10 điều lưu ý để thi công một công trình thành công - Tư vấn xây dựng

08/06/2021 34:46 - 67 lượt xem
10 điều lưu ý để thi công một công trình thành công - Tư vấn xây dựng, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

 

Kiến trúc sư: Nguyễn Phúc Định

 

Ông bà ta có câuLấy vợ, làm nhà và tậu trâuđó là 3 việc lớn của một đời người mà người đàn ông trụ cột trong gia đình phải lo khi trưởng thành, Làm nhà là một chuyện hệ trọng cả đời của một con người vì nhiều người tích lũy cống hiến cả đời chỉ để xây dựng cho mình một căn nhà khang trang sau đó mới đến tậu trâu lời dăn này vẫn còn đúng khi đến nay nó vẫn là bài học cho nhiều chủ đầu tư.

Các bước xây dựng và hoàn thiện nhà ở

1- Xem tuổi cách thiết kế hướng công trình theo thuật phong thủy

2- Giới hạn khả năng điều kiện kinh tế

3- Cần nhờ kiến trúc sư tư vấn

4- Xin cấp phép cho việc xây dựng công trình

5- Làm việc với đơn vị kiến trúc

6- Làm lễ khởi công công trình

 
khoi-cong-xay-dung-khach-san-mau-thiet-ke-acihome

Làm lễ khởi công và xuống cát

 

Dùng thời tiết có xấu hay công việc có bận rộn đi chăng nữa việc khởi công không thể chậm giờ đẹp, đó là quan niệm của người dân ta khi muốn xây dựng 1 công trình nào đó.

7- Giám sát chủ công trình và hỗ trợ chủ đầu tư

Việc giám sát công trình rất quan trọng nó đảm bảo an toàn cho con người cũng như việc thi công đúng với thi bản thiết k. Việc giám sát công trình cũng sẽ không để mất mát nguyên vật tư. Việc giám sát còn giúp chúng ta sớm khắc phục được các lỗi tránh sau này hỏng kế cấu công trình…

 

xay-dung-phan-tho-biet-thu-lau-dai-kieu-phap-1

Giám sát tất cả các khâu khi công trình đang thi công

8- Báo cáo tiến độ các khâu

Mỗi khâu được hoàn thiện xong là một thành công nho nhỏ của người chủ đầu tư chính vì vậy việc thi công xong công đoạn nào thống kê lại sẽ giúp ta có động lực để tiếp tục đối đầu với những vất vả khó khăn tiếp theo.

9- Hoàn thiện khâu nội thất công trình

Khi thi công xong một công trình nhà ở bạn chưa vội vui mừng vì công trình mới hoàn thành được 30% theo kế hoạch 60% tiếp theo là nội thất của công trình, phần lớn nhiều người vỡ kế hoạch vì nội thất của công trình quá lớn.

Chú ý: tùy vào điều kiện kinh tế của từng chủ đầu tư mà thi đầu tư thiết kế nội thất cho phù hợp với công trình chánh vỡ dự án.

10.- Tổng kế công trình

Dự án thành công

Lời kết:

Trên là những kinh nghiệm gần 20 năm thiết kế và tư vấn xây dựng cho các gia chủ trước khi xây dựng 1 công trình mới hoặc cải thiện thành mới, nói là vậy nhưng thực tế nó còn khó khăn hơn nhiều hy vọng với những gì Acihome chúng tôi chia sẻ các bạn sẽ có những công trình mỹ mãn.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55