Tư vấn thiết kế lăng mộ tổ theo phong thủy người Á Đông

08/06/2021 30:18 - 429 lượt xem
Tư vấn thiết kế lăng mộ tổ theo phong thủy người Á Đông, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
5.00/5 - Có 2 Bình chọn

 

KTS: Nguyễn Văn Học

Công trình: Mộ tổ

 

Aci Home luôn tự hào về những mẫu thiết kế mộ tổ hợp phong thủy và có độ bền cùng tính thẩm mỹ cao!

Xây dựng lăng mộ cho tổ tiên, dòng họ là việc làm vô cùng cần thiết và là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Ngày nay rất nhiều gia đình dòng họ đã lựa chọn xây lăng mộ bằng đá đẹp cho lăng mộ tổ tiên nhà mình vì theo quan niệm của phong thủy, mộ phần tổ tiên có ảnh hưởng không nhỏ đem lại những điều may mắn tốt lành cho thế hệ sau.

Bằng phương pháp sáng tạo, tỉ mỉ và tham vấn của hàng nghìn khách hàng trên toàn quốc Công ty Cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng Good Hope đã cho ra đời rất nhiều những lăng mộ đẹp, hoa văn tinh tế đậm bản chất dân tộc Việt.

 

Acihome-thiet-ke-xay-dung-lang-mo-to-01

 

Một mẫu thiết kế lăng mộ tổ của đơn vị Acihome

 

Hầu hết vị trí và mẫu thiết kế hòa hợp với không gian tâm linh cảnh quan nơi quý khách chọn hướng và tọa lạc. Khung cảnh trang nghiêm tại nơi nghỉ dưỡng cho từng khu vực đều tĩnh lặng nhưng tràn ngập màu xanh sẽ đưa người đã khuất yên tĩnh trong giấc ngủ ngàn thu.

Lăng mộ tổ xây dựng phải đẹp, chỉnh chu, trang nghiêm để thể hiện lòng thành kính nhất đối với tổ tiên ông bà, khuôn viên ngôi mộ tổ với nghệ thuật điêu khắc tỉ mỉ, tinh tế trên vật liệu hoàn toàn bằng đá cao cấp.

 

Acihome-thiet-ke-xay-dung-lang-mo-to-02

 

Cổng và tường rào khuôn viên mộ tổ được chăm chút tỉ mỉ, kỹ càng với các nét trạm trổ trên đá tinh tế

 

Xây dựng lăng mộ đẹp là việc quan trọng của cả một dòng họ nên trước khi xây dựng phải được thiết kế quy hoạch rõ ràng đảm bảo các yếu tố phong thủy tốt nhất.

 

  • Nguyên tắc khi chọn khu đất xây lăng mộ:
  • Chọn nơi có thế đất cao thì sau này con cháu thành đạt phú quý.
  • Chọn nơi đất có địa chất chắc chắn, chưa từng bị chôn lấp đào bới
  • Chọn nơi đất tốt, màu mỡ cây cối xung quanh tươi tốt
  • Chọn thế đất có núi bao bọc tụ sinh khí tốt
  • Chọn nơi đất cao nhưng bên dưới có nước chạy qua, hoặc có dòng nước bao quanh bởi theo phong thủy có nước bao quanh là sinh thủy mà sinh thủy thì sẽ vượng nhưng tránh những nơi dòng nước bị đứt đoạn, hoặc những nơi là vũng nước.
  • Nguyên tắc chọn hướng cho lăng mộ:
  • Hướng lăng mộ phải phù hợp với cảnh quan chung
  • Hướng riêng của từng mộ phần có thể đặt theo tuổi mệnh sao cho phù hợp

 

Mộ tổ đẹp là mộ được xây dựng trên thế đất đẹp, hướng xây đẹp, vật liệu xây dựng bền vững mẫu mã mộ đẹp.

 

Acihome-thiet-ke-xay-dung-lang-mo-to-05

 

view cổng vào

 

Mộ tổ là nơi tôn nghiêm nên mọi chi tiết trong lăng mộ từ tường bao, cổng vào, lối đi tất cả đều thể hiện sự trang nghiêm. Ở đây các kiến trúc sư Aci Home đã sử dụng các hình khối chữ nhật, hình vuông làm chủ đạo trang trí để tạo nên vẻ đẹp khỏe khoắn và uy nghi. Lối đi được thiết kế thẳng dẫn tới cổng chính và lăng mộ và lối đi nhỏ trong khuôn viên lăng mộ cũng được thiết kế thẳng thắn tránh những đường cong và đường uốn lượn.

Tường bao quanh lăng mộ được xây đều và thoáng đãng tránh trường hợp xây cao và kín làm cho không gian bị tối và bí bách.

 

Acihome-thiet-ke-xay-dung-lang-mo-to-03

 

Khuôn viên bên trong khu lăng mộ tổ

 

Vật liệu đá là vật liệu được sử dụng xây lăng mộ nhiều bởi vật liệu đá là một vật liệu chắc chắn bền vững không bị xuống cấp và không bị ảnh hưởng theo thời gian. Lăng mộ đá tự nhiên mang ý nghĩa và trường tồn và vĩnh cửu. Xây lăng mộ kỵ nhất là kém chất lượng xuống cấp phải xây dựng lại và trùng tu nhiều lần. Mẫu lăng mộ được làm bằng đá cũng rất đa dạng và phong phú từ mộ đơn đến mộ đôi, mộ một mái mộ hai mái mộ ba mái,.. vừa độc đáo lại mang vẻ đẹp truyền thống cổ xưa

khuôn viên lăng mộ toàn bộ sử dụng vật liệu đá càng làm tôn lên giá trị công trình, cảnh quan trong khuôn viên cũng được các kiến trúc sư thiết kế tỷ mỉ từ việc bố trí, tạo hình cho đến việc chọn loài cây.

 

 

Acihome-thiet-ke-xay-dung-lang-mo-to-04

 

Vật liệu chủ yếu được thiết kế bằng đá

 

Acihome-thiet-ke-xay-dung-lang-mo-to-06

 

Nơi nghỉ dượng này xứng đáng cho một gia tộc quyền quý sở hữu

 

Mẫu lăng mộ tổ đẹp được thiết kế đẹp về hình dáng, tỷ mỉ trong từng chi tiết trạm trổ; các chi tiết trang trí được thể hiện mang nét đẹp đặc trưng của dòng họ.

Chúng tôi nhận thiết kế khuôn viên nghĩa trang khu lăng mộ gia đình, dòng tộc, xây dựng và trùng tu lại những phần mộ của tổ tiên đã bị xuống cấp. Đến với Acihome chúng tôi sẽ tư vấn cho quý vị lựa chọn tốt nhất, phù hợp với từng thị hiếu và yêu cầu của từng gia đình, dòng họ để có được khuôn viên mộ tổ không những đảm bảo về phong thủy mà hình dáng của ngôi mộ phải có độ bền lâu, sạch sẽ và có tính thẩm mỹ cao.

KTS: Nguyễn Văn Học
Công ty Cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng Good Hope

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55