Hướng dẫn thiết kế biệt thự nhà vườn theo phong thủy Á Đông

08/06/2021 32:07 - 112 lượt xem
Hướng dẫn thiết kế biệt thự nhà vườn theo phong thủy Á Đông, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

 

Chủ trì: Nguyễn Phúc Định

Công trình: Biệt thự, nhà vườn

 

Ngày nay,khi biệt thự mọc lên ngày một nhiều thì nhu cầu thiết kế biệt thự nhà vườn tương xứng cũng theo đó một nhiều lên. Dù vậy, thiết kế nhà vườn vẫn cần có một chút hiểu biết về phong thủy cũng giống như thiết kế biệt thự,nhà.Để giúp các gia chủ có một thiết kế biệt thự vườn đẹp theo phong thủy,chúng tôi xin chia sẻ:

Những tham khảo giúp bạn có một thiết kế biệt thự vườn đẹp theo phong thủy

Cũng như tất cả những dạng nhà khác, biệt thự vườn cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi các yếu tố phong thuỷ. Mua đất và xây nhà vườn đang là xu hướng của các gia đình hiện nay. Để lựa chọn vị trí đặt nhà và bố cục khu vườn hợp lý cần có những hiểu biết nhất định về phong thuỷ để có được một nơi ở hài hòa giữa thiên nhiên và con người. Bằng kinh nghiệm lâu năm trong nghề của mình, các KTS Acihome đã thiết kế biệt thự vườn đơn giản, chi tiết mà đầy đủ các yếu tố phong thủy, nhưng vẫn tạo được nét đẹp và gần gũi riêng biệt.

 

thiết kế nhà phố theo chuẩn phong thủy Á Đông

Thiết kế biệt thự á đông với bố cục 3 tầng tại Tam Điệp Ninh Bình

Thiết kế biệt thự nhà vườn chuẩn phong thủy Á Đông

Xem thêm : Trồng cây gì trước nhà giúp cuộc sống sung túc

Trong tổng thể quy hoạch biệt thự vườn chiếm khoảng 1/2 hay 2/3 trên tổng diện tích của khu đất,diện tích còn lại dành cho thiết kế biệt thự. Sở dĩ có sự chênh lệch lớn đến như vậy bởi những khao khát cảm nhận thiên nhiên của con người.

thiet-ke-nha-pho-lien-ke-chu-dau-tu-Nguyen-Phuc-Quy-03

Mẫu thiết kế nhà phố lên hợp khu nhà tập thể

Không gian vườn được thiết kế nhằm giả trí

Với những khu đất dốc, để có tầm nhìn thoáng hơn cho căn nhà, nên thiết kế cho nhà đặt lưng dựa vào thế đất cao tạo cho các thành viên có cảm giác yên tâm, mặt tiền nhà hướng về thế đất thấp tạo cảm giác khoáng đạt và tận hưởng cảnh đẹp xung quanh.

Với biệt thự vườn đẹp theo phong thủy sẽ phải có 2 yếu tố cây xanh và mặt nước.Sự hòa hợp giữa cây xanh tươi tốt và mặt nước giúp cho tài lộc gia chủ phát,gia đình yên ấm.

thiet-ke-bie-thu-nha-vuon-1-tang-tai-yen-bai-10

Một góc nhìn hành lang đẹp khu biệt thự nhà vườn

Những lối đi nhỏ phối cảnh phần sân vườn

Thiết kế biệt thự vườn theo phong thủy,gia chủ cần trồng một số cây cảnh mang yếu tố tài lộc.Một số loại cây quý được bố trí trồng theo cặp.Còn lại trồng theo nhóm 3,5,7(số lẻ).Tránh trồng đơn độc,tách biệt.

thiet-ke-biet-thu-tan-co-dien-120-m2-tai-soc-son-04

Cái nhìn bao quá căn biệt thự nhà vườn từ góc nhìn phía trên

Phối cảnh không gian thiên nhiên thật lên thơ

Cho dù một biệt thự vườn được bố trí hợp lý như thế nào đi nữa thì cũng phải chăm sóc cây cối cho xanh tốt, như vậy mới mang tài lộc vào nhà và hạn chế được những điều xấu.

Trong phong thuỷ sân vườn nên bố trí hồ nước hay hòn non bộ ở trước nhà, và xây dựng theo những hình dạng mềm mại, mô phỏng theo tự nhiên. Hướng nước chảy nên bố trí theo hướng vào nhà, bố trí như vậy sẽ có tài lộc dồi dào.

Một chút chia sẻ trên,hi vọng các gia chủ có thêm những kinh nghiệm cho một thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp hợp phong thủy của mình.

 

KTS Nguyễn Phúc Định

Công ty cổ phần kiến trúc và đầu tư xây dựng Good Hope

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55