Xây dựng nhà cửa có lên kiêng thứ 6 ngày 13 ( Friday the 13th )

08/06/2021 41:50 - 20 lượt xem
Xây dựng nhà cửa có lên kiêng thứ 6 ngày 13 ( Friday the 13th ), 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

 

Kiến trúc sư: Nguyễn Phúc Định

 

Thứ 6 ngày 13 được coi là một ngày đen đủi của cả thể giới bởi thứ 6 ngày 13 thường xảy ra những chuyện khiến mọi người kinh sợ, thứ 6 ngày 13 trong kinh thánh của người theo tôn giáo có nói đây là bữa ăn cuối cùng của chứ Jesus ăn cùng 12 môn đồ của mình trước khi chết, chuyện thần thoại của Bắc Âu cũng có 1 câu chuyện như vậy thần Odin là dùng bữa cùng 11 người bạn của mình bị thân thứ 13 Loki phá hỏng vị thần Loki đại diện cho cái ác…

Đó là truyền thuyết thần thoại xưa nhưng ngày nay thì sao chắc các bạn còn nhớ ngày gần đây nhất thứ 6 ngày 13 năm 2015 hàng trăm người đã bị nhóm khủng bố ở Paris sát hại xa xa hơn 1 chút năm 1993 ở Thái Lan trong xây dựng tòa nhà Royal Plaza Hotel đã bị sụp đổ kéo theo đó là hơn 100 người chết hơn 200 người bị thương …

Ngày nay ở Việt Nam văn hóa phương tây được Người Việt tiếp thu rất nhiều trong đó không thể không kể đến kiến trúc của họ được người Việt ưa chuộng ứng dụng vào xây dựng phát triển đất nước.

Chính vì tiếp thu văn hóa của người Phương tây mà thứ 6 ngày 13 cũng được coi là ngày đại kỵ với nhiều người dân Việt Nam vậy trong xây dựng người Phương Tây đã kiêng kỵ điều gì bạn có thể cùng Acihome khám phá điều này qua bài viết dưới đây:

Không lên khởi công xây dựng công trình hoặc lên nhà mới, nhận nhà mới vào thứ 6 ngày 13 :

thay thế tầng 13 thành tầng 12B

một tầng 13 được thay đổi thành tầng 12B

 

Như đã nói ở trên thì thứ 6 ngày 13 được coi là ngày đại kỵ của thế giới việc xây dựng nhà của của một cá nhân ảnh hướng đến tài tài sức khỏe không của gia chủ, đối với những công trình lớn hơn như biệt thự hay khách sạn nó ảnh hưởng không chỉ đến 1 con người mà nó ảnh hưởng đến cả trăm con người nhiều công trình lớn hơn họ còn mời cả thầy pháp về làm lễ.

Nhận nhà mới sống trong căn nhà mới là một niềm vui rất lớn đối mọi gia chủ nhưng thường mọi người không để ý rằng việc kết thúc quá trình xây dựng nhưng khi ở trong căn nhà mới chúng ta lại bắt đầu 1 sự kiện mới một cuộc sống mới trong ngôi nhà năm như vậy chọn thứ 6 ngày 13 để lên nhà mới là không lên.

- Không lên để tầng 13:

không có tầng ký tự số 13 trong thang máy

thang máy của một tòa nhà không có tầng thứ 13

 

Xem thêm : Những lưu ý khi đi thang cuốn trong trung tâm thương mại

 

Nếu có dịp ra nước ngoài bạn có thể thấy được hầu như những khách sạn bình dân hay đắt tiền thường không có tầng 13 thay vào đó họ bỏ qua hoặc ký hiệu đó là tầng 12A, 12B. Ở Việt Nam cũng vậy có đến 80 % các tòa nhà trung cư, khách sạn ở Việt Nam không có tầng thứ 13. Việc không có tầng 13 cũng đồng nghĩa với việc bạn phải thiết kế làm sao cho những chiếc thang máy có nút bấm tương xứng với tên của mỗi tầng.

kết luận

Người Á Đông chúng ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành ” chính vì vậy với chia sẻ của Acihome các bạn sẽ có được những ngôi nhà hợp nhất với cuộc sống của mình và gia đình. Mọi chi tiết cần tư vấn về phong thủy hay kiến trúc Pháp bạn có thể liên hệ với Acihome theo số điện thoại 0916880055 hoặc hòm thư điện tử GoodHopearc@gmail.com .

Xem thêm:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55