Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng GoodHope

Trụ sở văn phòng: Tầng 8,Tòa nhà Licogi 13,Số 164,Đường Khuất Duy Tiến,Thanh Xuân,Hà Nội

Số điện thoại: 024 66 86 42 86 * Fax : 024 37 732 060

Email: Acihome@gmail.com

Văn phòng: TP.Hồ Chí Minh: Tòa nhà rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Số điện thoại: 028 22 202 022

  • Góc tư vấn

Xây dựng biệt thự kiểu Pháp đẹp với 4 lưu ý sau đây

 

Kiến trúc sư: Nguyễn Phúc Định

 

Biệt thự kiểu Pháp nếu muốn xây dựng được đẹp có thể trường tồn theo thời gian bạn cần có những kiến trúc sử và đội ngũ công nhân xây dựng lành nghề. Nếu một kiến trúc sư không nắm vững được kiến trúc Pháp sẽ không thể thiết kế được một công trình hoàn hảo.

Acihome chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên thiết kế những công trình kiến trúc Pháp rất hân hạnh bằng kình nghiệm 15 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công kiến trúc Pháp xin giới thiệu cho các bạn những lưu ý để xây dựng 1 công trình có sử dụng kiến trúc Pháp hoàn hảo.

Trong bài viết chúng tôi cũng có sử dụng những hình ảnh thực tế của đơn vị đã được Acihome đúc kết để bạn đọc tham khao với công trình thực tế.

 

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp 2 tầng

Hình ảnh phối cảnh 3d mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp 2 tầng tại Huế

 

1. Bản thiết kế công trình.

 

– Với điều đầu tiên chúng tôi có thể kể cho bạn 1 câu chuyện vui như thế này, câu chuyện này do chính khách hàng của chúng tôi kể sau 1 lần đi khảo sát thực tế công trình của khách hàng ” Gia chủ có 1 bức tường cao hơn 1 m dài 2m nhưng đã phải phá đi xây lại 3 4 lần liền.”

Câu chuyện trên cho chúng ta thấy rằng không phải bạn cứ cầm được con dao là bạn trở thành 1 người thợ. Ngày này khi muôn xây dựng 1 công trình nào đó như nhà phố hay biệt thự chúng ta đều phải có bản thiết kế bạn thiết kế này đã được thiết kế từ 3 đến 5 tháng trước, nắm trong tay bản thiết kế chắc chắn tiến độ công trình của bạn sẽ khác đi.

 

2. Chọn nhà thầu xây dưng uy tín.

 

Thiết kế thi công xây dựng

Biệt thự được Acihome vừa thiết kế vừa thi công

 

– Nhà thầu xây dựng có vô ván nhà thầu xây dựng khác nhau họ cũng có những người thợ có chất lượng, có những mức giá hợp lý cho từng gia chủ. Nhưng tốt hơn hơn Acihome khuyên bạn chọn những nhà thầu có đủ năng lực đã làm các công trình tương tự rồi  hoặc bạn lên chọn một nhà thầu của chính đơn vị thiết kế bởi họ sử dụng chính kiến trúc sư của họ việc đọc bản thiết kế cũng dễ dàng hơn khi bạn sử dụng 1 đơn vị thiết  riêng và 1 nhà thầu thi công riêng, có những lúc chi tiết nhỏ xây dựng sai xót 2 bên ngồi làm việc với nhau dẫn đến tiến độ công trình bị đình trệ bạn  là người phải chịu tất cả.

3. Quan trọng phần thi công.

– Nếu như giai đoạn đầu phải quan tâm đến bản thiết kế của công trình giai đoạn 2 là chọn nhà thầu đến giai đoạn 3 phần thi công cũng quan trọng không kém 2 phần trên. Cũng như việc phân tích ở trên thi công công trình cần phải có 1 đến 3 kiến trúc sư đọc bản vẽ chỉ đạo đốc thúc đội ngũ công nhân làm đúng theo yêu cầu chi tiết của bản vẻ bởi sai 1 vài chi tiết sẻ ảnh hưởng đến cả 1 căn nhà. Quá trình thi công cũng phải dựa vào kinh nghiệm thực tế của từng đơn vị

thi công  biệt thự lâu đài kiến trúc Pháp

Thi công biệt thự lâu đài đẹp

 

– Giả sử như kiểm tra khoảng cách buộc sắt thép, khoảng cách đổ bê thông giữa các tầng phải tuân thủ theo đúng số ngày để lớp bê tông khô một cách tự nhiên. Các sắt đi rầm,  độ đua ra của ban công hay hệ thức mái tùy tho mái vòm hay mái mansard , mái vát mà có những cách xử lý khách nhau … Ngoài ra còn có phối cảnh sân vườn, tiểu cảnh phía ngoài căn biệt thự làm sao để tạo lên 1 căn biệt thự hoàn hảo nhất từ ngoài vào trong.

 

 Xem thêm : Thiết kế thi công xây dựng nhà phố 6 tầng hiện đại tại Tp. Hà Nội

 

4. Hoàn thiện công trình

– Quá trình hoàn thiện công trình bạn có thể coi nó như đã hoàn thành xong 1 nửa, tại sao vậy bởi thi công bạn chỉ làm là phần thô phần xương cho công trình nhưng phần thổi hồn vẫn chưa có, phần hồn chính là phần nội thất vẽ vời bằng sơn bạn đừng nghĩ nó không quan trọng nó có thể khiến bạn tiêu tốn tiền không khác gì phần thô đôi khi nó còn tăng gấp đôi hoặc gấp ba bởi những họa tiết đường phào chỉ hoặc tiết hình người cỏ cây hoa lá cần phải có những nghệ nhân thực thụ mới làm cho những họa tiết trở lên có phần hồn.

– Những chi tiết nhỏ khác như phần điện nước phần kết hợp gam màu cho nội thất từng phòng. Những phần này khi thiết kế các kiến trúc sư đã tính sẵn người thi công cần phải để chừa ra những khoảng trống có chứa những chi tiết như vậy để chờ công đoạn hoàn thiện.

 

phối màu nội thất biệt thự

Hoàn thiện phối màu cho nội thất biệt thự

 

 Xem thêm : Quy Định về thiết kế khách sạn 3 sao của bộ xây dựng năm 2018

 

Những lưu ý trên của Acihome chia sẻ với độc giả hy vọng sẽ đem lại nhiều điều bổ ích cho mọi người. Nhưng lưu ý trên bạn cũng có thể áp dụng với các công trình khác thiên về kiến trúc của người Á Đông.

Thiết kế nội thất
Thiết kế biệt thự
Thiết kế khách sạn
Công trình khác