Tạo vẻ đẹp ấn tượng cho các thiết kế khách sạn cao tầng

08/06/2021 25:49 - 166 lượt xem
Tạo vẻ đẹp ấn tượng cho các thiết kế khách sạn cao tầng, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Thiết kế khách sạn cao tầng là cách các kiết trúc sư giúp chủ đầu tư bù đắp những hạn chế của một mặt bằng hẹp .Khách sạn cao tầng còn mang đến vẻ đẹp nguy nga,tráng lệ gây ấn tượng với du khách.Các công trình cao tầng thường được xây dựng tại các đô thị lớn hoặc tại các khu du lịch hút khách.Tuy vậy,nhưng để mang đến một kiến trúc hút khách thì lại là quá trình đầu tư chất xám của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.Trong bài viết này,Aci Home sẽ mang đến những gợi ý không gian tốt nhất cho các khách sạn cao tầng.

khách sạn cao 13 tầng

Khách sạn cao tầng 2 mặt tiền

Điều kiện nào cho một thiết kế khách sạn cao tầng?

Khách sạn cao tầng không cần quá nhiều yêu cầu nhưng phải đáp ứng những tối thiểu nhất trong thiết kế.Trong đó yêu cầu về vị trí và mặt bằng là vấn đế quan trọng hàng đầu.Cụ thể là vị trí kiến trúc xây dựng tọa lạc tại vị trí có giao thông thuận lợi,nếu trong ngõ thì cách mặt đường chính không quá xa.Diện tích mặt bằng cần phải từ 100 m2 trở lên để đảm bảo các công năng và khu để xe-hầm xe;Trong đó mặt tiền có diện tích từ 8 m trở lên.Vị trí xây dựng cần tránh xa khu công nghiệp-chế xuất,khu tập kết rác và đường điện cao thế.Đó là những yêu cầu tối thiểu để mang đến một công trình khách sạn cao tầng chất lượng.Ngoài ra chủ đầu tư cũng cần tìm hiểu vị trí mặt bằng có thuận lợi cho việc kinh doanh khách sạn hay không.

Cải tạo khách sạn Denilia hotel

Khách sạn cao tầng

Thực hiện kiến trúc khách sạn cao tầng

Khách sạn cao tầng không có lợi thế mặt bằng rộng,bởi vậy mà việc sở hữu kiến trúc đẹp chính là nhiệm vụ tối ưu nhất để lôi kéo du khách đến thuê phòng.Thiết kế kiến trúc khách sạn cao tầng ngoài việc mang đến sức hút còn cần thể hiện độ sang trọng,bề thế của mỗi không gian.Hãy cùng khám phá những điểm nhấn của khách sạn cao tầng:

Ngoại thất công trình khách sạn cao tầng

Ngoại thất khách sạn chính là chiếc áo phô bày vẻ đẹp hình thể của công trình,là cách giới thiệu chất lượng dịch vụ,đẳng cấp hotel tốt như thế nào trong mắt du khách.

Góc nhìn tổng quát mẫu thiết kế khách sạn 3 sao kiến trúc Pháp

Thiết kế khách sạn chọc trời với ngoại thất tráng lệ

Tiêu chí đầu tiên cho một khách sạn cao tầng đó là sự nổi bật của mặt tiền phải thực sự nổi bật,gây chú ý.Kiến trúc tao ra điểm nhấn riêng mới chiếm được điểm cộng từ du khách.Hiện nay nhiều chủ đầu tư lựa chọn phong cách cổ điển sang trọng để tạo hình cho khách sạn cao tầng.Điều này cũng dễ hiểu bởi vẻ đẹp tráng lệ bao chùm khiến nhiều người phải ngỡ ngàng khi chiêm ngưỡng.Ngoài ra công trình cũng có thể được thực hiện bằng phong cách hiện đại với cách thiết kế độc đáo mới lạ.

tổng quan khách sạn 13 tầng

Thiết kế khách sạn hiện đại phong cách tạo hình mới lạ

Chủ đầu tư thường hướng đến các công trình với quy mô khách sạn 4 sao đẳng cấp bởi kiến trúc cao tầng hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu và tiêu chí của Tổng Cục Du Lịch.Do tính chất kiến trúc tọa lạc tại đô thị và khu dân cư đông đúc,bởi vậy nhất thiết cần có hầm xe hoặc bãi giữ xe để du khách không gặp bất tiện trong việc dừng đỗ.

Nội thất khách sạn cao tầng ra sao?

Thiết kế nội thất khách sạn cao tầng nhấn mạnh đến tính tiện dụng và không gian mở.Bởi vì diện tích xây dựng hẹp,với mỗi không gian cần có những thủ thuật nội thất đánh lừa cảm giác không gian.Trong đó kiến trúc sư thương bố trí các màu sắc tươi sáng cho nội thất kết hợp với gương và kính khiến du khách cảm giác như phòng ốc như rộng thêm ra.

thiet-ke-noi-that-khach-san-co-dien-9-tang-cicilian-tai-quan-1-tp-ho-chi-minh-04

Nội thất sang trọng hiện đại và tiện nghi cũng là một phần giúp du khách cảm thấy ấn tượng.Kiến trúc cổ điển hoặc hiện đại đang là xu hướng phổ biến hiện nay,đó cũng là lựa chọn tốt cho không gian cao tầng giúp du khách trải nghiệm một không gian vương giả nguy nga.

Khách sạn được thiết kế với cầu thang máy

Những yêu cầu bắt buộc đối với các khách sạn cao tầng.

-Công tác phòng chống cháy nổ và cứu hộ phải được đặt lên hàng đầu trong các thiết kế khách sạn cao tầng.Bởi vì sự nguy hiểm tại công trình này để lại hậu quả lớn khiến các cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm đến an toàn phòng chống cháy nổ.

-Quy hoạch là một trong những vấn đề quan trọng khi bắt đầu dự án,nó ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch xây dựng và kinh doanh của chủ đầu tư.Nhiều công trình xây dựng quá cao vượt qua quy hoạch đô thị bị cưỡng chế hoặc không cấp phép hoạt động.Đây là vấn đề cần được lưu tâm nhiều nhất khi bắt đầu dự án khách sạn cao tầng.

-An toàn xây dựng cũng là vấn đề mà các chủ đầu tư cần chú ý khi thi công khách sạn cao tầng.Phải đảm bảo độ an toàn cho người tham gia giao thông,dân cư sinh sống gần đó và cả người tham gia thi công.Đã có nhiều trường hợp thương vong đáng tiếc khi thi công các công trình khách sạn cao tầng.

Ngoài ra thì còn một số các vấn đề nữa liên quan đến các thiết kế khách sạn cao tầng, Aci Home xin được giới thiệu ở một bài viết chi tiết. Quý chủ đầu tư có nhu cầu thiết kế thi công khách sạn cao tầng, hãy liên hệ 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55