Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng GoodHope

Trụ sở văn phòng: Tầng 8,Tòa nhà Licogi 13,Số 164,Đường Khuất Duy Tiến,Thanh Xuân,Hà Nội

Số điện thoại: 024 62 537 418 * Fax : 024 37 732 060

Email: Acihome@gmail.com

Văn phòng: TP.Hồ Chí Minh: Tòa nhà rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Số điện thoại: 028 22 202 022

  • Góc tư vấn

Xây dựng biệt thự cổ điển chìa khóa trao tay bao nhiêu tiền

 

Kiến trúc sư : Nguyễn Phúc Định

 

Xây dựng biệt thự cổ điển chìa khóa trao tay là như thế nào, bạn có thể hiểu một cách đơn giản như sau: tất cả các công đoạn từ thiết kế, thi công xây dựng, lắp đặt nội thất đều do nhà thầu thực hiện, gia chủ chịu trách nhiệm về vấn đề tài chính. Dịch vụ này là dịch vụ xây nhà trọn gói mà Aci Home đã nhiều lần nhắc đến trong các bài viết chia sẻ kinh nghiệm về thiết kế, thi công hay những lưu ý quan trọng trong quá trình xây nhà. Đây là một dịch vụ mới hiện nay trong ngành xây dựng được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội như:

 

xây dựng biệt thự trọn gói

 

 >> Xem thêm : Hướng dẫn xây nhà theo bát trạch

 

- Tiết kiệm chi phí: Thứ nhất đó là hạn chế tối đa các khoản phát sinh, hay lãng phí cho tính toán sai dư thừa vật liệu.

- Tiết kiệm thời gian: Không tốn thời gian lựa chọn vật tư,lựa nội thất, tìm nhân công,.. bởi những công việc này bên phía nhà thầu sẽ lo liệu hết gia chủ chỉ cần lựa phương án và chốt phương án cuối để bên nhà thầu thực hiện

- Đảm bảo tiến độ chất lượng: Do thực hiện toàn bộ quy trình từ thiết kế đến khi công nên nhà thầu nắm rõ được công việc và kỹ thuật để phối kết các bộ phận làm việc một cách trơn tru hiệu quả không có trường hợp đội này làm đội kia nghỉ.

- Dễ dàng quản lý: Xây dựng trọn gói chìa khóa trao tay gia chủ không phải lo lắng đội nào làm điện, đội nào làm nước, có đảm bảo không, các vấn đề đó bên nhà thầu sẽ quản lý khi có vấn đề phát sinh gia chủ chỉ cần làm việc với người quản lý trực tiếp gói thầu.

- Bảo hành dài hạn: Xây dựng trọn gói thường sẽ có thời gian bảo hành dài hơn so với xây dựng riêng lẻ từng phần, nhà thầu năng lực càng cao chất lượng thi công tốt thì họ thường tự tin để thời gian bảo hành dài để khẳng định năng lực và sức bền của công trình.

 

Thi công biệt thự cổ điển

 

>> Xem thêm : Cách xây nhà theo tuổi mệnh tuổi của gia chủ

 

Quy trình làm việc xây dựng biệt thự cổ điển chìa khóa trao tay:

- Trao đổi giữa chủ đầu tư và kiến trúc sư để nắm được những nhu cầu, mong muốn của chủ đầu tư

- Lên phương án, kế hoạch thực hiện, dự toán

- Thống nhất và ký hợp đồng

- Tiến hành thiết kế, thi công, giám sát công trình

- Nghiệm thu bàn giao công trình

- Lập hồ sơ hoàn công, bảo hành

 

báo giá hoàn thiên biệt thự

 

Thống kê các loại vật liệu thi công xây nhà biệt thự cổ điển chìa khóa trao tay:

Phần thô: Sắt thép,Xi măng, Gạch, Đá, Cát, Dây điện, đường ống nước

Phần hoàn thiện: các loại cửa, khóa cửa, gạch ốp lát, cầu thang, thiết bị điện, thiết bị vệ sinh, sơn

Trong quá trình làm việc và chốt phương án các kiến trúc sư sẽ trao đổi kỹ càng với chủ đầu tư về mẫu mã màu sắc kích thước và có phụ lục đính kèm chi tiết từ số lượng đến giá thành.

