Chi phí xây nhà trọ từ A đến Z cụ thể, rõ ràng nhất

03/08/2021 52:32 - 34 lượt xem
Chi phí xây nhà trọ từ A đến Z cụ thể, rõ ràng nhất, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Chi phí xây nhà trọ bao nhiêu tiền là điều các chủ đầu tư quan tâm. Bởi đây là một trong những loại hình đầu tư, kinh doanh sinh lời đảm bảo. Tuy nhiên xây nhà trọ như thế nào để hút khách cũng như tiết kiệm chi phí thì không phải là điều đơn giản. Cùng ACI Home tham khảo ngay trong bài viết dưới đây

Vì sao nên đầu tư xây nhà trọ

Có nhiều lý do để chủ đầu tư quyết định xây dựng nhà trọ cho thuê. Có thể liệt kê những lý do nổi bật dưới đây:

Thị trường tiêu thụ của mô hình kinh doanh nhà trọ vô cùng lớn

Các thành phố lớn hiện nay là nơi tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng, các công ty hay khu công nghiệp. Chính vì thế, lượng người từ các tỉnh thành lân cận đổ về các địa phương này là không nhỏ. Từ đó nhu cầu tìm thuê nhà trò cũng tăng cao, ai cũng muốn tìm được phòng trọ có vị trí thuận lợi, tiện nghi mà giá cả hợp lý.

Nhà trọ có nhu cầu lớn tại đô thị và các vùng công nghiệp
Nhà trọ có nhu cầu lớn tại đô thị và các vùng công nghiệp

Hệ số kinh doanh an toàn cao

Trong kinh doanh hệ số an toàn cũng là một chỉ số quan trọng. Bởi sự tác động của kinh tế thị trường tạo nên nhiều tác động cả tích cực và tiêu cực gây bất lợi đến quá trình kinh doanh. Tuy nhiên kinh doanh nhà trọ lại ở phạm trù khác. Đây là môi trường tiêu thụ rộng lớn, tính bền vững cao bởi nhu cầu về ăn ở là nhu cầu thiết yếu của con người. Vì thế dù kinh tế có khủng hoảng thì họ vẫn cần phải có một chỗ ở.

Lợi nhuận ổn định

Lợi nhuận là yếu tố cuối cùng mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng muốn hướng đến.Với các lĩnh vực kinh doanh khác, doanh thu hàng tháng còn phụ thuộc nhiều yếu tố, sau khi trừ đi các chi phí vốn, mặt bằng thì lợi nhuận hàng tháng có thể biến động, thay đổi.

Tuy nhiên với kinh doanh nhà trọ, nếu lượng khách thuê kín phòng và cố định thì lợi nhuận hàng tháng thu về luôn ổn định và có tính lâu dài.

Chi phí xây nhà trọ từ A đến Z cụ thể, rõ ràng nhất

Chi phí xây nhà trọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế chủ đầu tư cần phải cân đối và lập kế hoạch cụ thể, rõ ràng.

Chi phí xây nhà trọ chưa bao gồm vật tư

Nhà trọ cấp 4 không có gác xép (gác lửng) thì chi phí xây nhà trọ giao động từ 850.000 – 1.200.000 đồng/m2.

Chi phí xây nhà trọ đổ gác xép giao động từ 1.150.000 – 1.500.000 đồng/m2.

Chi phí xây nhà trọ đổ tấm giao động từ 1.400.000 – 1.600.000 đồng/m2.

Chi phí xây nhà trọ đã bao gồm vật tư

Chi phí xây nhà trọ không có gác xép giao động từ 2.600.000 – 3.200.000 đồng/m2.

Giá xây nhà trọ cấp 4 đổ gác xép giao động từ 3.500.000 – 4.300.000 đồng/m2.

Giá xây nhà trọ đổ tấm, đơn giá thi công giao động từ 3.700.000 – 4.600.000 đồng/m2.

