD 2014, CAD 2015, CAD 2016, CAD 2017, CAD 2018 và mới nhất hiện nay Autocad 2019

Ưu điểm của phần mềm Autocad

– Tạo và sửa lỗi dễ dàng

– Lưu và tái sử dụng bản vẽ một cách dễ dàng

– Cho phép quan sát mô hình ở nhiều góc nhìn

– Xuất bản vẽ và đo kích thước trong bản vẽ một cách chính xác

– Dễ dàng quản lý và trao đổi file một cách dễ dàng

Nhược điểm của phần mềm Autocacd

– Thời gian và chi phí để đào tạo một người dùng CAD thành thạo lớn

– Chi phí maintenance cho phần mềm CAD

– Thời gian để chuyển các bản vẽ bằng tay sang bản vẽ máy lâu

Autocad là một phần mềm khá nhẹ với các phiên bản khác nhau thì càng đời thấp càng nhẹ và không yêu cầu cấu hình máy tính đời cao. Một file Cad khi đã giải nén ở phiên bản cao nhất thì tầm 2 GB.

Trong thiết kế biệt thự các kiến trúc sư sử dụng Autocad để thể hiện bản vẽ kỹ thuật thể hiện chi tiết các kích thước phân khu chức năng, phòng ốc, các bản vẽ kỹ thuật về kết cấu, điện nước một cách chính xác hoàn hảo.

 

Giá của Autocad không hề rẻ đâu đó vào khoảng hơn 23 triệu bạn có thể xem tại đây: https://www.autodesk.com/products/autocad/overview

 

2. Lumion

 

Lumion

 

Lumion được coi là phần mềm dựng hình 3D nhanh nhất, với công nghệ tiên tiến cho phép bạn tạo ra các tác phẩm siêu thực và chi tiết. Lumion thể hiện chân thực bối cảnh chân thực về cảnh quan phương tiện và con người, thư viện với 5000 vật thể từ cây cối, xe cộ, con người, đồ nội thất, đồ ngoại thất, hơn 1000 vật liệu giúp bạn dễ dàng gán các vật liệu kính, gỗ, đá, thạch cao,…

Phần mềm này được sử dụng phổ biến trong diễn họa cảnh quan, thiết kế đường phố, làm phim kiến trúc.

Ưu điểm

– Sử dụng đơn giản, không cần khóa học vẫn có thể sử dụng được

– Đưa ra kết quả nhanh

– Diễn họa không gian lớn một cách đơn giản và nhanh chóng.

Trải qua nhiều phiên bản và được cải tiến vượt trội với công nghệ mới giúp tăng cường light, shadow, hàng trăm objects và option mới, giúp cho việc render trở nên thật dễ dàng, nâng cao sự cảm nhận về môi trường, tính hiện thực và chiều sâu trong các thiết kế. Cùng điểm qua năm tính năng ưu việt giúp việc render của bạn lên một tầm cao mới.

Hiện nay trong thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất người ta cũng sử dụng phần mềm này phổ biến để giúp chủ đầu tư dễ dàng hình dung các không gian và cuộc sống chân thực như đang trải nghiệm thực tế từ các bản thiết kế của kiến trúc sư.

 

Phiên bản mơi nhất của Lumion là 9.5 bạn có thể xem và tải về tại đây: https://lumion.com/

 

3. Sketchup

 

Sketchup

 

Sketchup là phần mềm mô hình hóa 3D dành cho các kiến trúc sư, các kỹ sư, nhà phát triển trò chơi điện tử, phần mềm này được giới chuyên môn đánh giá là phần mềm thiết kế 3D đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng nhất.

Ưu điểm

– Phác họa ý tưởng một cách nhanh chóng

– Thiết kế chính xác bạn có thể dựng hình với kích thước và độ chi tiết cao đạt chuẩn tới 100%

– Kho thư viện khổng lồ

– Khả năng giao tiếp rộng rãi với các phần mềm mô hình khác.

– Hệ thống con trỏ giao diện thông minh.

– Xem file Sketchup trên điện thoại nhanh chóng và tiện lợi khi gặp khách hàng.

– Không kén cấu hình như những phần mềm khác đây chính là điểm mạnh của phần mềm này.

