Quy hoạch Resort - Mục tiêu và nhiệm vụ như thế nào?

08/06/2021 28:20 - 503 lượt xem
Quy hoạch Resort - Mục tiêu và nhiệm vụ như thế nào?, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Với làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào du lịch, các công trình Resort đang từng bước khẳng định được vị thế của mình trong nhóm nghỉ dưỡng và lưu trú. Hàng loạt các dự án quy hoạch Resort được đưa vào tầm ngắm của nhiều doanh nhân cho thấy sức hút của xu hướng đầu tư. Ở khía cạnh đầu tư thì các nhà kinh doanh sẽ hiểu rất rõ rồi, Aci Home chỉ nêu ra những định hướng không gian và các điều kiện để sở hữu một Resort chất lượng. Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào vấn đề này.

ngo-ngang-ve-dep-cua-resort-bien-sang-trong-1

Xu hướng đầu tư Resort ngày càng tăng tại Việt Nam.

Quy hoạch Resort có nhiệm vụ gì?

Nhiệm vụ của quy hoạch là các hoạt động được thực hiện để lập, thẩm định, quyết định hoặc phê duyệt, công bố và điều chỉnh quy hoạch theo quy định của Luật Quy hoạch. Quy hoạch Resort cũng có nhiệm vụ tương tự đó chính là công việc kiến trúc phải thực hiện để trình chủ đầu tư cũng như các cơ quan chức năng.

Quy hoạch khu biệt thự

Thiết kế quy hoạch khu resort sinh thái diện tích 9800 m2 tại Sơn Tây_Hà Nội

Trong đó Kiến trúc sư sẽ phải nêu chi tiết bao gồm:

+Bản vẽ: Sơ đồ vị trí khu vực quy hoạch trích từ quy hoạch phân khu hoặc quy hoạch chung xây dựng theo tỷ lệ thích hợp và bản đồ ranh giới nghiên cứu, phạm vi khu vực lập quy hoạch chi Tiết xây dựng. Thể hiện trên nền bản đồ địa hình tỷ lệ 1/500.

+Phần thuyết minh:

a) Luận chứng về sự cần thiết, các căn cứ lập quy hoạch; xác định phạm vi ranh giới, diện tích, chức năng khu vực lập quy hoạch chi tiết xây dựng trong Resort.

b) Xác định những nội dung, vấn đề cần giải quyết trong đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng trong Resort.

c) Nêu các chỉ tiêu cơ bản áp dụng về quy mô, sử dụng đất, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật trên cơ sở quy hoạch phân khu xây dựng hoặc quy hoạch chung xây dựng đã được phê duyệt, các quy chuẩn, tiêu chuẩn và các quy hoạch khác có liên quan.

d) Yêu cầu về công tác diều tra khảo sát hiện trạng và thu thập tài liệu, tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan, kết nối hạ tầng kỹ thuật, đánh giá môi trường chiến lược và những yêu cầu nghiên cứu khác.

đ) Đề xuất sơ bộ về cấu trúc, nguyên tắc tổ chức không gian khu vực lập quy hoạch chi tiết trên cơ sở danh Mục các hạng mục công trình cần đầu tư xây dựng trong khu vực lập quy hoạch chi tiết xây dựng trong Resort.

e) Xác định danh mục bản vẽ, thuyết minh, phụ lục kèm theo; số lượng, quy cách của sản phẩm hồ sơ đồ án; kế hoạch và tiến độ tổ chức lập quy hoạch Resort.

Mục tiêu quy hoạch Resort.

Mỗi một dự án Resort đều phải có mục tiêu được đề ra từ đơn vị đầu tư. Một số công trình quy hoạch Resort có sự tham vấn của kiến trúc sư nhưng nhìn chung tất cả đều hướng tới mục tiêu thương mại.

Dươi đây là một số mục tiêu then chốt của các dự án Resort nghỉ dưỡng:

-Quy hoạch dự án Resort với mục tiêu xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp, khai thác hiệu quả tối đa tiềm năng của khu du lịch bản địa (du lịch biển,du lịch sinh thái). Thiết lập các sản phẩm dịch vụ nghỉ dưỡng đa dạng như Bungalow, Villa, Spa, …. hoặc các khu giải tri,trò chơi.

-Đảm bảo kết nối đồng bộ cơ sở hạ tầng, cảnh quan kiến trúc với các khu kinh tế trung tâm tại cạnh vùng quy hoạch.

-Là cơ sở để lập dự án đầu tư xây dựng và xin cấp phép với cơ quan chức năng chuyên trách.

Quy hoạch khu biệt thự

Thiết kế quy hoạch khu sinh thái

Liên hệ thiết kế biệt thự ,liền kề, thiết kế khách sạn ,thiết kế Shophouse,… với Aci Home theo số hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55

KTS: Nguyễn Phúc Định

Công ty CP Kiến trúc & Đầu tư xây dựng Good Hope

 

 

 

 

 

 

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55