Lưu ý giá thành xây dựng phòng trọ cũng sẽ tùy thuộc vào loại nguyên vật liệu xây dựng

Chi phí xây nhà trọ từ A đến Z cụ thể, rõ ràng nhất
Chi phí xây dựng nhà trọ đẹp

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà trọ

Chi phí xây nhà trọ hiện nay còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hãy cùng ACI Home liệt kê những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây phòng trọ cho sinh viên và người đi làm

Thiết kế bản vẽ xây dựng

Với suy nghĩ xây nhà trọ là mô hình đơn giản, không cần thiết kế đều là những suy nghĩ chủ quan. Nhu cầu về nhà ở ngày càng cao không có nghĩa là người thuê có thể ở bất kỳ đâu, trong bất kỳ môi trường nào. Bên cạnh đó, mô hình nhà trọ ngày càng đa dạng, sự cạnh tranh cao nên càng phải có những thiết kế đẹp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Mỗi mẫu thiết kế bản vẽ xây dựng lại có chi phí khác nhau, phụ thuộc vào quy mô của chủ đầu tư. Vì thế nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí xây dựng nhà trọ.

Tìm hiểu về thiết kế nhà trọ cho sinh viên và người đi làm tại đây.

Giá cả của vật liệu xây dựng

Giá cả của vật liệu xây dựng cũng là một yếu tố quyết định đến chi phí xây dựng bất kỳ công trình nào.

Tùy vào từng thời điểm, vị trí nên giá cả thị trường và vật liệu cũng sẽ khác nhau. Chính vì thế, hãy tham khảo trước khi đặt mua. Quan trọng nhất đó là giá cả phải đi kèm với chất lượng để đảm bảo chất lượng công trình.

Chi phí xây nhà trọ từ A đến Z cụ thể, rõ ràng nhất
Giá cả vật liệu và chất lượng công trình

Lựa chọn đơn vị thi công

Mỗi chủ thầu xây dựng lại sẽ có những mức giá khác nhau kèm theo đó là chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp. Các chủ đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng, lựa chọn các đơn vị uy tín, tham khảo chất lượng từ những công trình mà họ đã xây dựng

Chi phí xây nhà trọ phụ thuộc vào đối tượng thuê

Với những đối tượng thuê nhà khác nhau thì cũng có những yêu cầu khác nhau về chất lượng phòng. Ví dụ như sinh viên sẽ có nhu cầu thuê phòng giá rẻ, yên tĩnh còn người đi làm sẽ cần sự thoải mái, đầy đủ tiện nghi. Đối tượng là công nhân thì chỉ cần có một nơi để có thể nghỉ ngơi sau giờ làm và tiết kiệm càng nhiều càng tốt.

Đó là lý do trước khi tiến hành xây dựng nhà trọ cần có sự nghiên cứu, tìm hiểu và lựa chọn đối tượng khách hàng thuê nhà trọ. Từ đó ước tính giá thuê và chi phí xây dựng.

Chi phí xây nhà trọ từ A đến Z cụ thể, rõ ràng nhất
Chi phí phụ thuộc vào diện tích và nhóm đối tượng thuê

Chi phí xây nhà trọ phụ thuộc vào diện tích đất

Diện tích mảnh đất to hay bé cũng sẽ quyết định tới chi phí xây nhà trọ. Trên tổng diện tích đất, chủ nhà cũng sẽ xác định xem sẽ xây dựng bao nhiêu phòng, bố trí ra làm sao và diện tích các phòng như thế nào. Phần mái và sân của từng nhà và cả khu… Sau khi đã tính toàn được như vậy ta sẽ có mức chi phí dành cho từng hạng mục khác nhau.

Trên đây là chi phí xây nhà trọ từ A đến Z cho sinh viên và người đi làm. Để sở hữu những mẫu thiết kế đẹp hãy liên hệ ACI Home để được hỗ trợ, tư vấn.

Liên hệ thiết kế thi công với ACI Home:

KIẾN TRÚC ACIHOME

Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng đại diện: Nhà 1610, Tòa Ct1 - C14 Bắc Hà, Trung Văn, Tố Hữu, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55