Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng GoodHope

Trụ sở văn phòng: Tầng 8,Tòa nhà Licogi 13,Số 164,Đường Khuất Duy Tiến,Thanh Xuân,Hà Nội

Số điện thoại: 024 66 86 42 86 * Fax : 024 37 732 060

Email: Acihome@gmail.com

Văn phòng: TP.Hồ Chí Minh: Tòa nhà rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Số điện thoại: 028 2220 2220

  • Góc tư vấn

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh là loại hình kiến trúc được nhiều gia chủ định hướng xây dựng để tận dụng mặt bằng của gia đình.Với ưu điểm là tiết kiệm được khá nhiều chi phí về mặt bằng, chi phí cải tạo không gian đồng thời tận dụng mặt tiền có sẵn. Đây chính là hình thức nhà phố thương mại được nhiều hộ cá thể ,các đơn vị vừa và nhỏ rất chuộng ,phù hợp với điều kiện kinh doanh. Trong bài viết này, Aci Home sẽ giới thiệu những đặc điểm,tính ưu việt cũng như một số hạn chết khi thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh.

nhà phố cổ điển Pháp

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh được nhiều hộ kinh doanh cá thể,đơn vị vừa và nhỏ ưa thích.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh đặc điểm và lợi thế.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh là gì?

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh hay còn gọi là nhà phố thương mại.Đây là kiểu nhà mà chủ đầu tư sẽ xây dựng trên chính mặt bằng mà mình sở hữu vừa kết hợp là nơi sinh hoạt cho gia đình,vừa là địa điểm mở cửa hàng,văn phòng công ty hoặc showroom sản phẩm.

thiết kế nhà phố hiện đại kết hợp kinh doanh

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh

Đặc điểm của thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh

Nhà phố kết hợp kinh doanh xuất hiện tại các khu dân cư có mật độ người qua lại cao.Được thiết kế phù hợp hình thái kinh doanh và không gian sinh sống của gia đình chủ nhà. Nhà phố kết hợp kinh doanh rất đa dạng về không gian,có thể là công trình nhà ở kết hợp văn phòng công ty,công trình kết hợp làm showroom ảnh viện áo cưới,hoặc cũng có thể là phòng khám nha khoa….

Thiết kế nhà phố kết hợp làm phòng khám nha khoa

Thiết kế nhà phố kết hợp làm phòng khám nha khoa

Nhà phố kết hợp kinh doanh được thiết kế rất khoa học để tận dụng và tối ưu không gian tốt nhất cho việc kinh hoạt gia đình và công việc làm ăn.Thường thì gia chủ sẽ yêu cầu không gian kinh doanh dịch vụ tại tầng sàn và tầng sinh hoạt gia đình từ tầng 2 trở lên.Bếp và phòng ăn ở tầng cao nhất.Tuy nhiên có một số công trình muốn tận dụng nhiều không gian hơn nữa,ví dụ như từ tầng 1  đến tầng 3 để phục vụ bán cà phê và đồ uống.

thiết kế nhà phố tận dụng làm quán cà phê

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh quán cà phê

Lợi thế và ưu điểm của nhà phố kinh doanh

Lợi thế lớn nhất của công trình nhà phố kết hợp kinh doanh chính là việc tận dụng tối đa mặt bằng của gia đình để thúc đẩy kinh doanh.Nếu như mỗi tháng bạn phải bỏ ra một số tiền kha khá để thuê mặt bằng thì việc tận dụng mặt tiền có sẵn của gia đình sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản đó.Với việc thiết kế lại không gian kinh doanh bạn cũng tiệt kiệm được chi phí đầu tư cải tạo địa điểm kinh doanh. Có thể nói nếu gia đình bạn sở hữu một mặt tiền trên tuyến phố đông người và thực hiện xây dựng nhà kết hợp kinh doanh có nghĩa là bạn đã tiết kiệm những chi phí kép.

thiet-ke-nha-pho-ke-hop-kinh-doanh-tai-thuong-tin-07

Nhà phố kết hợp kinh doanh giúp tiết kiệm những chi phí kép

Ngoài ra ưu điểm tiết kiệm về chi phí, gia chủ còn rất tiện dụng khi cân bằng giờ giấc cho gia đình và công việc.Thay vì thời gian di chuyển từ nhà đến địa điểm kinh doanh,gia chủ chỉ cần tỉnh dậy và bước xuống cầu thang.Công việc kinh doanh cũng không hạn chết về thời gian hay ngày nghỉ, nếu cần thiết có thể hoạt động cả thứ 7 chủ nhật,đóng cửa hàng và lúc đêm xuống.

