Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng GoodHope

Trụ sở văn phòng: Tầng 8,Tòa nhà Licogi 13,Số 164,Đường Khuất Duy Tiến,Thanh Xuân,Hà Nội

Số điện thoại: 024 62 537 418 * Fax : 024 37 732 060

Email: Acihome@gmail.com

Văn phòng: TP.Hồ Chí Minh: Tòa nhà rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Số điện thoại: 028 22 202 022

  • Hot

Thiết kế khách sạn văn phòng đẹp

Kiến trúc sư: Nguyễn Phúc Định

 

Khách sạn là một công trình kiến trúc lớn có nhiều phòng nhiều tầng, với đầy đủ các loại dịch vụ trong khách sạn, khách sạn cũng có đầy đủ các loại dịch vụ như ăn uống vui chơi giải chí, làm đẹp, phòng gyms kinh doanh văn phòng ,…. Do sự tiện nghi sự sang trọng của khách sạn mà nó cũng phân tầng chất lượng đặt theo số sao, theo quy chuẩn quốc tế thì khách sạn có từ 1 đến 5 sao.

Trước đây khách sạn chỉ được dùng để cho khách đến lưu trú trong thời gian ngăn nhưng ngày nay nhiều khách sạn đã thay đổi chiến lược họ cho nhiều đơn vị công ty thuê làm trụ sở văn phòng làm việc hoặc cho nhiều đơn vị đấu thầu kinh doanh tổ chức các sự kiện trong không gian khách sạn.

 

thiết kế khách sạn văn phòng

 

Thế kỷ 21 nhu cầu đi lại khảm phá thế giới ngày càng nhiều, có cung ắt có cầu chình vì vậy mà ngày càng có nhiều chủ đầu tư xây dựng khách sạn nhằm mục đích kinh doanh dịch vụ. Nếu đang có ý định xây dựng cho mình một công trình khách sạn văn phòng bạn cần phải biết các điều sau đây:

I. Nguyên tắc vàng khi thiết kế khách sạn văn phòng

Dù là khách sạn 1 sao hay 7 sao khi thiết kế đều cân có tiêu chuẩn và quy tắc nhất định, quy chuẩn này là một kiến trúc sư hay một chủ đầu tư bạn lên nắm vững.

1. Các Nguyên Tắc

  • Chọn địa điểm xây dựng khách sạn thuận lợi, không bị khuất bởi các công trình khác, dễ để mọi người nhìn thấy, có thể hút được sự quan tâm của người đi đường, nếu địa điểm gần khu di tích lịch sử hay bãi biển nổi tiếng càng tốt.
  • Khi thiết kế cần để hầm xe thông thoáng, nếu không gian hẹp có thể thiết kế 2 tầng hầm, bố trí các vật dụng cứu hóa, cháy nổ.
  • Nếu đã chọn 1 tone màu một phong cách chủ đạo lên tuân theo từ đầu đến cuối đừng có đầu thì phong cách cổ điển mà cuối nội thất lại là hiện đại
  • Phần sảnh chính khi thiết kế cần phải làm nổi lên nét đặc trưng của khách sạn vì đây là phần đầu tiên khách hàng bước vào, nó đập vào mặt lưu lại trong tâm trí khách hàng, từ việc ánh sáng phải thiết kế ra sao, Logo của đơn vị đặt ở điểm nào cho phù hợp quầy tiếp tân có lên thiết kế rộng không … cái này bắt buộc bạn phải  nhờ tư vấn của kiến trúc sư.
  • Thiết kế phòng ngủ tiêu chuẩn của quốc tế quy định phòng ngủ từ 1 đến 3 sao diện tích sẽ là 12 đến 15m2,  4 sao phòng ngủ phải là 15 đến 17m2, 5 sao là 18 đến 22m2. 6 và 7 sao là những khách sạn không nằm trong quy định của quốc tế vì nó vượt đẳng cấp quy chuẩn của quốc tế rồi.

Ở trên AciHome có nói truyền thống của khách sạn vẫn là kinh doanh dịch vụ ngủ nghỉ cho khách hàng lưu trú ngắn ngày do vậy mà phòng ngủ cần được thiết kế làm sao để khách hàng cảm thấy thoải mái tiện nghi nhất, khi thiết kế phòng ngủ ngoài không gian và nội thất ra cần chú ý đến cách điều phối anh sáng lên lấy ánh sáng tự nhiên là tốt nhất.

