Kích thước cửa nhà vệ sinh bao nhiêu chuẩn và đẹp

15/12/2021 17:16 - 71 lượt xem
Kích thước cửa nhà vệ sinh bao nhiêu chuẩn và đẹp, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Kích thước cửa nhà vệ sinh bao nhiêu chuẩn và đẹp? Bạn đang cảm thấy đau đầu khi tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề này? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của ACI Home. Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số kích thước của cửa nhà vệ sinh tạo sự tiện lợi khi đi lại, đồng thời hợp phong thủy giúp mang lại may mắn.

Kích thước cửa nhà vệ sinh bao nhiêu hợp phong thủy?

Theo nhiều chuyên gia phong thủy chia sẻ, việc lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh, wc hay toilet chuẩn phong thủy, chúng ta cần dựa vào các thông số trên thước lỗ Ban. Đây vốn được biết tới là một loại thước đo phong thủy, được áp dụng rộng rãi và phổ biến trong việc xây dựng các công trình kiến trúc hiện nay.

Hiện tại trên thị trường có 3 loại thước lỗ ban phổ biến là thước Lỗ Ban 52.2cm; thước Lỗ Ban 42.9cm; thước Lỗ Ban 38.8cm. Tuy nhiên, để biết được kích thước cửa nhà vệ sinh bao nhiêu chuẩn và đẹp thì quý khách nên sử dụng loại thước Lỗ Ban 52.2cm. Bởi lẽ, các loại thước lỗ ban 52.2cm thường được sử dụng để đo khoảng thông thủy, khối rỗng hay còn được gọi là lọt lòng, lọt sáng, lọt gió.

Thông thường, thước Lỗ Ban thường được chia thành 8 cung, trong đó có 4 cung tốt và 4 cung xấu. Thường mỗi cung dù tốt hay xấu cũng sẽ được ứng với những dải thông số khác nhau. Trên thước lỗ ban, cung tốt thường được ký hiệu màu đen và cung xấu sẽ được ký hiệu màu đỏ.

Theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ, kích thước cửa nhà vệ sinh, toilet, wc nên nằm trong dải cung tốt, tránh đặt tại các dải cung xấu hay còn được gọi là "Đỏ chọn, Đen tránh". Khách hàng có thể tham khảo bảng tra cứu thước Lỗ Ban dưới đây:

Kích thước Lỗ Ban
Thước Lỗ Ban

Vậy dựa vào thước Lỗ Ban, nên thiết kế số đo cửa nhà vệ sinh rộng bao nhiêu? Kích thước cửa nhà vệ sinh bao nhiêu chuẩn và đẹp? Hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây của ACI Home nhé

Kích thước chiều rộng cửa nhà vệ sinh là bao nhiêu?

Thông thường, kích thước cửa nhà vệ sinh sẽ dao động trong khoảng kích thước từ 700mm - 900mm tùy thuộc vào diện tích của tổng thể WC. Trong đó, kích thước chiều rộng của loại cửa này lọt lòng theo thước Lỗ Ban sẽ là 690mm và 810mm.

Kích thước chiều cao cửa nhà vệ sinh

Kích thước nhà vệ sinh chuẩn
Kích thước nhà vệ sinh chuẩn

Mỗi khi băn khoăn về vấn đề kích thước cửa nhà vệ sinh bao nhiêu chuẩn và đẹp, phần lớn người ta thường dựa vào chiều cao của phòng ngủ để làm căn cứ. Theo đó, kích thước chiều cao của cửa phòng vệ sinh, wc hay toilet thông dụng nhất sẽ là 2000mm; 2100mm; 2200mm; 2350mm. Và kích thước lọt lòng Lỗ Ban phong thủy sẽ rơi vào 2150mm và 2350mm.

Với một số trường hợp đặc biệt, kích thước cửa toilet được thiết kế cao hơn để làm bông gió bên trên cửa. Với những trường hợp này, kích thước chiều cao cửa nhà vệ sinh trung bình sẽ được cộng lên khoảng 300mm - 450mm. Chính vì vậy, 2550mm và 2620mm là thông số chiều cao nhà vệ sinh lý tưởng nhất.

Một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh

Lưu ý thiết kế kích thước cửa nhà vệ sinh
Lưu ý thiết kế kích thước cửa nhà vệ sinh

Dựa vào thước Lỗ Ban 52.2cm, quý khách có thể dễ dàng lựa chọn được kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy. Tuy nhiên để đảm bảo sự tiện lợi trong quá trình di chuyển, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ thì tốt nhất bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Tương xứng với kích thước của WC: Kích thước cửa nhà vệ sinh và tổng thể wc cần phải tương xứng với nhau để tạo nên sự hài hòa, cân đối
  • Kích thước cửa nhà vệ sinh và phòng ngủ nên bằng nhau: Trong trường hợp 2 công trình này được thiết kế gần nhau hoặc phòng ngủ khép kín thì gia chủ nên thiết kế cửa nhà vệ sinh cùng kích thước cửa phòng ngủ để tạo nên sự đối xứng. Sự chênh lệch cao thấp của 2 cửa sẽ gây mất mỹ quan nghiêm trọng tới tổng thể căn nhà.
  • Kích thước cửa nhà vệ sinh cần thiết kế cân đối: Kích thước cửa nhà vệ sinh quá nhiều sẽ khiến việc đi lại hay di chuyển đồ đạc vào bên trong wc trở nên khó khăn. Tuy nhiên kích thước quá lớn cũng sẽ gây mất diện tích sử dụng, đồng thời làm tăng chi phí phát sinh. Vì vậy gia chủ cần thiết kế kích thước cửa nhà vệ sinh phù hợp và hài hòa.
  • Chọn chất liệu cửa nhà vệ sinh: Chất liệu có ảnh hưởng rất lớn tới kích thước bao khung của cửa nhà vệ sinh. Thường kích thước cửa nhà vệ sinh bằng gỗ hoặc các loại nhựa giả gỗ sẽ có các kích thước bao khung tương tự với nhau. Tuy nhiên kích thước nhà vệ sinh bằng chất liệu nhôm hoặc nhựa lõi thép sẽ có kích thước bao khung khác nhau. Vì vậy chất liệu cửa nhà vệ sinh cũng sẽ ảnh hưởng tới kích thước lọt lòng thước Lỗ Ban.
  • Không nên chọn kích thước cửa nhà vệ sinh rơi vào cung xấu: Gia chủ không nên chọn kích thước nhà vệ sinh rơi vào các cung như Hiểm Họa, Thiên Tai, Cô Độc, Thiên Tặc. Kích thước cửa nhà vệ sinh đặt vào cung xấu có thể ảnh hưởng tới vận khí của gia chủ, mang tới những điều không may mắn.

Trên đây là một số chia sẻ của ACI Home về vấn đề kích thước cửa nhà vệ sinh bao nhiêu chuẩn và đẹp. Hy vọng bài viết sẽ giúp các gia chủ có thể lựa chọn được những kích thước phù hợp cho cửa nhà vệ sinh của gia đình.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55