Thiết kế biệt thự bằng Sketchup sẽ giúp bạn xây dựng mô hình nhanh chóng khi bạn vừa nảy ra ý tưởng và phác họa chuyên nghiệp, nhanh chóng.

 

Bạn có thể tìm các phiên bản Free hay Pro tại trang chủ của Sketchup tại đây: https://www.sketchup.com/

 

4. 3D Max

 

3DsMax

 

3D Max là phần mềm diễn họa vật thể 3 chiều, phần mềm tuyệt vời này bao gồm thiết kế mô hình 3D và hoạt hình. Ra đời từ rất lâu và là ông lớn trong làng diễn họa 3D không chỉ ngành kiến trúc, nội thất mà cho rất nhiều ngành khác. Phần mềm này thật sự khó học và đòi hỏi người học phải chuyên tâm và đầu tư thời gian.

3D Max hỗ trợ rất nhiều cho việc lên ý tưởng và dựng hình trong thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc. Trong lĩnh vực kiến trúc đối với việc thiet ke biet thu co dien việc thể hiện mô hình ở dạng không gian 3 chiều, giúp quan sát công trình toàn diện ở nhiều góc nhìn khác nhau và thể hiện được tinh tế các đường nét chi tiết một cách tỷ mỉ để chủ đầu tư có thể cảm nhận được, cho đến bây giờ có nhiều phần mềm có thể sử dụng để diễn họa vật thể 3 chiều nhưng 3D Max vẫn chiếm được vị trí độc tôn khó thất thế.

 

Xem thêm : Các phím tắt trong 3dsmax

 

Trong lĩnh vực dựng phim và điện ảnh đây là công cụ giúp các nhà sản xuất phim tạo nên những cảnh tượng kỹ xảo, không có thật trong thực tế, đem đến cho khán giả những trải nghiệm và tưởng tượng phong phú.

Ưu điểm:

– Cho phép tạo ra các mô hình 3D phức tạp

– Cho chất lượng ảnh đẹp và hoàn hảo

– Nhiều tính năng mới và hỗ trợ hiển thị DPI độ phân giải cao

Nhược điểm:

– Thời gian render lâu

– Thông thường chỉ sử dụng cho kiến trúc và nội thất; làm ngoại thất cảnh quan thường lâu và rất khó Render.

Là một phần mềm diễn họa hoàn hảo du là các chi tiết nhỏ hay chi tiết phức tạp thì 3D Max đều thể hiện một cách xuất sắc chính đều này làm cho phần mềm trở nên nặng và kén câu hình máy, máy cấu hình thấp thì công việc dựng hình và render gặp rất nhiều khó khắn. Một file 3D Max khi đã giải nén ở phiên bản cao nhất thì tầm 8 GB và yêu cầu câu hình máy phải cao mới có thể cài đặt phần mềm này.

 

Bạn tham khảo bảng giá của công cụ này tại đây: https://www.autodesk.com/products/3ds-max/overview

Tổng hợp một số lỗi hay gặp trong 3dsmax

5. Revit

 

Revit

 

Revit là phần mềm thiết kế hỗ trợ cho các kiến trúc sư, kỹ sư được xây dựng dựa theo khuynh hướng mô hình công trình gán thông tin BIM (Building Information Modeling), cho phép các chuyên gia thiết kế những ý tưởng từ cách tiếp cận trên mô hình phối hợp nhất quán.

Các phiên bản bao gồm Revit 2014, Revit 2015, Revit 2016, Revit 2017, Revit 2018 và mới đây là phiên bản 2019. Qua các phiên bản thì Revit được cải tiến hoàn hảo hơn kiểm soát đồ họa tốt hơn, cải tiến quy trình giảm thiểu sai sót, tốc độ phần mềm được cải thiện.

