Ánh sáng được bố trí ra sao tại các không gian khách sạn

08/06/2021 24:28 - 397 lượt xem
Ánh sáng được bố trí ra sao tại các không gian khách sạn, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Ánh sáng là điều không thể thiếu trong các không gian tại khách sạn. Việc sắp xếp và thiết kế ánh sáng hợp lý giúp cho không gian thêm phần sang trọng và tinh tế. Do đó cần lựa chọn ánh sáng thích hợp cho các không gian khác nhau của khách sạn.

Bố trí ánh sáng cho các không gian tại khách sạn,Resort

Bố trí ánh sáng cho các không gian tại khách sạn,Resort

Lợi ích của lựa chọn ánh sáng hợp lý

Ánh sáng đóng góp vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất nói chung. Theo đó, đây là một phần không thể thiếu. Nếu được thiết kế ánh sáng một cách tinh tế và khéo léo thì các thiết kế nội thất nói chung sẽ thêm phần sang trọng và ấm cúng.

Không gian ấm cúng khi bố trí ánh sáng nhẹ nhàng

Không gian ấm cúng khi bố trí ánh sáng nhẹ nhàng

Ánh sáng là nơi tác động đến sức khỏe, thị giác của khách hàng. Nghệ thuật ánh sáng cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng đối với các yêu cầu về địa điểm. Những khu vực cần thiết lồng ghép giữa ánh sáng tự nhiên và ánh ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng tốt sẽ giữ được sức khỏe cho khách hàng và những ai trải nghiệm tại khách sạn. Mỗi khu vực cần yêu cầu về ánh sáng khác nhau. Sự yêu cầu về công năng và thẩm mỹ đòi hỏi cần phải có những kiến thức và kinh nghiệm để thiết kế hoàn hảo nhất.

Ánh sáng tại các khu vực cụ thể

Ánh sáng tại sảnh khách sạn

Sảnh khách sạn là nơi gặp gỡ đầu tiên nhất giữa khách hàng và khách sạn. Đây là khu vực tạo nhiều ấn tượng đặc biệt đối với khách hàng. Ánh sáng tại đây cần được bố trí thật nhiều để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Cùng với đó là linh hoạt về công năng cần sử dụng như đọc sách, thư giãn, … Tại đây cần chú ý ánh sáng cần chú ý tại những nơi gần ti vi và mặt gương. Tránh gây phản chiếu gây chói mắt.

Bố trí ánh sáng tại sảnh khách sạn

Bố trí ánh sáng tại sảnh khách sạn

Việc lồng ghép giữa ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên cần được kết hợp hợp lý. Ánh sáng tự nhiên cần được tận dụng nhằm tạo không gian chan hòa với không gian bên ngoài.

Ánh sáng phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ dưỡng của khách hàng khi đến với khách sạn. Trong khách sạn thiết kế phòng ngủ, các loại đèn trần, đèn huỳnh quang thường được sử dụng. Đây là khu vực nghỉ ngơi nên cần sự ấm cúng và trang trọng. Các loại đèn có thiết kế đa dạng, có chụp đèn để trang trí và đảm bảo chức năng của nó.

Bố trí ánh sáng tại phòng ngủ khách sạn

Bố trí ánh sáng tại phòng ngủ khách sạn

Trong phòng ngủ, nên thiết kế các khu vực ban công thông thoáng vào bên ngoài. Đem không gian tự nhiên vào căn phòng nghỉ ngơi của khách. Ánh sáng tự nhiên cũng sẽ làm thoáng đãng cho căn phòng. Đồng thời hạn chế ẩm mốc, tạo thẩm mỹ cho căn phòng.

Ánh sáng tại khu bếp

Khu bếp là nơi ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần khi trải nghiệm tại khách sạn. Tại khu vực nhà bếp nên sử dụng những loại ánh sáng trắng. Đây là loại ánh sáng đem lại công năng cho những nhân viên làm việc tại đây. Tiện cho việc theo dõi quá trình nấu ăn của đầu bếp.

Ánh sáng tại nhà bếp khách sạn

Ánh sáng tại nhà bếp khách sạn

Những thiết kế về kiến trúc tại khu nhà bếp trần không nên quá cao. Đèn quá cao sẽ không đảm bảo ánh sáng cho khu vực này. Tuy nhiên, tại các khu vực phục vụ khác thì ánh sáng vàng là lựa chọn tối ưu hơn cả. Ánh sáng màu vàng tạo nên cảm giác ấm cúng. Sự kết hợp giữa các loại ánh sáng vàng và ánh sáng trắng tạo không gian lịch sự cho nhà bếp.

Ánh sáng phòng tắm

Phòng tắm đóng vai trò quan trọng đối với mỗi khu khách sạn, nghỉ dưỡng. Nếu có thể thiết kế hoàn hảo nhất, ánh sáng tự nhiên là lựa chọn tối ưu. Cùng với đó, thiết kế các loại đèn đem lại ánh sáng khô ráo là một điều quan trọng tại hông gian này. Sự kết hợp về ánh sáng sẽ tạo nên không gian lung linh hơn cho phòng tắm của khách sạn.

Ánh sáng tại phòng tắm khách sạn

Ánh sáng tại phòng tắm khách sạn

Việc khai thác và sắp xếp ánh sáng hợp lý tại các không gian phòng khách sạn là điều quan trọng trong. Đây là chìa khóa để tạo nên không gian cho khách sạn của bạn. Lựa chọn ánh sáng phù hợp sẽ tạo cho khách hàng ngon miệng hơn, ngủ ngon hơn, thoải mái hơn… Do vậy, đòi hỏi cần phải lựa chọn ánh sáng phù hợp nhất cho mỗi thiết kế khách sạn.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mong muốn thiết kế khách sạn,resort và Homestay,hãy liên hệ với Aci Home. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một không gian độc đáo, hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp.Hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55