Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng GoodHope

Trụ sở văn phòng: Tầng 8,Tòa nhà Licogi 13,Số 164,Đường Khuất Duy Tiến,Thanh Xuân,Hà Nội

Số điện thoại: 024 66 86 42 86 * Fax : 024 37 732 060

Email: Acihome@gmail.com

Văn phòng: TP.Hồ Chí Minh: Tòa nhà rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Số điện thoại: 028 22 202 022

  • Góc tư vấn

Những khó khăn và thách thức của ngành du lịch khách sạn tại Việt Nam

Sau khi đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam,ngành khách sạn-du lịch đã có những khởi động ban đầu để vận hành trở lại.Các đơn vị nghỉ dưỡng cũng như các khu du lịch đã mở cửa,tuy nhiên đây lại là giai đoạn mà chúng ta bắt đầu phải đối mặt với khó khăn và thách thức.

Những khó khăn thách thức nào đang chờ đợi ngành khách sạn

Khó khắn tài chính để duy trì các hoạt động khách sạn

Sau khi đẩy lùi dịch Covid-19,rất nhiều các khách sạn tại Việt Nam gặp khó khăn về tài chính khi bắt tay vào vận hành lại các hoạt động dịch vụ.Sau 3 tháng dừng các hoạt động du lịch,các đơn vị nghỉ dưỡng và lưu trú hoàn toàn không có doanh thu,nhiều cơ sở phải dừng hợp đồng lao động với nhân viên của mình.

Nhiều khách sạn chưa thể đi vào hoạt động sau khi dịch bệnh đi qua

Nhiều khách sạn chưa thể đi vào hoạt động sau khi dịch bệnh đi qua

Nhiều khách sạn cao cấp doanh thu phụ thuộc vào lượng khách Quốc Tế đang thật sự gặp khó khi Việt Nam chưa thể nối lại các đường bay với Thế Giới.Điều này dẫn tới hệ quả là một loạt các khách sạn lớn vẫn chưa thể đi vào khai thác trở lại,hoặc chỉ hoạt động một phần đáp ứng nhu cầu khách trong nước.

Giảm giá dịch vụ để cạnh tranh hút khách nội địa

Trong khi các đường bay Quốc Tế chưa được nối lại,Việt Nam vẫn có thị trường khách nội địa khá lớn.Tuy nhiên đây là chính là khó khăn cho các đơn vị khách sạn khi phải cạnh tranh nhau về giá để hút khách.Không chỉ cạnh tranh nhau về giá mà họ còn phải cạnh tranh nhau cả về chất lượng dịch vụ.Bài toàn chung cho các đơn vị kinh doanh lưu trú tại Việt Nam.Chỉ có thể làm tốt về dịch vụ và cạnh tranh giá thì đơn vị đó mới có thể trụ vững và gặt hái thành công khi khách Quốc Tế được trở lại Việt Nam.

canh-tranh-khach-sau-covid19

Canh tranh khách sạn Covid-19

Theo thống kê của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực du lịch và lưu trú:Nếu dịch bệnh được kiểm soát vào tháng 9/2020, giá phòng bình quân cho năm 2020 giảm 15-20% so với 2019; công suất phòng giảm 50-55% với 2019.Tuy nhiên nếu diễn biến dịch Covid-19 trên Thế Giới có dấu hiệu kéo dài sang năm 2021 thì giá phòng và công suất phòng còn tiếp tục giảm.

Các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị khách sạn

Cắt giảm ngân sách các hoạt động Marketing

Từ lâu,các hoạt động marketing đã chiếm một ngân sách khá lớn trong hoạt động quảng bá khách sạn.Bởi vậy mà khi hoạt động trở lại sau khi Việt Nam đẩy lùi dịch,việc cắt giảm ngân sách là cần thiết.Các hoạt động quảng cáo trên các trang Quốc Tế cần phải cắt giảm ngay lập tức.Tập chung vào định hướng quảng cáo tới các khách du lịch và người có nhu cầu lưu trú nội địa.

Cắt giảm nhân sự và thu hẹp dịch vụ 

Đây là một giải pháp tình thế khi nhiều đơn vị muốn duy trì hoạt động cho đến khi Thế Giới kiểm soát được dịch bệnh.Khi vào Covid-19 tại nhiều Quốc Gia có chiều hướng xấu đi thì việc làm sao để duy trì các hoạt động khách sạn là cấp thiết.Giải pháp cắt giảm nhân sự đủ để vận hành là cách tốt nhất giúp đơn vị lưu trú khắc phục khó khăn tài chính.Hơn thế nữa,lượng khách giảm khiến nhân sự thừa là gánh nặng cần phải thu hẹp lại.Bên cạnh đó,việc kinh doanh dịch vụ cũng bó lại giúp bạn không bị nhiều gánh nặng chi phí duy trì.

Cơ hội của các nhà đầu tư tương lại

Trong khi nhiều đơn vị lưu trú phải chật vật duy trì dịch vụ thì đây lại là cơ hội để các nhà đầu tư bung ngân sách.Tại sao lại như vậy? Bằng con mắt của một nhà kinh tế có thể thấy đây là thời điểm mà các chuyển nhượng khách sạn,resoft đang ở mức chấp nhận được,nếu không nói là rẻ.Bất động sản cũng trong tình trạng tương tự như vậy.Đó hoạt toàn là cơ hội để các chủ đầu tư sở hữu bất động sản và định hướng thiết kế xây dựng khách sạn với ngân sách hoàn toàn phù hợp.Khi đã hoàn thiện việc cải tạo,nâng cấp cũng như xây dựng xong khách sạn của mình thì đó cũng là lúc Thế Giới đã kiểm soát xong dịch bệnh.Đó là lúc bạn thu hồi nhanh chóng cả vốn và lãi.

 

Nếu bạn đang là một nhà đầu tư với dự án khách sạn trong tương lại,hãy liên hệ với Aci Hotel để chúng tôi giúp bạn có một không gian nghỉ dưỡng tốt nhất,mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho các du khách khi đến đặt phòng.Hotline 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55

 

Thiết kế nội thất
Thiết kế biệt thự
Thiết kế khách sạn
Công trình khác