Thiết kế Resort mini thế nào để hút khách "thần tốc"

08/06/2021 28:44 - 386 lượt xem
Thiết kế Resort mini thế nào để hút khách "thần tốc", 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Thiết kế Resort mini hút khách thần tốc – Kinh nghiệm từ con mắt kiến trúc.

Resort mini là công trình kiến trúc nghỉ dưỡng được nhiều chủ đầu tư quan tâm vì mức độ đầu tư không lớn nhưng khả năng sinh lơi cao. Nhưng để cạnh tranh với các công trình lưu trú khác, Resort Mini cũng cần có một thiết kế có sức hút, tạo được điểm nhấn và sự lôi cuốn riêng. Bằng con mắt kiến trúc sư, ACI Home sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm để có một công trình Resort mini đẹp và hút khách.

Resort mini là như thế nào?

Resort mini là cũng giống như các khu nghỉ dưỡng thông thường nhưng quy mô nhỏ hơn. Công trình cũng bo thành khối độc lập với các dịch vụ nghỉ dưỡng chuyên nghiệp. Phần lớn các công trình Resort mini không cần bản vẽ quy hoạch bởi diện tích xây dựng không nhiều.

resort-mini-la-nhu-the-nao

Thiết kế Resort mini là như thế nào

Vị trí và kiến trúc Resort mini

Resort mini thường là những công trình đắc địa, vị trí với ưu thế du lịch, tận dụng được tối đa cảnh quan địa phương. Các Resort được xây dựng nhiều nhất tại các khu du lịch biển, một số khác chọn xây dựng tại khu sinh thái, núi rừng.

Kiến trúc của công trình Resort mini cũng vô cùng đa dạng. Thường thấy nhất là Resort mini có các bungalow hoặc tòa nhà khách sạn được xây bên cảnh quan đẹp, thân thiện với thiên nhiên.

Du quy mô nhỏ nhưng Resort mini vẫn được thiết kế thành khối riêng biệt tạo ra sự thoải mái và không gian riêng cho du khách.

thiet-ke-resort-mini-vi-tri-vs-kien-truc

Vị trí và kiến trúc của Resort mini

Thiết kế Resort mini làm sao để hút khách.

Các khối kiến trúc cần thiết

Thiết kế Resort mini không đòi hỏi phải có tất cả các khối dịch vụ, tuy nhiên một số khối rất quan trọng, ảnh hưởng đến mỹ quan và sự chuyên nghiệp của công trình. Dưới đây các khối khó bị lược bỏ tại các thiết kế Resort mini.

Khối đón khách và cảnh quan:

Tại các Resort mini, khối đón khách và cảnh quan thường gộp chung một không gian . Trong đó bao gồm cổng chào, sân và vườn cây, khu sảnh lễ tân, khu để xe.

Khối ngủ:

Khối ngủ tại Resort mini thường có khách sạn và bungalow, hiếm khi thấy có thêm biệt thự – villa.

Khối nhà hàng:

Tại đây giành để phục vụ các du khách đặc sản địa phương hoặc buffet, cũng có thể tổ chức các bữa tiệc, sinh nhật, hội nghị tùy theo quy mô diện tích.

Khối nghỉ dưỡng và giải trí:

Thường được kết hợp du lịch với các danh thắng địa phương. Tuy vậy vẫn có nhiều thiết kế Resort mini xây dựng hồ bơi, phòng spa, massage,… Đây cũng là những mảng kinh doanh giúp Resort tăng doanh thu dịch vụ.

Khối hành chính, kỹ thuật:

Giành cho nhân viên , buồng phòng, lễ tân, bảo vệ, kỹ thuật… sinh hoạt và làm việc. Đây cũng là khu quan trọng giúp vận hành resort. Tuy nhiên quy mô Resort mini không quá lớn, bởi vậy mà nhiều chủ đầu tư thương thuê nhân viên kiêm nhiệm nhiều vị trí bởi vậy mà việc xây dựng khu này cũng không cần quá rộng.

Các khối cần thiết cho dịch vụ tại Resort mini

Các khối cần thiết cho dịch vụ tại Resort mini

Sau khi định hình được các khối dịch vụ tại Resort mini, chúng ta bàn về những yếu tố tạo lên sức hút công trình.

Tạo hình thiết kế Resort mini đã có sức hút chưa?

Đây là vấn các chủ đầu tư quan tâm nhiều nhất. Giữa khu du lịch với hàng trăm các đơn vị nghỉ dưỡng cạnh tranh, liệu Resort của bạn có gì khác biệt để du khách quan tâm. Đó chính là hình ảnh kiến trúc, sự khác biệt lớn sẽ được tạo ra từ đây. Nơi mà các đơn vị cùng tận dụng vị trí du lịch, cùng có thể tuyển được những nhân viên tận tình và chuyên nghiệp, cùng có thể mở các dịch vụ tương đồng nhau, vậy khác nhau chỉ có thể đến từ hình khối thiết kế. Hãy cùng các kiến trúc lên những ý tưởng độc đáo, mang đến không gian gây ấn tượng với du khách, đó là một thành công bước đầu.

Tạo hình gây ấn tượng tại Resort mini

Tạo hình gây ấn tượng tại Resort mini

Nội thất tiện nghi sang trọng

Bên cạnh ngoại thất ấn tượng, du khách còn quan tâm tới các vật dụng và nội thất của Resort có đầy đủ không, có gây bất tiền nào không. Hãy lưu ý vấn đề này khi thiết kế và bố trí các buồng phòng Resort. Nó ảnh hưởng rất nhiều tới đánh giá của mỗi du khách. Hãy chắc chắn công trình nghỉ dưỡng của bạn không thiếu bất kỳ một trang thiết bị vật dụng nào so với cam kết đã giới thiệu.

Thiết kế nội thất Resort tiện nghi sang trọng và đầy đủ

Thiết kế nội thất Resort tiện nghi sang trọng và đầy đủ

Cảnh quan tại Resort mini

Cảnh quan và hệ sinh thái cũng là một đánh giá ảnh hưởng nhiều tới quyết định chọn lựa của du khách. Nếu công trình của bạn có cảnh quan xanh đẹp, vườn cây hoa rực rỡ, có sự thân thiện với môi trường,… thì bạn đã thuyết phục được các khách hàng rồi. Nhiều Resort mini lựa chọn xây dựng Bungalow để tận dụng được lợi thế cảnh quan xanh, tạo lên vẻ đẹp thân thiện gần gũi thiên nhiên.

Thiết kế cảnh quan Resort mini thân thiện với môi trường

Thiết kế cảnh quan Resort mini thân thiện với môi trường

Như vậy với con mắt kiến trúc sư, 3 yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn của khách du lịch đối với kiến trúc Resort mini đó là ngoại thất tạo hình ấn tượng, nội thất tiện nghi sang trọng, cảnh quan đẹp và thân thiện. Ngoài ra còn tiêu chí về các kiến trúc dịch vụ – vui chơi giải trí, tuy nhiên Resort mini hạn chế về quy mô, nhiều công trình thiếu các hạng mục này.

Nếu bạn đang có dự định xây dựng Resort Mini và cần những tư vấn chuyên sâu cũng như mong muốn một kiến trúc tốt nhất,hãy liên hệ với Aci Hotel.Chúng tôi sẽ cùng bạn làm điều đó.Hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55