Bí quyết để sở hữu một căn biệt thự đẹp

08/06/2021 46:47 - 124 lượt xem
Bí quyết để sở hữu một căn biệt thự đẹp, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

 

Kiến trúc sư: Nguyễn Phúc Định

 

Biệt thự là một công trình lớn nó lớn hơn những công trình dân dụng nhiêu khi còn hơn cả những công trình khách sạn mini, chính vì vậy mà chỉ có những người có điều kiện mới dám sở hữu công trình biệt thự.

Một công trình biệt thự hoàn hảo cần phải bảo đảm những yếu tố như công năng, kiến trúc và chất lượng vậy làm sao để có một công trình biệt thự hoàn hảo như vậy, AciHome là một trong những đơn vị chuyên thiết kế biệt thự kiểu Pháp sẽ cùng các bạn giải quyết vấn đề này qua 4 ý chính dưới đây:

1. Mặt tiền căn biệt thự

 

góc nhìn tổng quát mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp tại Yên Bái

Mặt tiền của căn biệt thự kiến trúc Pháp đẹp tại Hòa Bình

 

Mặt tiền chính là ấn tượng đầu tiên khi bất cứ một ai muốn bước chân vào căn biệt thự, nó cũng là nơi thể hiện phong cách sống , thể hiện cái tôi cái hơn người của gia chủ.

Nếu nói về phong thủy mặt tiền không được trang trọng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ, giảm khả năng phát tài phát lộc, thực tế cũng vậy bạn là một ông chủ dẫn khách hàng về thăm nhà chưa cần biết bên trong của bạn trang hoàng như thế nào nhưng nhìn vào vẻ ngoài của công trình không ra gì họ cũng có 1 tâm lý hoàn toàn khác khi làm việc với bạn.

Mặt tiền của 1 căn biệt thự đẹp ngoài việc phải được xây dựng trên một mảnh đất hình dạng đẹp (tròn, vuông ) ra thì nó đỏi hỏi phải có 1 kiến trúc sư có khả năng bao quá được tất cả màu sắc của căn biệt thự, cách phối cảnh sân vườn phía ngoài … Nếu làm được điều này căn biệt thự của bạn sẽ luôn hút mọi ánh mắt của người khác, dù cho đó chỉ là khách vãng lai, khách qua đường.

Hình ảnh trên lấy từ mẫu thiết kế biệt thự cho đại gia người Yên Bái nếu muốn xem chi tiết bạn có thể xem tại đây :

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp 3,5 tầng tại Yên Bái chinh phục người chiêm ngưỡng

 

2. Thiết kế kiến trúc căn biệt thự

Chẳng có thứ gì là hoàn hảo khi nó không thiết kế đúng theo ý của bạn, muốn 1 bản thiết kế hoàn hảo gia chủ phải tự lên ý tưởng cho mình và thảo luận với kiến trúc sư nhờ kiến trúc sư tư vấn bàn bác để rồi đưa đến phướng án cuối cùng -> thiết kế.

 

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp 4,5 tầng tại Tp Nam Đình

Thiết kế kiến trúc biệt thự theo nhiều kiến trúc khác nhau tùy theo sở thích của gia chủ

 

Kiến trúc nổi tiếng có đủ các loại kiến trúc từ kiến trúc Châu Âu, kiến trúc Pháp cho đến kiến trúc Á Đông tất cả chúng đều có một nét đẹp riêng chỉ là cách mà gia chủ và kiến trúc sư lựa trọn cách phối cảnh, màu sắc, không gian khác biệt mà thôi.

Một công trình có kiến trúc đẹp phải đảm bảo hài hòa về mọi khía cạnh, đảm bảo cho công trình đủ sáng tự nhiên bảo đảm về nhưng kiến trúc tiểu cảnh khác như sân vườn, hồ nước, hòn non bộ hay giếng trời …

Hình ảnh trên lấy từ mẫu thiết kế biệt thự cổ điển của đại gia Nam Định bạn muốn xem chi tiết công trình này tại đây : Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp 4.5 tầng tại thành phố Nam Định

3. Yếu tố Nội thất

Nội thất là một phần không thể thiếu của 1 công trình dù lớn hay nhỏ. Các kiến trúc sư sẽ căn cứ vào không gian của căn nhà mà sắp đặt cho phù hợp với không gian của từ căn phòng cũng như đám ứng được đúng sở thích và nhu cầu của gia chủ.

cai-tao-noi-that-can-biet-thu-kieu-phap-tai-quan-long-bien-07

Phối cảnh nội thất

 

Nội thất được thiết kế theo 3 phong cách chính: Cổ điển, tân cổ điển và hiện đại những phong này phải đi theo phong các chính của căn biệt thự không thể ngoại thất là hiện đại nội thất lại là tân cổ được. Nếu kết hợp được cả nội thất và ngoại thất bạn sẽ có một công trình hoàn hảo.

4. Phong Thủy

Yếu tố phong thủy là một trong những yếu tố nó thuộc về một lĩnh vực khác của kiến trúc, đôi khi những kiến trúc sư họ có kiến thức có tay nghề nhưng cũng không bằng ông thầy phong thủy, gia chủ có thể thống nhất với các kiến trúc sư các thiết kế ban đâu nhưng sau khi tham khảo ý kiến thầy phong thủy họ lại muốn thay đổi chính vì vậy mà công trình bị duyệt đi duyệt lại nhiều lần không có hồi kết dẫn đến dự án đổ vỡ.

thiet-ke-san-vuon-phong-cach-chau-au-5

Phong thủy là một yếu tố không thể thiếu khi thiết kế xây dựng biệt thự

 

Công trình nội thất gỗ đồng kỵ bạn có thể xem căn biệt thự có nội trên trên tại đây: Thiết kế biệt thự kiểu Pháp 600m2 tại Bắc Ninh

 

Theo văn hòa của người Việt chắc chắn gia chủ trước khi xây dựng nhà cửa họ sẽ nhờ thầy phong thủy xem ngày giờ, vận mệnh … Đây là một văn hóa của người Việt lên muốn thay đổi cũng khó, nó cũng như một cách để gia chủ có được sự tự tin khi đối mặt với những khó khăn khi xây dựng nhà cửa bởi khi xây dựng nhà cửa bạn phải tập trung người lực, tập trung con người vào đó đôi khi bạn hoi căng thẳng, mất phương hướng vì không biết công trình của mình sẽ ra sao, yếu tố phong thủy sẽ giúp gia chủ giữ vững tinh thần khi gặp khó khăn như vậy.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55