Đổ mái nhà có nên chọn bê tông tươi?

02/04/2022 26:59 - 18 lượt xem
Đổ mái nhà có nên chọn bê tông tươi?, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Bê tông tươi hiện nay đang trở thành phương án hàng đầu, được rất nhiều gia chủ lựa chọn thay thế cho các loại bê tông thủ công. Tuy nhiên vẫn có nhiều thắc mắc, bê tông tươi thực sự có tốt cho mái và đổ mái nhà có nên chọn bê tông tươi?

Hiểu được nỗi băn khoăn, lo lắng của nhiều gia chủ hiện nay, bài viết này ACI Home sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin chi tiết để giải đáp các thắc mắc trên. Mời bạn đọc cùng đón đọc.

1. Tìm hiểu về bê tông tươi

Bê tông tươi đang trở thành sự lựa chọn của nhiều gia chủ
Bê tông tươi đang trở thành sự lựa chọn của nhiều gia chủ

Trước khi đi tìm hiểu về việc có nên sử dụng bê tông tươi khi đổ mái không thì chúng ta cần hiểu rõ về nó. Bê tông tươi còn được gọi với tên gọi là bê tông thương phẩm, hay là bê tông được trộn sẵn. Đây là một hỗn hợp bao gồm nhiều thành phần như cốt liệu cát, xi măng, nước và phụ gia. Những thành phần này sẽ được trộn với nhau theo những tỉ lệ tiêu chuẩn để thành phẩm tạo ra là bê tông tươi có các đặc tính cường độ khác nhau.

Thực tế, khi đưa ra quyết định đổ mái có nên chọn bê tông tươi không, bạn cần phải dựa trên các đặc điểm của công trình. Sản phẩm bê tông tươi thường được ứng dụng phổ biến trong các công trình công nghiệp, công trình cao tầng, nhà phố, các mẫu nhà có diện tích nhỏ, các mẫu biệt thự đẹp hoặc nhiều công trình dân dụng khác.

2. Dựa vào ưu nhược điểm để lựa chọn có nên đổ mái bằng bê tông tươi không?

Mỗi một loại bê tông khác nhau sẽ đều có các đặc điểm, ưu nhược điểm khác nhau. Rất nhiều gia chủ thắc mắc trong việc lựa chọn sử dụng bê tông tươi hay bê tông trộn cho phần mái của ngôi nhà. Hãy cùng ACI Home so sánh chi tiết về ưu nhược điểm của bê tông tươi để từ đó lựa chọn được việc có nên đổ mái bằng bê tông tươi không?

2.1. Ưu điểm của bê tông tươi so với bê tông trộn

Đổ mái bằng bê tông tươi mang lại sự tiện lợi, sạch sẽ
Đổ mái bằng bê tông tươi mang lại sự tiện lợi, sạch sẽ
  • Tiết kiệm thời gian: Sử dụng bê tông tươi bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để vận chuyển từng loại nguyên vật liệu hay thời gian trộn.
  • Không tốn mặt bằng tập kết vật liệu và trộn bê tông nên rất phù hợp và là giải pháp phù hợp nhất với các công trình có diện tích nhỏ, mặt bằng đất hẹp.
  • Tiết kiệm được chi phí đổ mái vì không tốn quá nhiều nhân công, đặc biệt là số lượng nhân công trộn, nhân công vận chuyển các loại vật liệu trộn, các loại vật liệu rơi vãi
  • Tạo nên sự sạch sẽ, gọn gàng và văn minh, hiện đại hơn. Góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo vệ sinh môi trường. Không cần trộn bê tông tại các công trình nên môi trường luôn sạch sẽ, gọn gàng. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định có nên đổ mái bằng bê tông tươi hay không.
  • Với việc sử dụng bê tông tươi, nhân công sẽ không cần vất vả khi đổ mái, không cần phải xách lên mỗi tầng nữa mà thay vào đó là bơm lên bằng ca bơm
  • Bê tông tươi được trộn bằng máy móc hiện đại, có kiểm định về chất lượng nên đảm bảo độ mịn cao, đồng đều hơn.
  • Không xảy ra nhiều rủi ro trong quá trình thi công bê tông tươi vì cách thi công khá đơn giản, được dẫn bằng ca bơm nên không cần khuân vác hoặc kéo ròng rọc từng xô bê tông lên mái.
  • Khi xảy ra các sự cố hoặc thay đổi thời tiết thì bê tông tươi có thể sẽ dễ bảo quản hơn so với bê tông trộn thủ công
  • Việc sử dụng bê tông tươi trở nên dễ dàng hơn khi phù hợp với mọi địa hình thi công.
  • Bê tông tươi trong quá trình đổ mái sẽ giảm được tối đa tiếng ồn, không gây phiền tới hàng xóm xung quanh.

2.2. Nhược điểm gây cản trở quyết định sử dụng bê tông tươi đổ mái

Bê tông tươi phù hợp với mọi công trình
Bê tông tươi phù hợp với mọi công trình

Thông thường rất nhiều khách hàng lo lắng về chất lượng của bê tông tươi. Vì bê tông tươi được trộn sẵn trước đó nên chất lượng bê tông rất khó có thể kiểm tra. Đặc biệt khi gia chủ không có kinh nghiệm hoặc khi đội thợ thầu ham lợi nhuận, sử dụng vật liệu không đảm bảo.

Ngoài ra, khi bê tông tươi được trộn sẵn và để lâu ngày có thể sẽ bị giảm chất lượng. Đây cũng là một số băn khoăn mà khách hàng cảm thấy lo lắng trong việc quyết định đổ mái có nên sử dụng bê tông tươi.

Như vậy, tùy thuộc vào từng loại hình và từng nhu cầu sử dụng mà gia chủ có thể lựa chọn việc đổ mái bằng bê tông tươi hay bê tông truyền thống. Theo ACI Home nhận xét, để bảo vệ cảnh quan môi trường, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức, bạn nên lựa chọn đổ mái bằng bê tông tươi. Tuy nhiên cần lựa chọn đội thợ thầu uy tín, chất lượng bê tông được đảm bảo và mới trộn.

Trên đây là một số chia sẻ của ACI Home về vấn đề đổ mái nhà có nên chọn bê tông tươi hay không? Hy vọng bài viết này sẽ mang tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có thể hiểu rõ về ưu và nhược điểm của loại bê tông tươi này, từ đó cân nhắc, đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55