Ánh sáng luôn đi kèm với màu sắc phòng ngủ giúp con người nhanh đi vào giấc ngủ vì vậy bạn lên để tone mà trầm classic là hợp lý.

  • Bể bơi yếu tố này không bắt buộc phải có, bởi tùy vào túi tiến của mỗi chủ đầu tư, nhưng nếu có bạn lên xây dựng 1 bể bơi vô cực view ra biển hoặc từ trên núi nhìn xuống khách hàng của bạn sẽ cảm thấy không gian thật tuyệt vời.
  • Xây dựng hệ thống quầy Bar, phòng sự kiện và khu phục vụ : Đây là yếu tố để đánh giá quy mô và sự chuyên nghiệp khách sạn của bạn, tuy nhưng phòng này đều quan trọng nhưng bạn vẫn phải tuyên thủ theo nguyên tắc phong cách chủ đạo là số 1.

2. Các phong cách thiết kế.

Khách sạn hay bất cứ công trình này cũng vậy cái gây ấn tượng mạnh chính là phong cách thiết kế tổng thể của công trình. Nếu bạn xác định được phong cách đầu tiên sẽ quyết định đến kết quả kinh doanh sau này của khách sạn. Tuy nhiên nhiều chủ đầu tư muốn pha trộn nhiều phong cách lại với nhau nhằm tạo lên điểm nhấn cho từng bố cục của công trình điều này là có thể làm được, nhưng người đó phải là một kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, vì một khi đã thiết kế sai phong cách không chỉ kiến trúc mà cả phần nội thất sau này cũng ảnh hưởng.

– Phong cách hiện đại: Phong cách nay áp dụng hợp với những khách sạn có diện tích đất xây dựng nhỏ, thường là khách sạn mini có chất lượng 1 sao đến 2 sao.

– Phong cách tân cổ điển: Phong cách này phù hợp với tất cả các diện tích nó có thể tùy biến từ kiến trúc cho đến nội thất, chính vì vậy mà nhiều chủ đầu tư muốn xây dựng theo phong cách này.

– Phong cách cổ điển: Phong cách này được chia ra là 2 loại phong cách thiết kế khách sạn cổ điển theo kiểu phương tây và phong cách của phương đông.

Người phương tây họ đã đi trước chúng ta sau nhiều năm sống trong hòa bình họ đem đến những đất nước phong cách kiến trúc của họ có khi người Việt chúng ta còn quen kiến trúc của họ hơn là kiến trúc của người Á Đông.

Nhưng ngày nay với sự phát triển của các nền kiến trúc Châu Á họ học hỏi kinh nghiệm của người phương tây và dần phục hồi lại kiến trúc đặc trưng của cha ông họ.

Nếu gặp khó khăn trong việc thiết kế các công trình khách sạn xin đừng ngần ngại hãy liên hệ với đơn vị AciHome chúng tôi theo số điện thoại 0916880066 hoặc hòm thư điện tử Goodhopearc@gmail.com để được tư vấn miễn phí

 Một số mẫu thiết kế khách sạn văn phòng đẹp của AciHome bạn lên tham khảo.

 

thiết kế khách sạn cổ điển Pháp

Khách sạn cổ điển Vietpearl Hotel

 

thiết kế khách sạn văn phòng tại biển Hải Hòa

 

thiết kế khách sạn văn phòng tại bờ biển Hải Hòa

 

khách sạn văn phòng tại Mỹ Đình

 

Mẫu thiết kế tại khu đô thị mới Mỹ Đình Hà Nội

 

Mẫu thiết kế khách sạn văn phòng tại Nha Trang

Mẫu thiết kế tại thành phố Nha Trang

 

Mẫu khách sạn văn phòng tại Cửa Lò

 

Mẫu thiết kế tại Bờ Biển cửa Lò

 

thiết kế khách sạn văn phòng tại Thanh Hóa

Khách sạn Văn Phòng Hải Tiến Hotel

 

Thiết kế khách sạn văn phòng Viconteco

 

Khách sạn văn phòng Vicotecons Hotel

Thiết kế nội thất
Thiết kế biệt thự
Thiết kế nhà phố
Thiết kế khách sạn
Công trình khác