Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng GoodHope

Trụ sở văn phòng: Tầng 8,Tòa nhà Licogi 13,Số 164,Đường Khuất Duy Tiến,Thanh Xuân,Hà Nội

Số điện thoại: 024 66 86 42 86 * Fax : 024 37 732 060

Email: Acihome@gmail.com

Văn phòng: TP.Hồ Chí Minh: Tòa nhà rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Số điện thoại: 028 22 202 022

  • Góc tư vấn

Xây dựng nhà ở trên đất nghĩa trang cũ có được không

 

Kiến trúc sư: Nguyễn Phúc Định

 

Xã hội càng phát triển, dân số ngày càng tăng bắt buộc chính quyền phải điểu chỉnh, quy hoạch lại diện tích đất của một số thành phố phục vụ cho sự phát triển lâu dài. Chính vì phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng của con người mà nhiều công trình được xây dựng trước đây bị phá hủy giải phóng mặt bằng phục vụ cho những dự án mới.

Trong đó có việc giải phóng cả những nghĩa địa trước đây nơi an nghỉ của những người đã khuất hoặc chính quyến quy hoạch đất xây dựng ngay sát với khu nghĩa trang, nghĩa địa…

Sau khi quy hoạch xong họ cho đấu thầu vào bán lại những khu đất đã quy hoạch nếu bạn là một người có một mạnh đất nằm gần nghĩa trang hoặc mảnh đất của bạn nằm trên khu chôn cất của người đã khuất đã được di dời đi rồi bạn có lên xây dựng nhà ở trên đó không ?

Thuật phong thủy xuất hiện ở Việt Nam khá lâu, nó được áp dụng rất nhiều vào xây dựng các công trình nhà cửa cũng như các công trình có yếu tố tâm linh khác … Chình vì vậy câu hỏi trên Acihome sẽ giúp các bạn giải đáp với 2 hướng sau đây

1. Lên Xây Dựng.

– Việc quy hoạch của nhà nước rõ ràng nhằm phục vụ mục đích chung cho toàn xã hội chính vì vậy nếu được giao đất bạn hay cứ xây dựng nhưng cần có người tư vấn giúp về phong thủy.

Nếu xây dựng bạn lên làm như sau :

a. Hóa giải âm tà sát (hay còn gọi là sát khí từ âm phủ).

– Âm tà sát thường xuất hiện tại các nghĩa địa, những lò mổ gia xúc, gia cầm nếu nhà bạn hướng về nhừng trường hợp này có thể gặp những trường hợp như gia đình bị lụy vợ chồng ly thân hoặc lý hôn, già đình làm ăn không được phát đạt, thậm chí giao tiếp với người xung quanh cũng gặp bất đồng, tình hình này càng tệ.

Để hóa giải điều này bạn cần phải đặt một đôi rồng hoặc một đôi kỳ lân hoặc không có có thể đặt một đôi tỳ hưu hướng về nơi có nguồn “âm tà sát”.

thiết kế biệt thự kiểu Pháp tại Đồng Nai

Những công trình xây dựng lớn như biệt thự khách sạn càng phải tuân thủ điều này

b. Hóa giải khí cô khắc sát ( sát khí cô hồn).

– Khi này do bạn thiết kế nhà trên mảnh đất của người đã khuất đã di dời đi nơi khác hoặc hướng nhà đối đầu trực diện với nhà thờ, đình, chùa, miếu… Một số nơi nghiêm trang. Nơi đây thường là nơi của nhiều người tĩn ngưỡng qua lại hương khói siêu linh cho người đã khuất thường xuyết chính vì vậy mà có rất nhiều cô hồn đã khuất không được đầu thai vất vưởng đến nhân hương khói. Vì do thiết kế đối diện với những nơi linh thiêng lên việc nhưng cô hồn vào nhà bạn quấy phá là không tránh khỏi, biểu hiện là con cái thường xuyên ốm đau quấy khóc, gia chủ khó tìm được những người tốt phù trợ.

Cách hỏa giải bạn có thể đặt 1 đôi rồng hướng về phía cửa sổ, xây dựng lại hướng cổng chính nhà bạn cho lệch khỏi nơi linh thiêng tránh đối đầu trực diện. Thắp đèn hình cánh sen chuyển động thường xuyên thắp hương vào những ngày lễ ngày  giằm, mồng 1 hàng tháng để giải tỏa sát khí cô hồn.

