Hướng dẫn Cách thiết kế nhà theo sơ đồ bát trạch

08/06/2021 32:53 - 328 lượt xem
Hướng dẫn Cách thiết kế nhà theo sơ đồ bát trạch, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

 

Kiến trúc sư: Nguyễn Phúc Định

 

Tự hào là một công ty chuyên tư vấn thiết kế và xây dựng nhiều năm, Acihome muôn mang đến cho bạn và gia đình một không gian sống hoàn hảo đầy đủ từ mặt thẩm mỹ cho đến kiến trúc phong thủy đều hài hòa hợp lý. Dựa trên mong muốn không chỉ thiết kế những ngôi nhà đẹp, kts còn muốn một ngôi nhà mang lại tài lộc, sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ.

Trong thiết kế nhà năm 2014 – 2015 thì xu hướng thiết kế nhà theo sơ đồ bát trạch là một trong những vấn đề nổi trội. Dựa trên những xu hướng mong muốn chung của nhiều chủ đầu tư, kts Acihome xin gửi đến các bạn một số mẹo thiết kế phong thủy nhà ở theo sơ đồ bát trạch sau đây

 

Thiet-ke-nha-theo-so-do-bat-trach

 

Mẹo bố trí nhà theo sơ đồ bát trạch

 

Để tránh những rủi ro, căng thẳng khi thiết kế một ngôi nhà sai phong thủy do cửa chính, hướng bếp, cách đặt ban thờ … không hợp tuổi chủ nhà hoặc phạm phải những điều tối kị trong phong thủy nhà ở hiện nay. Càng nhiều những người làm ăn càng là những người duy tâm và lo lắng đến phong thủy nhà. Trong khi đó gia chủ xem càng nhiều nơi càng gây ra cảm giác hoang mang, nhàm chán dẫn đến việc không còn mặn mà khi xây dựng nhà ở. Vì vậy hiện nay nhiều người đã phó mặc việc này cho những kts thiết kế cho nhà mình.

Mỗi người sẽ có một tuổi âm tương ứng với 1 số bát trạch, trên bát trạch sẽ chia ra làm 4 cung tốt và 4 cung xấu. Dựa trên sơ đồ đó kts Acihome đã dễ dàng chia ra từng khu vực phù hợp với tuổi của gia chủ, để tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng, rộng rãi cho từng công năng sử dụng.

Phong thủy nhà theo hướng tốt

Vị trí đặt nhà ở theo phong thủy

Đạt ở nơi đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa song thì càng tốt. Tránh xây dựng khu vực gần chùa miếu, bãi tha ma…Không đặt nhà nơi có khí tụ, khí độc, gần nơi chứa thuốc độc, thuốc trừ sâu…

Cửa chính theo phong thủy tuổi

Phải mở về hướng hợp tuổi với chủ nhà, không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí cua vòng cung ngược gập khúc. Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa vào như mái đình, tường nhà bên cạnh…

Thiết kế nội thất bếp ăn

Đặt tại cung xấu nhằm tránh họa hại và cửa bếp ( tay vặn ga ) nhìn về hướng tốt. Không đặt bàn thờ dưới khu vệ sinh, không tựa lưng bàn thờ ra cửa sổ hoặc nơi có khoảng trống, hai bên bàn không được kê sát cửa sổ, dưới giường ngủ hay bể nước.

 

Thiet-ke-nha-chuan-phong-thuy-so-do-bat-trach

 

 

Phòng ngủ và giường ngủ

Đặt tại cung tốt hay hướng tốt ( Nhất tọa nhì hướng ). Giường không đặt phía trên bếp, hay ban thờ, tránh đặt giường ngủ dưới xà nhà, không quay đầu ra hướng cửa sổ, cửa đi hay bệ xí.

Khu vệ sinh

Đặt tại cung xấu để chấn hướng xấu, lưng bệ xí không được quay về hướng tốt, không đặt bệ xí trên khu bếp, khu thờ, nóc bàn ăn hay phòng khách.

Cầu thang theo phong thủy

Nên đặt ở cung tốt, bậc cuối của thang quay về phía hướng tốt, tổng số bậc thang của 1 tầng phải chi hết cho 4 dư 1 hoặc dư 2 để vào cung Sinh, cung Lão. Bậc lên xuống cuối cùng không được đâm thẳng vào cửa, khu vệ sinh, bàn thờ và bếp.

Kích thước cửa

Đo theo thước lỗ ban, khi đo trong lòng cửa vạch chạm vào vạch đỏ cả trên và dưới.

Hy vọng những mẹo vặt trên mà kts Acihome vừa chia sẻ sẽ phần nào mang đến cho bạn một không gian sống đẹp hoàn hảo.

ACIHOME

Công ty Cổ phần thiết kế & đầu tư xây dựng Good Hope

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55