Mượn tuổi làm nhà khi nào cần lưu ý những gì?

04/08/2021 32:43 - 31 lượt xem
Mượn tuổi làm nhà khi nào cần lưu ý những gì?, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Bạn có ý định xây dựng nhà cửa nhưng không được tuổi? Các yếu tố về phong thủy hay ngũ hành của bản thân đều tương khắc tại thời điểm này? Giải pháp tốt nhất dành cho bạn chính là mượn tuổi làm nhà. Vậy nên mượn tuổi làm nhà khi nào? Mượn tuổi làm nhà cần lưu ý những gì? Hãy cùng ACI Home tìm hiểu qua bài viết này ngay nhé.

1. Nên mượn tuổi làm nhà khi nào?

Mượn tuổi làm nhà khi phạm phải Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu
Mượn tuổi làm nhà khi phạm phải Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu

Theo quan niệm của người Việt, làm nhà được coi là một trong những công việc vô cùng quan trọng, cần làm của cả đời người. Do đó việc tính tuổi làm nhà là điều rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy của nhà ở, sự may mắn, sức khỏe và tài lộc của gia chủ khi sống trong căn nhà đó. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể dùng tuổi thực của mình để xây nhà. Trong một số trường hợp sau đây, bạn nên tiến hành mượn tuổi làm nhà:

1.1. Tuổi Kim Lâu

Bạn cần tính tuổi làm nhà có phạm phải Kim Lâu hay không dựa vào tuổi mụ. Cách tính tương đối đơn giản: đem tuổi mụ chia cho 9 mà dư 1 thì tức là gia chủ phạm phải Kim Lâu thân sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bản thân của gia chủ. Nếu số dư là 3 sẽ phạm phải kim Lâu Thê nếu làm nhà sẽ ảnh hưởng tới vợ. Nếu số dư là 6 sẽ là Kim Lâu tử, nếu làm nhà sẽ ảnh hưởng tới con. Và nếu số dư là 8 thì khi làm nhà sẽ gây ảnh hưởng tới vật nuôi.

1.2. Hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai được hiểu là hạn 3 năm liên tiếp của 12 con giáp:

  • Tuổi Tý, Thìn, Thân sẽ phạm tam tai vào những năm Thìn, Dần, Mão
  • Tuổi Ngọ, Dần, Tuất sẽ phạm tam tai vào các năm Thân, Tuất, Dậu
  • Tuổi Tỵ, Sửu, Dậu sẽ phạm tam tai vào các năm Tý, Sửu, Hợi

1.3. Hạn Hoang Ốc

Gia chủ khi gặp hạn Hoang Ốc cũng không nên làm nhà. Một số tuổi gặp hạn Hoang Ốc như 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39 tuổi. Độ tuổi trung niên phạm phải Hoang Ốc là tuổi 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56 và 57.

Theo các chuyên gia phong thủy, khi gia chủ phạm phải hạn Kim Lâu thì nhất định phải chọn năm khác để làm nhà hoặc tiến hành mượn tuổi làm nhà. Còn khi gia chủ phạm phải hạn Tam Tai hoặc hạn Hoang Ốc thì vẫn có thể khắc phục được.

2. Một số lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

Lưu ý khi mượn tuổi làm nhà
Lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

Để việc mượn tuổi làm nhà được diễn ra suôn sẻ, gia chủ sau này có cuộc sống sung túc, êm ấm và hạnh phúc, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

2.1. Mượn tuổi nam giới lớn hơn gia chủ

Trong một số trường hợp gia chủ không được tuổi làm nhà thì vẫn có thể mượn tuổi của người thân thích hoặc bạn bè để có thể khởi công xây dựng nhà cửa theo đúng tiến độ. Theo kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà, người được mượn tuổi nên là nam giới và nếu lớn tuổi hơn gia chủ thì mọi chuyện sẽ càng thêm tốt đẹp, may mắn sẽ luôn đầy ắp.

2.2. Không mượn tuổi của người đang có tang

Theo quan niệm về tâm linh, gia đình đang có tang là điều không may mắn. Chính bản thân gia đình đó cũng cần phải kiêng kỵ làm một số chuyện lớn như cưới hỏi, xây nhà để tránh gặp xui rủi, vận hạn về công việc, sức khỏe hay buôn bán... Vậy nên khi muốn mượn tuổi làm nhà, bạn nên tránh mượn tuổi của những người trong gia đình đang có tang để tránh mang những điều xui rủi, không may mắn tới cho gia đình mình.

2.3. Không mượn tuổi của người phạm vào hạn Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc

Một trong những điều cấm kỵ khi làm nhà đó chính là gia chủ không được phạm phải hạn Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu. Và đương nhiên, đối với người được mượn tuổi cũng như vậy. Gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng xem người được mượn tuổi đó có phạm phải 1 trong 3 hạn này hay không. Nếu có thì nhất định cần phải tránh.

Mượn tuổi làm nhà khi nào cần lưu ý những gì?

2.4. Không mượn tuổi của người đã cho một người khác mượn tuổi làm nhà trước đó mà vẫn chưa hoàn thành

Gia chủ khi mượn tuổi làm nhà cũng cần lưu ý không nên mượn tuổi của một người mà trước đó người ấy đã cho một ai khác mượn tuổi làm nhà trong khi công trình đó vẫn chưa được hoàn thành. Bởi lẽ, nếu mượn tuổi làm nhà trùng với gia đình khác, sẽ chẳng những không hóa giải được tai ương, vận hạn mà ngược lại còn đem lại vận xui cho cả 3 gia đình.

Chính vì vậy trước khi quyết định mượn tuổi làm nhà, gia chủ cần hỏi thật kỹ về vấn đề này để tránh họa về sau.

2.5. Chỉ mượn tuổi làm nhà, không mượn tuổi sửa nhà

Theo nhiều chuyên gia phong thủy chia sẻ, gia chủ chỉ được mượn tuổi làm nhà, tuyệt đối không được mượn tuổi sửa nhà. Thứ nhất, việc sửa sang lại nhà cửa không có tính ảnh hưởng lớn như việc làm nhà nên bạn không cần thiết phải mượn tuổi. Thứ hai, thời điểm sửa nhà là thời điểm gia đình bạn đã có người đứng ra động thổ và làm nhà trước đó, tức là đã có chủ nhân trước đó rồi nên việc mượn một tuổi khác sửa nhà sẽ không phù hợp, có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt.

Việc mượn tuổi làm nhà có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình xây dựng nhà cửa và quá trình gia chủ sinh sống tại ngôi nhà đó. Trên đây là một số chia sẻ của ACI Home về vấn đề mượn tuổi làm nhà khi nào, cần lưu ý những gì? Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bổ ích, giúp quá trình xây dựng nhà cửa của bạn diễn ra thật thuận lợi.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55