Thiết kế khách sạn mini cần quan tâm tới các vấn đề gì?

08/06/2021 23:12 - 302 lượt xem
Thiết kế khách sạn mini cần quan tâm tới các vấn đề gì?, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Rất nhiều chủ đầu tư khởi nghiệp từ những khách sạn mini rồi sau đó mới phát triển thành chuỗi hệ thống rộng khắp.Với chi phí thiết kế và xây dựng không quá lớn,chủ đầu tư sẽ dễ dàng chấp nhận hơn với một khoản ngân sách vừa phải,từ sở hữu bất động sản cho đến đi vào thi công hotel và vận hành.Trong chuyên môn của mình,Aci Home chỉ xin đưa ra những định hướng và lưu ý để giúp chủ đầu tư chủ động trong việc thiết kế và thi công xây dựng khách sạn của mình.

Thiết kế khách sạn mini đẹp cần một không gian đủ rộng.

Thiết kế khách sạn mini pháp đáp ứng được điều kiện diện tích mặt bằng từ 100m2 trở lên và mặt tiện rộng trên 8m.Điều này không chỉ giúp các kiến trúc sư hoàn thành đa dạng các phương án công năng mà còn đưa đến một không gian sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý cho du khách.Nếu diện tích quá hẹp khiến cho sự bí bách của căn phong gây ngột ngạt cho việc nghỉ trọ của lữ khách.

Công trình khách sạn 8m mặt tiền - Luxury Hotel

Thiết kế khách sạn 8m mặt tiền tại Sài Gòn

Việc sở hữu diện tích mặt tiền rộng từ 8m trở lên còn mang đến ưu điểm tuyệt vời khi đủ diện tích làm hầm để xe.Điều này đặc biệt quan trọng đối với các công trình khách sạn mini tọa lạc tại các tuyến phố trung tâm của thành phố lớn,bởi đó là những điểm kinh doanh thiếu rất nhiều khu gửi xe.

sảnh chinh khách sạn quận 1

Thiết kế khách sạn mini có hầm gửi xe

 

Thiết kế khách sạn mini với diện tích vừa đủ còn giúp cho căn phòng nghỉ đủ không gian thoáng,có ban công và cửa sổ.Các khách sạn mini dạng ống phải có cửa sổ và một ban công để đảm bảo điều hòa tự nhiên cho buồng nghỉ.

Quy mô trong thiết kế khách sạn mini.

Trong thiết kế khách sạn mini thường có quy mô từ 1 đến 3 sao.Diện tích như đã nêu ở trên đó là từ 100m2 mặt bằng trở lên và mặt tiền ít nhất 10m.Số lượng buồng phòng tối thiểu phải đủ 10 phòng (thấp nhất với khách sạn 1 sao) với trang thiết bị đủ dùng.

 

thiet-ke-khach-san-co-dien-kieu-phap-kinh-bac-hotel-01

Thiết kế khách sạn mini với quy mô từ 1 đến 3 sao

Thiết kế khách sạn mini phải được xây dựng tại địa điểm thuận lợi về đường giao thông,có các cơ sở dịch vụ thiết yêu ở khoảng cách gần.Vị trí xây cũng phải được đảm bảo về môi trường và các không gian an toàn vệ sinh khác.

Phong cách khách sạn Boutioque

Khách sạn với vị trí đáp ứng thuận lợi giao thông và vệ sinh an toàn

 

Các vấn đề cốt lõi trong thiết kế khách sạn mini.

khách sạn mini 7 tầng

Những lưu quý cốt lõi trong thiết kế khách sạn mini

 

Tại sao lại bảo là các vấn đề cốt lõi,bởi nó liên quan đến cách thức kinh doanh của khách sạn,là yếu tố sống còn để phát triển hồi vốn và tạo doanh thu.Sau đây là những vấn đề cốt lõi đó.

-Thiết kế phải đẹp và có sức hút: đó là cách mà công trình này đến gần hơn với khách du lịch.Một thiết kế khách sạn mini sang trọng kết hợp với vẻ đẹp tinh tế pha chút lạ mắt sẽ chiếm được cảm tình đầu tiên của lữ khách khi đặt chân đến.

-Không gian phải tiện nghi,thoáng đạt: Đây là yêu tố giúp khách sạn giữ chân du khách với những tiện ích dù là nhỏ nhất như cái máy xấy tóc hay cái ấm siêu tốc.Đó chính là sự tinh tế mà khách sạn cần phải có khi đưa vào kinh doanh.Trong thiết kế khách sạn mini thì những công năng dịch vụ cũng rất quan trọng,như khu vực ăn,quầy bar,…

-Tránh thiết kế gây bất tiện cho du khách: Ví dụ như đừng tiết kiệm vì làm tầng thấp mà bỏ hệ thống thang máy,nhiều khi hành lý nặng mà bê lên 1-2 tầng cũng rất vất vả.Chưa nói đến những không gian ban công quá hẹp chỉ đủ đứng chứ không để được ghế ngồi,…

 

Ngoài ra thì còn khá nhiều các vấn đề nhỏ khác,Aci Home xin được giới thiệu với các bạn trong các bài viết tiếp theo.Nếu quý chủ đầu tư đang quan tâm tới các không gian thiết kế mà Aci Home giới thiệu,đừng ngại liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

 

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55