Cách xây dựng bể lọc nước cho tất cả các công trình

08/06/2021 47:40 - 325 lượt xem
Cách xây dựng bể lọc nước cho tất cả các công trình, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

 

Kiến trúc sư: Nguyễn Phúc Định

 

Trong các công trình dân sinh hoặc các công trình biệt thự, khach san co dien bể lọc nước là một phần không thể thiếu của mội công trình, bể lọc nước được xây dựng nhằm tích chữ nước lọc các cặn bẩn hoặc làm bay hơi khí Clo có trong nước sạch đôi khi bể lọc nước sạch còn được sử dụng chữ nước cho sản xuất nông nghiệp.

Bể lọc nước được thiết kế cỏ thể âm dưới đấy cũng có khi nửa chìm nửa nổi đôi khi là để cả trên tầng thượng … Đối với những công trình nhà phố hay khách sạn việc đặt bể lọc nước âm dưới lòng đất là hợp lý. Chúng ta cũng đã biết tác dụng và vị trí của bể lọc nước rồi vậy thi công nó như thế nào, khi thi công cần chú ý đến điều gì thì mời quý độc giả theo dõi qua bài viết của AciHome dưới đây.

 

Cách xây dựng bể lọc nước ngầm

 

1. Yêu cầu kỹ thuật.

– Gạch và cát xây dựng mác 75, cát chát mác 25, xi măng bột trét mác 50.

– Nắp bể cấu tạo tùy theo chất liệu có thể chiu được trọng lực dày ít nhất 10 cm

– Khi thi công cần phải ngâm cho no nước xây đến đâu bít kín mạch đến đó.

– Mặt sàn đáy cần được láng dốc về một phía theo các thuật ngữ xây dựng là rốn.

– Đáy của bể phải được thi công bằng các vật liệu chống thấm độ dày ít nhất phải 100mm

 

yêu cầu về mặt kỹ thuật khi xây dựng bể lọc nước

 

2. Lưu ý quan trọng khi xây dựng bể lọc nước.

Bể chứa nước cần lọc không được phép rò rỉ : Nếu bể rò rỉ sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng của nguồn nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ cùng như những người sử dụng chung nguồn nước ngầm bên cạnh. Gây tổn hại lớn đối với những sinh vật sống quanh khu vực đó, nguồn nước có thể bị thẩm thấu ra ngoài hoặc ngược lại từ ngoài vào trong.

– Trước khi sử dụng bạn cần phải khi mùi xi măng bằng cách thủ công tích trữ nước nhiều lên và xả đi cho đến khi sạch mùi.

Giữa bể Phốt và bể lọc nước cần bố trí xa nhau tránh hiện tượng rò rỉ thẩm thấu giữa 2 nguồn nước lẫn nhau ảnh hưởng lớn đến chất lượng nước.

những lưu ý xây dựng bể lọc nước

 

Xem thêm : Trình tự thi công một công trình xây dựng

 

– Trung bình 1 ngày cứ 2 người dùng hết 1 m3 nước vậy cứ như vậy bạn nhân lên diện tích bể xây dựng đủ khối lượng nước cần dùng cho tập thể hoặc cá nhân.

– Trong quá trình thi công cũng như thiết kế chúng tôi tin tưởng dùng ống nhựa PVC cho khách hàng của mình vì vậy để đi nguồn nước bạn có thể dùng loại ông này. Quá trình đi đường ống dẫn nước không được xây gạch đè tạo áp lực cho thành ống mà làm cho ống hư hỏng. Đường ống nước cần đi có thể lót cát vàng khoảng cách đặt đường ống với bề mặt đất vừa tầm là 15 cm đến 20cm là hợp lý.

Trên là những lưu ý dành cho những ai đang có ý định thiết kế xây dựng bể lọc nước. Mọi thắc mắc về kỹ thuật cũng như thiết kế cần tư vấn bạn có thể liên hệ với AciHome theo số điện thoại 0916880055 với kinh nghiệm trên 15 năm hoạt động của mình chúng tôi sẽ giúp bạn có được 1 khu bể lọc nước tuyệt vời nhất.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55