Quy trình phá dỡ nhà an toàn và tối giản chi phí

21/09/2021 07:39 - 30 lượt xem
Quy trình phá dỡ nhà an toàn và tối giản chi phí, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Các vấn đề chủ đầu tư gặp phải khi tíên hành tháo dỡ nhà cũ.

Có một số chủ đầu tư khi đang sở hữu một căn nhà đã cũ, không còn phù hợp với sở thích cũng như công năng bên trong nhà không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình nữa. Điều này dẫn đến việc họ quyết định “ đập đi xây lại” cho tổ ấm của mình. Tuy nhiên, khi tháo dỡ nhà cũ, có những yếu tố cần chuẩn bị có thể bạn chưa biết. Để công đoạn này không gây ảnh hưởng tới cả quá trình cũng như gây khó khăn cho chủ đầu tư. Aci Home sẽ giới thiệu tới quý độc giả thêm những thông tin rõ hơn và sâu hơn về chủ đề này.

  1. Một số lưu ý khi tháo dỡ nhà cũ:

Những lưu ý khi tháo dỡ nhà cũ
Những lưu ý khi tháo dỡ nhà cũ

-Việc đầu tiên đơn vị phụ trách tháo dỡ( thường sẽ là đơn vị thi công cho căn nhà mới) sẽ đảm nhận cần tới để xem xét hiện trang ngôi nhà. Ở bước này chủ đầu tư nên có mặt để trao đổi rõ những vật dụng nào giữ lại, vật dụng nào bỏ đi, tránh lãng phí, mất mát trong quá trình tháo dỡ nhà cũ.

-Tiếp đến, cần xác định rõ thời gian thi công để đốc thúc người làm tháo dỡ đúng thời gian, tránh gây cản trở thi công. Một vài yếu tố khác như: ngõ vào nhà, khu vực có quy định thời gian các xe chở phế liệu, . . . cũng cần được chủ đầu tư và đơn vị tháo dỡ xác định chính xác để công việc tiến hành hiệu quả, mượt mà.

-Trong quá trình xây dựng, chủ nhà đã phải làm thủ tục xin cấp phép xây dựng, tùy từng khu vực nếu như cần có giấy thông báo tháo dỡ cho UBND phường, chủ đầu tư cần cập nhật đầy đủ về mặt pháp lý.

-Công đoạn tháo dỡ, bắt buộc phải đảm bảo yêu cầu về an toàn cả cho người tháo dỡ và các hộ dân xung quanh, người đi đường. Che bạt, tránh bụi sang các khu vực lân cận cũng như vật thể lạ dù lớn hay nhỏ rơi ra ngoài phạm vi công trình gây nguy hiểm cho mọi người. Một số công đoạn sẽ thực hiện trong quá trình tháo dỡ nhà cũ: Đục phá bê tông, tường, gạch nền cũ, gạch ốp, cầu thang. Dỡ bỏ mái ngói, mái tôn, cửa sổ, cửa ra vào. Tháo bỏ dụng cụ thiết bị vệ sinh. Xử lý phần móng bên dưới lòng đất, hút bể phốt, tháo dỡ bể phốt,. . . .

Phá dỡ nhà cũ theo tiêu chuẩn
Phá dỡ nhà cũ theo tiêu chuẩn

Song song với thời gian tháo dỡ, chủ đầu tư thực hiện công đoạn làm sạch, chuẩn bị mặt bằng để tập kết vật liệu xây dựng. Công đoạn này cần thực hiện gọn gàng, tránh ảnh hưởng tới các hộ dân xung quanh.

  1. Chi phí tháo dỡ nhà cũ:

Chi phí được Aci Home cập nhật theo giá thị trường mới nhất 2021, mức chi phí này bị tác động bởi nhiều yếu tố. Vì vậy chỉ có tính chất tham khảo cho chủ đầu tư.

Đối với nhà nhỏ từ 2 tầng trở xuống: <20.000.000đ

Đối với nhà từ 3 tầng trở lên/ diện tích lớn: có thể lên tới 40-50.000.000đ

Tùy thuộc vào: diện tích nhà, số tầng của ngôi nhà cần tháo dỡ. Kết cấu công trình. Giao thông quanh khu vực công trình, một số nhà trong ngõ nhỏ hoặc ngoằn nghèo sẽ mất chi phí nhân công cao hơn bởi khó khăn trong di chuyển phế liệu cũng như cần tháo dỡ bằng sức người nếu máy móc không thể vào được tới nơi.

Chi phí tháo dỡ nhà cũ hiện nay
Chi phí tháo dỡ nhà cũ hiện nay
  1. Một số điều khác các chủ đầu tư cần để tâm khi tháo dỡ nhà cũ:

-Nhà tháo dỡ có thể có kết cấu vách chung với căn nhà bên cạnh, việc đập đi xây lại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến nhà bên. Nếu không được sự đồng thuận của cả 2 bên, không thể tiến hành tháo dỡ.

- Chi phí của mỗi đơn vị đưa ra có thể có sự chênh lệch. Đó là điều dễ hiểu với thị trường đầy tính cạnh tranh như hiện nay. Có nhiều nguồn để các chủ đầu tư có thể tìm được một đơn vị uy tín: người quen giới thiêu, internet,. . .

- Nếu hiện trạng nhà cũ đã ép cọc, khi tháo dỡ không thể chuyển cọc cũ đi mà cọc mới sẽ được ép thêm và thi công móng mới trên nền cọc mới và cũ.

Các vấn đề phá dỡ nhà chủ đầu tư cần quan tâm
Các vấn đề phá dỡ nhà chủ đầu tư cần quan tâm

Trên đây là những thắc mắc thường các chủ đầu tư sẽ gặp phải khi bắt tay vào tháo dỡ công trình nhà ở để xây mới. Thực tế có thể phát sinh một số câu hỏi khác, tuy nhiên hiện nay các đơn vị thiết kế, xây dựng chuyên nghiệp hoàn toàn có thể hỗ trợ khách hàng. Chúc các chủ đầu tư có được quá trình thi công trơn tru, trọn vẹn, thành công.

Liên hệ thiết kế thi công công nhà:

KIẾN TRÚC ACIHOME

Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng đại diện: Nhà 1610, Tòa Ct1 - C14 Bắc Hà, Trung Văn, Tố Hữu, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55