Góc nhìn đâu tư: Bí kíp cải tạo nhà cũ để cho thuê hoặc bán với giá hời nhất!

18/09/2021 00:18 - 29 lượt xem
Góc nhìn đâu tư: Bí kíp cải tạo nhà cũ để cho thuê hoặc bán với giá hời nhất!, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Đây không còn là loại hình đầu tư mới mẻ, cải tạo lại nhà cũ sau đó cho thuê hoặc bán với giá hời có nhiều ưu điểm so với việc xây một căn nhà mới. Bạn sẽ gạt bỏ được các công đoạn như tìm mua đất, xin giấy phép xây dựng, chưa kể tiết kiệm được chi phí hơn so với việc xây một căn nhà mới. Tuy vậy, để loại hình này đạt hiểu quả tối ưu, không phải là điều chủ đầu tư nào cũng làm được. Vì sao lại như vậy? Aci Home sẽ bật mí cho quý độc giả những kinh nghiệm bạn phải nằm lòng nếu muốn đầu tư hiệu quả.

  1. Lựa chọn bất động sản một cách thông minh:

Đối với các chủ đầu tư đã sở hữu bất động sản, việc bạn cần làm là cải tạo lại công trình đó. Tuy nhiên, đối với các chủ đầu tư chưa sở hữu bất động sản. Có đặc điểm này chúng tôi muốn lưu ý với các bạn. Ngày nay, thị trường bất động sản vô cùng sôi động, chỉ cần bạn đưa ra nhu cầu thì sẽ có hàng trăm lời mời chào bay đến để bạn “ chốt “ một bất động sản. Nhiều chủ đầu tư có suy nghĩ rằng mua căn nhà thật nát, cũ sẽ được giá hời, và bạn đã lãi to. Tuy nhiên khi bắt tay vào sửa sang, chi phí lại đội lên khá nhiều và thậm chí nếu căn nhà quá cũ, chẳng khác nào bạn phải xây mới. Ngược lại, căn nhà mới đi vào sử dụng có thể có giá cả cao hơn nhưng bạn sẽ chỉ cần tác động ít hơn. Hãy tỉnh táo lựa chọn, xem xét, cân nhắc dựa trên tình hình tài chính của mình cũng như chất lượng nhà cần cải tạo để đưa gia mức giá có lợi khi mua vào.

Lựa chọn vị trí bất động sản
Lựa chọn vị trí bất động sản

Đặc biệt, bất động sản ấy phải phù hợp với tiêu chí, mục đích sau cải tạo. VD: kinh doanh, cho thuê homestay, cho thuê văn phòng, . . . lưu ý tới vị trí và các tiện ích xung quanh bất động sản đó để biến nó thành ưu điểm khi đưa vào sử dụng.

  1. Yếu tố pháp lý của bất động sản:

Khi mua lại một bất động sản với nhà cũ kĩ, hãy kiểm tra tính pháp lý. Pháp lý ở đây có hai điểm nổi bật: quy hoạch và tranh chấp. Kiểm tra thật kỹ để tránh trong quá trình trong và sau giao dịch bạn sẽ gặp nhiều bất lợi nếu căn nhà bị vướng phải 2 vấn đề trên.

Có nhiều cách để kiểm tra vấn đề pháp lý. Bạn chỉ cần nắm được địa chỉ chính xác của căn nhà, kiểm tra với cơ quan có thẩm quyền. Bên cạnh đó, hay hỏi thăm các nhà hàng xóm xung quanh liệu căn nhà có vấn đề gì về tranh chấp hay thế chấp vay nợ hay không.

Yếu tố pháp lý của bất động sản

  1. Đưa ra phương án cải tạo hợp lý:

Ngay từ khi ngắm nghía căn nhà bạn cần tìm ra những điểm chưa phù hợp trong thiết kế. Kết hợp với mục đích sử dụng sau cải tạo, bạn cần thêm điều gì trong không gian ngôi nhà. Từ đó mới có thể đưa ra những yêu cầu khi bắt tay thiết kế. Nếu bạn đã có kinh nghiệm và hiểu biết trong lĩnh vực thiết kế xây dựng, đó là điều vô cùng may mắn và giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên đối với những chủ đầu tư còn mới mẻ trong lĩnh vực này, đừng tiếc tiền thuê 1 đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Bởi quá trình cải tạo nếu xử lý không tốt sẽ gây lãng phí tiền của, mất thời gian cho chính chủ đầu tư. Đơn vị thiết kế còn có trách nhiệm tư vấn cách chia công năng bố cục cho từng tầng, từng phòng một cách khoa học, hợp lý, hợp phong thủy.

Cải tạo nhà hợp lý

  1. Xác định rõ mục đích sử dụng của bất động sản sau cải tạo:

Bước xác định này thực chất đã có sẵn trong đầu chủ đầu tư bởi đây là mục đích, nhu cầu ngay từ đầu khi tìm kiếm bất động sản. Tuy nhiên thị trường biến động, bất động sản đúng với kỳ vọng của bạn 100% hợp với kinh tế của bạn 100% rất ít. Chính vì vậy mục đích sử dụng này có thể thay đổi. Nếu như bạn tìm được một bất động sản với tiềm năng cực lớn nhưng mục đích sử dụng sau cải tạo khác hẳn với dự định ban đầu của bạn. Chắc chắn các chủ đầu tư thức thời sẽ nắm bắt ngay cơ hội có 1 không 2 này.

Trên đây là 4 bước quan trọng bạn phải thực hiện nếu muốn công việc cải tạo lại nhà cũ của mình phục vụ mục đích kinh doanh, thuê, bán hiệu quả. Mua một bất động sản, cải tạo một căn nhà không phải là chuyện nhỏ, vì vậy đừng hời hợt, vội vàng mà đánh mất cơ hội thu về lợi nhuận hấp dẫn cho quyết định đầu tư của bạn.

Liên hệ thiết kế cải tạo với ACI Home

KIẾN TRÚC ACIHOME

Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng đại diện: Nhà 1610, Tòa Ct1 - C14 Bắc Hà, Trung Văn, Tố Hữu, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55