Thiết kế khách sạn văn phòng đẹp

08/06/2021 47:04 - 268 lượt xem
Thiết kế khách sạn văn phòng đẹp, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Kiến trúc sư: Nguyễn Phúc Định

 

Khách sạn là một công trình kiến trúc lớn có nhiều phòng nhiều tầng, với đầy đủ các loại dịch vụ trong khách sạn, khách sạn cũng có đầy đủ các loại dịch vụ như ăn uống vui chơi giải chí, làm đẹp, phòng Gyms kinh doanh văn phòng ,…. Do sự tiện nghi sự sang trọng của khách sạn mà nó cũng phân tầng chất lượng đặt theo số sao, theo quy chuẩn quốc tế thì khách sạn có từ 1 đến 5 sao.

Trước đây khách sạn chỉ được dùng để cho khách đến lưu trú trong thời gian ngăn nhưng ngày nay nhiều khách sạn đã thay đổi chiến lược họ cho nhiều đơn vị công ty thuê làm trụ sở văn phòng làm việc hoặc cho nhiều đơn vị đấu thầu kinh doanh tổ chức các sự kiện trong không gian khách sạn.

 

thiết kế khách sạn văn phòng

 

Lavita Hotel được Aci Home thiết kế tại thành phố Vũng Tàu

 

Thế kỷ 21 nhu cầu đi lại khám phá thế giới ngày càng nhiều, có cung ắt có cầu chình vì vậy mà ngày càng có nhiều chủ đầu tư xây dựng khách sạn nhằm mục đích kinh doanh dịch vụ.

Nếu bạn là một chủ đầu tư đang có ý định xây dựng cho mình một công trình khách sạn bạn cần phải biết các điều sau đây:

I. Nguyên tắc vàng khi thiết kế khách sạn

Dù là khách sạn 1 sao hay 7 sao khi thiết kế đều cân có tiêu chuẩn và quy tắc nhất định, quy chuẩn này là một kiến trúc sư hay một chủ đầu tư bạn lên nắm vững.

1. Các Nguyên Tắc

  • Chọn địa điểm xây dựng khách sạn thuận lợi, không bị khuất bởi các công trình khác, dễ để mọi người nhìn thấy, có thể hút được sự quan tâm của người đi đường, nếu địa điểm gần khu di tích lịch sử hay bãi biển nổi tiếng càng tốt.
  • Khi thiết kế cần để hầm xe thông thoáng, nếu không gian hẹp có thể thiết kế 2 tầng hầm, bố trí các vật dụng cứu hóa, cháy nổ.
  • Nếu đã chọn 1 tone màu một phong cách chủ đạo lên tuân theo từ đầu đến cuối đừng có đầu thì phong cách cổ điển mà cuối nội thất lại là hiện đại
  • Phần sảnh chính khi thiết kế cần phải làm nổi lên nét đặc trưng của khách sạn vì đây là phần đầu tiên khách hàng bước vào, nó đập vào mặt lưu lại trong tâm trí khách hàng, từ việc ánh sáng phải thiết kế ra sao, Logo của đơn vị đặt ở điểm nào cho phù hợp quầy tiếp tân có lên thiết kế rộng không … cái này bắt buộc bạn phải nhờ tư vấn của kiến trúc sư.
  • Thiết kế phòng ngủ tiêu chuẩn của quốc tế quy định phòng ngủ từ 1 đến 3 sao diện tích sẽ là 12 đến 15m2, 4 sao phòng ngủ phải là 15 đến 17m2, 5 sao là 18 đến 22m2. 6 và 7 sao là những khách sạn không nằm trong quy định của quốc tế vì nó vượt đẳng cấp quy chuẩn của quốc tế rồi.

Ở trên AciHome có nói truyền thống của khách sạn vẫn là kinh doanh dịch vụ ngủ nghỉ cho khách hàng lưu trú ngắn ngày do vậy mà phòng ngủ cần được thiết kế làm sao để khách hàng cảm thấy thoải mái tiện nghi nhất, khi thiết kế phòng ngủ ngoài không gian và nội thất ra cần chú ý đến cách điều phối anh sáng lên lấy ánh sáng tự nhiên là tốt nhất.

Ánh sáng luôn đi kèm với màu sắc phòng ngủ giúp con người nhanh đi vào giấc ngủ vì vậy bạn lên để tone mà trầm Classic là hợp lý.