Câu hỏi xây dựng nhà biệt thự cổ điển chìa khóa trao tay bao nhiêu tiền? đang được rất nhiều người quan tâm và hôm nay các kiến trúc sư sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Dịch vụ này là dịch vụ trọn gói bao gồm thiết kế và thi công, đối với dịch vụ thi công là thi công hoàn thiện.

 

thiết kế cải thiện biệt thự

 

Vậy một biệt thự cổ điển diện tích 200m2 với chiều cao 3 tầng, một mặt tiền thì cách tính chi phí xây dựng hoàn thiện cổ điển trao tay như sau:

Tính tổng diện tích cần xây dựng: móng tính 50% diện tích, các tầng tính 100%, mái tính 70% diện tích thì một nhà 200m2 chiều cao 3 tầng sẽ phải xây dựng tổng 740m3

+ Xác định đơn giá thiết kế: đơn giá thiết kế trọn gió là kiến trúc lẫn nội thất của biệt thự cổ điển là 300.000 đồng/m2222.000.000

+ Xác định đơn giá thi công hoàn thiện ở gói thầu tốt nhất 7.000.000 đồng/m2 là 5.180.000.000

=> Tổng số tiền gia chủ phải chi cho một công trình biệt thự cổ điển rộng 200m3 cao 3 tầng đó là 5.402.000.000

Chú ý: đơn giá này là đơn giá xây dựng ở thời điểm hiện tại có thể sẽ có sự thay đổi dao động theo giá thị trường trong tương lai vậy nên khi quyết định xây biệt thự cổ điển gia chủ nên có sự tìm hiểu khảo sát lại giá.

 

>> Xem thêm : Báo giá thiết kế xây dựng biệt thự cổ điển

 

Thứ hai đó là trước khi tính toán chi phí xây dựng cần định hướng được rõ ràng phong cách: phong cách cổ điển yêu cầu thể hiện sự cầu kỳ tinh tế nên chi phí thiết kế và thi công biệt thự cổ điển thường cao hơn nhiều so với biệt thự hiện đại và nhà phố.

Thứ ba đó là xác định rõ mảnh đất, vị trí mảnh đất sẽ quyết định cơ ngơi có thể xây dựng một mặt tiền hay hai mặt tiền. Đối với biệt thự cổ điển thì nhiều mặt tiền chi phí thi công sẽ đắt hơn thời gian thi công cũng sẽ lâu hơn.

Một số những lưu ý quan trọng chủ đầu tư cần phải lưu ý ghi nhớ khi lựa chọn dịch vụ xây dựng trọn gói, chìa khóa trao tay.

 

chọn đơn vị nhà thầu

 

+ Lựa chọn nhà thầu có uy tín: Biệt thự cổ điển là một phong cách kiến trúc cao cấp vì vậy mà việc thể hiện được cái hồn cái tinh tế của biệt thự phải là những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, năng lực chuyên môn cao. Nếu lựa chọn nhà thầu không uy tín sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ công trình sau này. Một nhà thầu chuyên nghiệp sẽ đủ khả năng chịu trách nhiệm và xử lý các công đoạn và vấn đề phát sinh ở công trình.

+ Trao đổi thật nhiều với nhà thầu: Bất cứ điểm nào khúc mắc gia chủ nên trao đổi ngay và trực tiếp để bên nhà thầu có sự điều chỉnh. Trong quá trình thi công việc trao đổi nhiều với nhà thầu để kiểm tra chất lượng tiến độ thi công.

+ Quan tâm sát sao đến việc thực hiện quá trình thi công như ghé thăm công trình, yêu cầu cập nhật tiến độ thường xuyên

+ Lựa chọn người có chuyên môn cao trong nghiệm thu công trình: để tránh những trường hợp không có kinh nghiệm không phải người trong nghề không nhìn ra những lỗi sai và ảnh hưởng đến chất lượng công trình và quá trình bảo hành sau này.

Bài viết Aci home tổng hợp những thông tin hữu ích cho bạn đọc về dịch vụ xây dựng trọn gói. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn muốn xây dựng ước mơ- kiến tạo giá trị sống đẳng cấp thượng lưu.

Thiết kế nội thất
Thiết kế biệt thự
Thiết kế khách sạn
Công trình khác