 

✅ Xem thêm : Tư vấn xây dựng mộ tổ theo chuẩn phong thủy người Á Đông 

 

2. Không lên xây dựng

Nhà là nơi cân bằng giữa âm khí và dương khí chính vì vậy nếu là một gia chủ thông mình cần chọn mảnh đất của mình sao cho âm dương cân bằng. Cùng lưu ý theo chủ đề của bài viết đó là gia chủ không lên xây dựng căn nhà của mình gần ngay nghĩa trang nghĩa địa.

- Không lên xây dựng bởi 1 số nguyên nhân sau:

+ Nhìn từ góc độ khoa học thì việc gia chủ đi từ nhà ra đập vào mặt họ là một không cảnh nghĩa trang hương khói nghi ngút khiên cho mình không khỏi buồn chồn lo lắng giữa mình và con người thuộc về thế giới của người đã khuất từ đó mà nảy sinh ra rất nhiều ý nghĩa trái chiêu nhau khiên gia chủ sinh ra loạn tường cuộc sống luôn ảm đạm xám xịt, cô quạnh.

 

Thiết kế xây dựng mộ tổ theo phong thủy á đông

Nơi người khuất được an nghỉ cần phải yên tĩnh cách xa khu nhà dân

 

+ Bạn không tìm được một thầy phong thủy thực sự: Việc cuộc sống hiện đại con người không tin vào thế giới bên kia cũng đúng, nhưng những phong tục tập quán của con người từ xa xưa cho đến nay nó vẫn tồn tại chắc chắn phải có một lý do nào đó. Cũng như quy luật của tự nhiên nước luôn chảy về chỗ trũng phần dương của con người thấp quá thì sẽ bị phần âm lấn át dẫn tới con người luôn bệnh tật, đau ốm.

Nếu có điều kiện hãy chọn một nơi có  “vương trạch ” mà xây dựng nhà cửa bởi ông cha ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng thì có lành”. Nơi đó mới là nơi bạn thấy mình được yên ổn bình an.

Mọi thông tin cần tư vấn về phong thủy xây dựng nhà ở hay liên hệ với Acihome theo số điện thoại 0916880055 để được tư vấn miễn phí về phong thủy 1 cách nhanh nhất. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều kiến trúc bổ ích cho độc giả bốn phương.

 

 Xem thêm:  Quy Định về thiết kế khách sạn 3 sao của bộ xây dựng năm 2018

 

Độc giả hỏi: Tôi ở nơi đây nơi vùng đất của tổ tiên để lại những người nhà thường sau khi đã khuất được mai táng ngay tại khu vườn sau nhà của chính gia đình tôi, việc này cũng diễn ra từ đời này qua đời khác, điều này có ảnh hưởng gì đến gia đình tôi không ?

Acihome trả lời : Như đã phân tích ở trên điều này là đại kỵ trong xây dựng, có nhiều người cho rằng an táng người đã khuất gần nơi mình ở sẽ được người thân của mình ở thế giới bên kia che chở bởi nhiều người Việt còn quan niệm rằng khí có tổ tiên và khí của tổ tiên là “Nhất mạch tương thông” có nghĩa là cùng 1 mạch hay cùng một dải.

Như đã phân tích theo tính phong thủy ở trên thì án táng người đã khuất ít nhiều cũng vẫn ảnh hướng đến tâm lý của mọi thành viên trong gia đình, ngay cả khi bạn có cải tạo nó thành 1 khuôn viên đi nữa thì cái tâm lý của người Việt vẫn thấy hiện hữu sự có mặt của người đã khuất.

Còn về thực tế bạn có thể cảm nhận thông qua những vị khách đến chơi nhà bạn đập vào mắt người khách là 3, 4 đời nhà bạn sau khu vườn thình thoảng hương khói vẫn còn nghi ngút những vị khách này chắc chỉ dám đến nhà bạn có 1 lần. việc chôn cất người đã khuất trong khu đất nhà mình còn vi phạm pháp luật của Việt Nam gây ôi nhiêm môi trường và ảnh hưởng không nhỏ đến mọi người xung quanh. 

Rất mong nhận được những câu hỏi mang tính chất xây dựng từ quý độc giả qua hòm thư điện tử Goodhopearc@gmail.com. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 0916880055.

Chúc các bạn thành công !

Thiết kế nội thất
Thiết kế biệt thự
Thiết kế khách sạn
Công trình khác