  • Bể bơi yếu tố này không bắt buộc phải có, bởi tùy vào túi tiến của mỗi chủ đầu tư, nhưng nếu có bạn lên xây dựng 1 bể bơi vô cực view ra biển hoặc từ trên núi nhìn xuống khách hàng của bạn sẽ cảm thấy không gian thật tuyệt vời.
  • Xây dựng hệ thống quầy Bar, phòng sự kiện và khu phục vụ : Đây là yếu tố để đánh giá quy mô và sự chuyên nghiệp khách sạn của bạn, tuy nhưng phòng này đều quan trọng nhưng bạn vẫn phải tuyên thủ theo nguyên tắc phong cách chủ đạo là số 1.

2. Các phong cách thiết kế.

Khách sạn hay bất cứ công trình này cũng vậy cái gây ấn tượng mạnh chính là phong cách thiết kế tổng thể của công trình. Nếu bạn xác định được phong cách đầu tiên sẽ quyết định đến kết quả kinh doanh sau này của khách sạn. Tuy nhiên nhiều chủ đầu tư muốn pha trộn nhiều phong cách lại với nhau nhằm tạo lên điểm nhấn cho từng bố cục của công trình điều này là có thể làm được, nhưng người đó phải là một kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, vì một khi đã thiết kế sai phong cách không chỉ kiến trúc mà cả phần nội thất sau này cũng ảnh hưởng.

  • Phong cách hiện đại: Phong cách nay áp dụng hợp với những khách sạn có diện tích đất xây dựng nhỏ, thường là khách sạn mini có chất lượng 1 sao đến 2 sao.
  • Phong cách tân cổ điển: Phong cách này phù hợp với tất cả các diện tích nó có thể tùy biến từ kiến trúc cho đến nội thất, chính vì vậy mà nhiều chủ đầu tư muốn xây dựng theo phong cách này.
  • Phong cách cổ điển: Phong cách này được chia ra là 2 loại phong cách thiết kế khách sạn cổ điển theo kiểu phương tây và phong cách của phương đông.

Người phương tây họ đã đi trước chúng ta sau nhiều năm sống trong hòa bình họ đem đến những đất nước phong cách kiến trúc của họ có khi người Việt chúng ta còn quen kiến trúc của họ hơn là kiến trúc của người Á Đông.

Nhưng ngày nay với sự phát triển của các nền kiến trúc Châu Á họ học hỏi kinh nghiệm của người phương tây và dần phục hồi lại kiến trúc đặc trưng của cha ông họ.

Nếu gặp khó khăn trong việc thiết kế các công trình khách sạn xin đừng ngần ngại hãy liên hệ với đơn vị AciHome chúng tôi theo số điện thoại 0916880066 hoặc hòm thư điện tử Goodhopearc@gmail.com để được tư vấn miễn phí

II. Một số mẫu thiết kế khách sạn đẹp

1. Mẫu thiết kế khách sạn 4 sao

Công trình bạn đang trông thấy dưới đây thuộc sở hữu của chủ đầu tư tập Đoàn Vietpearl Group, Do chính tay kiến trúc sư Nguyễn Phúc Định làm chủ trì thiết kế, diện tích 1550 m2 x 17 sàn đạt chất lượng tiêu chuẩn 4 sao khách sạn được nhiều chuyên gia trong và ngoài nước thẩm định đánh giá cao về tính đột phá trong thiết kế. Địa điểm xây dựng : Phường 5, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

 

thiết kế khách sạn cổ điển Pháp

 

Mẫu thiết kế khách sạn 4 sao Vietpearl Hotel

 

2. Thiết kế khách sạn cổ điển

Nếu là một chủ đầu tư có điều kiện về kinh tế chúng tôi khuyên bạn lên xây dựng một công trình khách sạn với kiến trúc cổ điển, bởi trải qua hàng trăm năm những công trình được xây dựng bằng kiến trúc này giá trị không giảm mà xu hưng xây dựng các công trình theo kiến trúc cổ điển ngày càng tăng.

Vì sao lại vậy? Những công trình khách sạn cổ điển luôn nổi bật với các họa tiết hoa văn của mình, sự kết hợp ăn ý giữa màu sắc và chất liệu xây dựng tạo ra sức quyết rũ mãnh liệt với các công trình có sử dụng kiến trúc cổ điển.