Ưu điểm:

– Là một phần mềm thông minh giúp triển khai hồ sơ nhanh chống và hạn chế sai sót

– Ứng dụng dễ hiểu, dễ học cho người mới

– Tính đồng bộ và chính xác cao

– Hệ thống được quản lý chặt chẽ, thống nhất mà không phải mất nhiều thời gian

Với thời đại công nghệ và kinh tế phát triển, nhu cầu đời sống của người dân ngày càng cao, càng cần những phần mềm tính toán chính xác và thiết kế chuẩn để xây dựng những tòa nhà cao tầng và kết cấu hệ thống cơ sở hạ tần. Revit là một phần mềm hữu ích giúp thiết kế khách sạn hoặc thiết kế trung tâm thương mại, thiết kế cao ốc một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 

Bạn có thể mua công cụ này tại đây: https://www.autodesk.com/products/revit/overview

 

6. Photoshop

 

Photoshop

 

Photoshop là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nổi tiếng nhất, với khả năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mạnh mẽ mà rất nhiều người biết đến, có thể làm nên những hình ảnh ấn tượng; hô biến, chỉnh sửa mọi hình trở thành đẹp lung linh và ngược lại. Phần mềm này hỗ trợ tích cực các phần mềm render ảnh như 3D, Sketchup, Lumion.

Photoshop giúp chỉnh sửa ảnh, phục chế ảnh, thiết kế thời trang, cắt ghép ảnh đồng thời xử lý hình ảnh từ các phần mềm thiết kế vật thể 3 chiều để đem lại những sản phẩm đẹp.

Trong thiết kế kiến trúc các kiến trúc sư sử dụng phần Photoshop để tạo các hiệu hứng 3D cho các đối tượng, nhân vật thiết kế kéo hiệu ứng ánh sáng sao cho hài hòa và thật nhất; dựng phối cảnh bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Photoshop để dựng các phối cảnh không quá phưc tạp cắt ghép không gian và cây cối để cho cảnh vật thêm phong phú hơn.

 

Phiên bản mới nhất của Adobe Photoshop bạn có thể xem tại đây: https://www.adobe.com/products/photoshop.html

 

7. Adobe Illustrator

 

Adobe Illustrator

 

– Công cụ này thường được gọi là AI với các phần mềm khác như photopshop hay các phần mền render xử lý hình ảnh khác thường dùng pixel để chấm điểm ảnh khi zoom to zoom nhỏ nó sẽ vỡ hình như với AI nó dùng vec tơ để tạo ảnh khi zoom to hay nhỏ ảnh không bị vỡ hình.

Ai thường được sử dụng thiết kế các logo cho các thương hiệu công ty, thiết kế banner, poster quảng cáo, thiết kế đồ họa các nhân vật hoạt hình ,..

Ngoài ra nó còn có khả năng kết hợp với các phần mền khác trọng bộ công cụ Adobe như dựng phim dựng hình 3D, 2 D…

 

Dowload hoặc mua phiên bản mới nhất của AI tại đây: https://www.adobe.com/products/illustrator.html

 

8. CorelDraw

 

CorelDraw

 

– Đây là cung cụ không khác gì với AI công cụ này cũng sử dụng các véc tơ để tạo thành các đối tượng khác nhau mà không gây ra vỡ ảnh, phần mền này không thuộc sở hữu của Adobe vì vậy mà giao diện không được đẹp mắt “theo ý cá nhân của riêng tôi”, trái lại nó lại rất nhẹ và có nguồn tài nguyên thư viện lớn, thường được dân thiết kế thời trang sử dụng.

 

Bạn có thể tìm mua hoặc dùng thử bản Trial của nó tại đây: https://www.coreldraw.com/

 

9. GNU Image Manipulation Program

 

GIMP

 

Công cụ này có tên viết tắt là GIMP phần mền này có thể chạy được trên cả 2 hệ điều hành là Window và Linux nó là công cụ mã nguồn mở vì vậy còn nhiều lỗi về bảo mật nhưng bù lại nó rất nhẹ và được cập nhật thường xuyên.

Hiện tại phiên bản mới nhất là GIMP 2.10.12 Released

 

Bạn có thể tìm dowloat tại đây: https://www.gimp.org/

 

Trên đây là 9 phần mềm đồ họa hữu ích và thường được sử dụng phổ biến. Bạn là sinh viên, bạn đang định hướng nghề nghiệp về thiết kế thì có lẽ không thể bỏ qua bài viết cung cấp thông tin về các phần mềm đồ họa hữu ích này.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55