Một số công trình nhà phố kết hợp kinh doanh đẹp và chuyên nghiệp

Thiết kế nhà ở kết hợp Showroom 

Thiết kế nhà phố kết hợp Showroom là phong cách kiến trúc khá nhiều chủ đầu tư hướng tới.Việc tạo ra Showroom trên mặt bằng sinh hoạt của gia đình tiết kiệm đáng kể chi phí thuê địa điểm kinh doanh.Không gian kiến trúc nhà phố kết hợp Showroom lại khá hoàn hảo để phục vụ kinh doanh ảnh viện áo cưới,cửa hàng thời trang,cửa hàng trưng bày sản phẩm,thủ công mỹ nghệ,…Với những mặt bằng hẹp hoặc không quá rộng, kiến trúc sư hoàn toàn có thể mở rộng không gian lên tầng 2,tầng 3 với các tường kính cường lực phô bày sản phẩm.

thiet-ke-nha-pho-ke-hop-kinh-doanh-tai-thuong-tin-03

Thiết kế nhà phố kết hợp làm Showroom

Thiết kế nhà phố kết hợp phòng khám

Để có thể chuyên nghiệp trong công việc tại nhà, các bác sĩ sẽ yêu cầu kiến trúc sư thực hiện không gian nhà phố kết hợp phòng khám của mình.Tùy theo hình thức làm việc mà sẽ có các không gian phù hợp với điều kiện làm việc cũng như cân đối không gian sinh hoạt của gia đình.Có một số bác sĩ còn yêu cầu làm nối đi riêng để không làm ảnh hưởng đến việc điều trị người bệnh và đảm bảo vệ sinh các thành viên gia đình.Hiện có rất nhiều các không gian được thực hiện theo thiết kế nhà kết hợp phòng khám như: phòng khám đa khoa,phòng khám nha khoa,phòng khám nhi,phòng chỉnh sửa thẩm mỹ phẫu thuật,….

thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh thẩm mỹ viện

Thiết kế nhà phố kết hợp phòng khám,phẫu thuật thẩm mỹ

Thiết kế nhà phố kết hợp cửa hàng cà phê

Nhiều gia chủ muốn tận dụng tốt mặt bằng gia đình tại khu phố sầm uất để mở cửa hàng kinh doanh đồ uống cà phê.Tuy nhiên để thuận lợi trong làm ăn thì việc cải tạo không gian lại vô cùng quan trọng, nó giúp cho cửa hàng có sức hút,có độ chuyên nghiệp và cân đối được không gian sống của gia đình.Bởi vậy mà một thiết kế nhà phố kết hợp cửa hàng sẽ giải được những bài toán khó đó. Diện tích kinh doanh có thể tùy theo mặt bằng mà được mở rộng lên tầng 2 hoặc 3,các tầng trên cao sẽ là nơi sinh hoạt của người chủ cùng các thành viên gia đình.

thiet-ke-nha-pho-ket-hop-kinh-doanh-cua-hang-ca-phe-gia-lam-2

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh cửa hàng cà phê

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh nhà hàng ăn

Nhà hàng ăn là một không gian đòi hỏi không gian sạch đẹp và thông thoáng bởi vậy mà việc tận dụng nhà ở gia đình kết hợp phải được lên ý tưởng kiến trúc ngay từ đầu.Khác với những loại hình nhà kết hợp kinh doanh kể trên,lựa chọn kinh doanh nhà hàng ăn tại gia lại phải sử dụng khu bếp ở tầng sàn kết hợp các không gian sinh hoạt ở tầng cao.Điều này đòi hỏi hệ thống lọc ký và thông gió phải tốt,các không gian quầy bàn đẹp và chuyên nghiệp.

phoi-canh-xung-quanh-mau-thiet-ke-nha-pho-ke-hop-kinh-doanh-kien-truc-phap

Thiết kế nhà phố kết hợp cửa hàng ăn

 

Thiết kế nhà phố kết hợp làm công ty,văn phòng

Rất nhiều gia chủ sở hữu công ty và muốn đặt văn phòng tại nhà.Loại hình nhà phố kết hợp văn phòng công ty đáp ứng hoàn hảo cho không gian như vậy. Việc tận dụng mặt bằng gia đình làm văn phòng khá thích hợp và đôi khi không cần mặt tiền tại nơi sầm uất.Tuy vậy để có một kiến trúc nhà phố kết hợp văn phòng đẹp thì nhất thiết phải thể hiện được sự chuyên nghiệp trong đó với các phối cảnh không gian tiếp khách,bàn làm việc,khu nhân viên,…

nhà phố kết hợp làm văn phòng

Thiết kế nhà phố kết hợp làm văn phòng công ty

Thiết kế Shophouse,nhà liền kề để kinh doanh trong khu đô thị

 

Kiểu nhà Shophouse, nhà liền kề làm mặt bằng kinh doanh đang là loại hình kiến trúc mà khu đô thị nào hiện nay cũng có.Thậm chí nhiều gia chủ phải đấu giá để được sử hữu công trình này.Ưu điểm về cơ sở vật chất đồng bộ cùng với việc tận dụng được lượng khách cao cấp trong khu đô thị,Shophouse đang trở thành không gian nhà ở kết hợp kinh doanh được ưa chuông hàng đầu hiện nay. Một thiết kế khoa học và sang trọng chắc chắn sẽ là lợi thế không nhỏ giúp gia chủ tận dụng hết ưu thế của loại hình này.

thiet-ke-noi-that-shophouse-phong-cach-sang-trong-tai-phu-quoc-1

Thiết kế Shophouse vừa để ở,vừa kinh doanh bất động sản

Liên hệ thiết kế biệt thự, thiết kế khách sạn ,thiết kế Shophouse với Aci Home theo số hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55

KTS: Nguyễn Phúc Định

Công ty CP Kiến trúc & Đầu tư xây dựng  Good Hope

 

Thiết kế nội thất
Thiết kế biệt thự
Thiết kế khách sạn
Công trình khác