 

thiết kế khách sạn văn phòng tại biển Hải Hòa

 

thiết kế khách sạn cổ điển xây dưng tại bờ biển Hải Hòa do đơn vị Aci Home thiết kế diện tích 20 m x 70 m Chủ đầu tư ông Nguyễn Đình Xứng chiều cao 12 tầng

3. Thiết kế khách sạn mini 5×20 – 100m2

Đất tại thành phố được chia phân lô nhiều gia đình được chia theo diện tích mặt tiền 5m và kéo sâu vào bên trong phổ biến nhất là diện tích 5mx20m những mảnh đất này làm nhà ông thì miễn chê nhưng để thiết kế được khách sạn thì cần có đơn vị chuyên nghiệp, Aci Home đã thiết kế nhiều công trình khách sạn mini 5×20 dưới đây chính là một công trình đại diện.

 

thiết kế khách sạn 5x20

 

Kinh Bắc Hotel được thiết kế theo phòng cách kiến trúc Pháp xây dựng tại thành phố Bắc Ninh được thiết kế không chỉ có phòng nghỉ ngơi, nó còn có đầy đủ gara để xe, quầy Bar làm thủ tục cho khách . yếu tố phong thủy …

4. Thiết kế khách sạn mini 200m2

 

Diện tích phổ biển để thiết kế khách sạn mini 200m2 đó là 8×25, 10×20 hay 12×16 tương ứng với khách sạn mặt tiền 8, 10 hoặc 12 m . Để thiết kế khách sạn với diện tích như trên các kiến trúc sư cần thống nhất với chủ đầu tư vế phong cách kiến trúc thiết kế, giá cả thiết kế phần kiến trúc và nội thất.

Với các công trình khách sạn mini phần lớn chủ đầu tư sẽ chọn phong cách thiết kế hiện đại bởi nó nhanh chóng, bảo đảm công năng lẫn yếu tố ngoại cảnh. Nhưng để tạo điểm nhấn thì phong cách cổ điển vẫn hơn hẳn chính vì vậy nhiều khi giữa kiến trúc sư và chủ đầu tư không thống nhất với nhau ý kiến tạo ra một công trình khách sạn hoàn toàn trái ngược với ý định ban đầu.

 

thiet ke khach sạn mặt tiền 10m

 

Khách sạn Parkview được Chúng tôi thiết kế với diện tích 10×20 tại Phố Ngụy Như Kon Tum,Thanh Xuân,Hà Nội Chủ đầu tư ông Lại Đức Nam. Công trình có sự kết hợp giữa khách sạn và nhà hàng

5. Thiết kế khách sạn 4 tầng

Con số 4 là con số không đẹp cho nắm trong phong thủy xây dựng, chính vì vậy tầng 4 thông thường sẽ để làm tầng tum tầng làm kho chứ đồ, phòng giặt là … Khách sạn Hafi dưới đây là một ví dụ điển hình

 

Mẫu thiết kế khách sạn 2 sao tại thành phố Vũng Tàu

Góc nhìn tổng quát mẫu thiết kế khách sạn 2 sao tại thành phố Vũng Tàu

 

Được thiết kế tho kiến trúc tân cổ điển công trình bề thế và sang trọng tưởng chừng chất lượng phải đến 3 4 sao nhưng thực chất chúng tôi chỉ thiết kế Hafi với chất lượng 2 sao. Diện tích đất xây dựng là 250m2 x sàn.

6. Một số mẫu khách sạn nổi bật

 

khách sạn văn phòng tại Mỹ Đình

 

Mẫu thiết kế tại khu đô thị mới Mỹ Đình Hà Nội

 

Mẫu thiết kế khách sạn văn phòng tại Nha Trang

 

Mẫu thiết kế tại thành phố Nha Trang

 

Mẫu khách sạn văn phòng tại Cửa Lò

 

Mẫu thiết kế tại Bờ Biển cửa Lò

 

thiết kế khách sạn văn phòng tại Thanh Hóa

 

Khách sạn Văn Phòng Hải Tiến Hotel

 

Thiết kế khách sạn văn phòng Viconteco

 

Khách sạn văn phòng Vicotecons Hotel

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55